Tuổi trẻ là không ngừng cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dương Lê Nguyệt Hằng, sinh năm 2000, đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Sao Đỏ, Hải Dương. Hằng là một cô sinh viên năng động và chăm chỉ ở trường học, là một cô gia sư tràn đầy lòng nhiệt huyết và năng lượng. Để có được ngày hôm nay, Nguyệt Hằng đã nỗ lực và cố gắng rất nhiều.
Tuổi trẻ là không ngừng cố gắng ảnh 1

Nguyệt Hằng lớn lên tại Hải Dương, từng bị tự ti bởi những lời cười nhạo của bạn bè thế nhưng chính sự kiên trì động viên, ân cần dạy bảo của mẹ đã giúp cô mạnh mẽ vượt lên tất cả.

Mình đã có một tuổi thơ trải qua nhiều khó khăn. Khi đó hoàn cảnh gia đình mình còn nghèo, bố mẹ mình đều rất vất vả làm việc, kiếm tiền nuôi ba chị em mình ăn học. Mình từng trải qua cảm giác tự ti, mặc cảm và xấu hổ về cả ngoại hình, khả năng học tập và thậm chí là cả hoàn cảnh của gia đình mình. Khi còn học tiểu học, lực học của mình rất kém, bản thân chẳng có thành tích gì, không được như kỳ vọng của gia đình và bản thân, mình còn thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và cười nhạo. Thế nhưng chính sự kiên trì động viên, ân cần dạy bảo của mẹ đã giúp mình vượt qua tất cả, mẹ tiếp thêm động lực cho mình tiến về phía trước, chính mẹ là người tạo ra bước đệm để mình có thể tiến đến ngày hôm nay.

Tuổi trẻ là không ngừng cố gắng ảnh 2

Nguyệt Hằng dần lột xác để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân.

Khi lên đến cấp 2, nhà mình chuyển đến một nơi ở mới, chính nơi này đã khiến cho cuộc sống của mình giống như được bước sang một trang mới tươi đẹp hơn. Môi trường mới mình gặp được nhiều thầy cô và bạn bè tốt, những người luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mình. Việc học tập của mình cũng đã bắt đầu có nhiều khởi sắc. Mình đã thôi không còn cảm thấy quá tự ti, rụt rè và chỉ là một học sinh với lực học trung bình – khá như khi còn học tiểu học, từ năm lớp 6 đến năm lớp 12 mình luôn đạt được danh hiệu học sinh Giỏi với thành tích nhiều lần đứng đầu lớp.

Mình còn được vinh dự tham gia và đạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi do huyện tổ chức, giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp huyện, mình còn từng được đăng bài trên báo Hải Dương với chủ đề gia đình,...v.v. Có thể đó không phải là những thành tích quá xuất sắc nhưng với mình đó là những động lực nho nhỏ, là những thành công mình chưa bao giờ đạt được để góp phần tạo nên mình hôm nay. Bên cạnh đó, để góp phần giúp đỡ bố mẹ bớt đi phần nào khó khăn mình còn chủ động làm thêm, tự mình cáng đáng những khoản tiền nhỏ mình có thể trả được, vừa là một cách dạy mình sống có trách nhiệm, yêu lao động, yêu đồng tiền.

Tuổi trẻ là không ngừng cố gắng ảnh 3

Trải qua 3 năm là sinh viên Đại học Sao Đỏ Nguyệt Hằng đã gặt hái được khá nhiều những phần thưởng qua các cuộc thi, hoạt động mà cô tham gia.

Bước vào cổng trường Đại học mình cảm giác như bản thân mình như lớn hẳn lên, trưởng thành hẳn lên so với thời gian còn là cô học sinh cấp ba. Xác định được mục tiêu học tập, mình đã không ngừng nỗ lực cố gắng học tập, mình nhiều lần đạt được học bổng là một sinh viên xuất sắc của khoa, của trường, được thầy cô và các bạn quý mến. Học bổng đã giúp bố mẹ mình giảm đi nhiều gánh nặng, bố mẹ không cần phải quá lo lắng về khoản học phí định kỳ của mình.

Bên cạnh việc học, mình còn chú trọng tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa do khoa, do Đoàn trường và do nhà trường tổ chức. Niềm vui đặc biệt được nhân lên khi mình được tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” do Trường Đại học Hà Nội tổ chức và đạt giải khuyến khích. Tuy không đạt giải cao nhưng cuộc thi có ý nghĩa vô cùng lớn với mình, tiếp thêm cho mình động lực, sự kiên trì và lòng cố gắng học tập.

Đặc biệt, để các bạn sinh viên cũng như mọi người có cái nhìn tổng quát về lịch sử Trung Quốc, chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc mà mình đang theo học, mình còn là chủ nhiệm đề tài cho dự án khoa học hằng năm do khoa tổ chức. Không chỉ vậy, mình cũng nhiều lần đạt giải sinh viên giỏi của trường, các cuộc thi do Đoàn trường tổ chức như: Sáng tạo khoa học công nghệ, Tinh hoa Việt Nam và các cuộc thi diễn thuyết tiếng Anh khác.

Cuộc sống sinh viên càng thêm năng động, sôi nổi khi mình tự đảm đương được cuộc sống của mình mà không cần bố mẹ phải chu cấp, với vốn tiếng Anh mình rèn giũa và học tập từ cấp 3, mình nhiều lần tìm kiếm công việc làm thêm, trải qua nhiều môi trường làm việc mình càng thêm trưởng thành, cứng rắn: là một cô sinh viên gia sư tiếng Anh chăm chỉ, mình còn là trợ giảng tiếng Anh cho các trung tâm ngoại ngữ, thời gian nghỉ dịch COVID - 19 mình còn chủ động nhận phiên dịch các bộ phim để kiếm thêm thu nhập, giúp đỡ cha mẹ. Với một cuộc sống sinh viên như vậy, mình đã trưởng thành cũng như đã học được thêm rất nhiều điều hay về cuộc sống.

Tuổi trẻ là không ngừng cố gắng ảnh 4

Theo Nguyệt Hằng: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, mình còn chủ động tham gia nhiều hoạt động tình nguyện do nhà trường và địa phương mình tổ chức như: tham gia phòng chống dịch COVID – 19, tham gia các hoạt động ủng hộ trẻ em nghèo vùng núi, ủng hộ giúp đỡ nhân dân miền Trung khi bão lũ thiên tai, tham gia ủng hộ vào quỹ cháo từ thiện do địa phương tổ chức. Mình hiểu rằng khi trao đi hạnh phúc cho người khác, chúng ta mới cảm thấy rằng cuộc sống của mình thực đáng sống và đáng trân trọng, hôm nay ta trao đi yêu thương thì ngày mai ta cũng sẽ nhận được yêu thương.

Trong tương lai, mình mong muốn bản thân dù ra sao vẫn sẽ luôn không ngừng cố gắng, bởi thành công vốn không phải là một đích đến, thành công là cả một hành trình mà bản thân mình phải kiên trì, phải nỗ lực đến cùng. Mình hi vọng bản thân sẽ luôn là một cô gái vui tươi, lạc quan, cháy hết mình vì đam mê và hi vọng thanh xuân tươi đẹp sẽ không có ngày nào là lãng phí.

Tuổi trẻ là không ngừng cố gắng ảnh 5

Nguyệt Hằng luôn nỗ lực trở thành một cô gái vui tươi, lạc quan, thiện lương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.