'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng”.

Nhìn lại hành trình 5 năm qua, anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, đó là giai đoạn rất đặc biệt trong tiến trình phát triển chung của đất nước ta nói chung và từng địa phương nói riêng, khi mà những thời cơ, thuận lợi đan xen cùng những thách thức, khó khăn, nhất là tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội.

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của của tỉnh được nêu trong Dự thảo Báo cáo. Anh Nguyễn Minh Triết giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành khóa mới: “Nhân diễn đàn Đại hội này, tôi đề nghị các đại biểu thảo luận, xác định rõ phương hướng và giải pháp phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh nhà, để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ tới”.

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 2

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong 2 ngày (6 - 7/10), với sự tham dự của 248 đại biểu đại diện cho 34.677 đoàn viên trong toàn tỉnh. (Ảnh: Việt Kiên)

"Với vị thế là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trên hành lang kinh tế Đông - Tây, có vị trí kết nối rất quan trọng của Việt Nam với các nước ASEAN qua hai cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát, dự báo giai đoạn tới, Tây Ninh sẽ tiếp tục là địa phương phát triển mạnh trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế với nhiều dự án trọng điểm như cao tốc TP. HCM – Mộc Bài, Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, dự án tưới tiêu khu vực phía tây sông Vàm Cỏ Đông. Những chuyển động về bối cảnh kinh tế xã hội của Tây Ninh sẽ đặt ra cả những thuận lợi và cả thách thức cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi".

(Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết).

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 3

Những tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. (Ảnh: Việt Kiên)

Các cấp bộ Đoàn tỉnh Tây Ninh cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh thiếu nhi đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, chuyển đổi số đã và đang tác động sâu sắc đến tư tưởng, phong cách, lối sống của thanh niên. Anh Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự đồng tình với việc đề ra Chương trình đột phá trong nhiệm kỳ “Tuổi trẻ Tây Ninh tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”. Anh Triết kỳ vọng rằng đây sẽ là nền tảng quan trọng để Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khoá mới xây dựng được nhiều giải pháp có tính đột phá, phát huy tối đa vai trò của tổ chức Đoàn thật sự xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng của Tỉnh uỷ và hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, hiệu triệu, dẫn dắt được thanh niên thực hiện nhiệm vụ chính trị của quê hương, đất nước.

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 4

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt trước Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Anh Nguyễn Minh Triết lưu ý, các phong trào tình nguyện, sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ Tây Ninh khẳng định được giá trị, nét riêng trong phong trào chung của thanh niên cả nước cũng như trong giá trị đóng góp của hệ thống chính trị tỉnh nhà. “Tôi tin rằng, với tài sản vô giá không chỉ là 90 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng và 6 loại hình di sản văn hóa phi vật thể, mà còn là truyền thống cách mạng, là nghĩa tình người Tây Ninh đoàn kết, giàu khát vọng, tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng, đầy bản sắc bằng ý chí và nhiệt huyết trong thời đại mới”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, hơn bao giờ hết, tổ chức Đoàn Tây Ninh cần phát huy vai trò là hạt nhân tiên phong trong việc ứng dụng khoa học - công nghệ vào thực tiễn lao động, sản xuất và cuộc sống. Các cấp bộ Đoàn tỉnh Tây Ninh cần trăn trở suy nghĩ và thực hiện các giải pháp để xây dựng nhận thức, tâm thế và tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên nâng cao năng lực số và tiếp tục sáng tạo phục vụ cuộc sống và công việc; nhất là ở những địa bàn trọng tâm như Làng Thanh niên lập nghiệp Ninh Điền.

Cuối cùng, trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết mong muốn các cấp bộ Đoàn tỉnh Tây Ninh sẽ luôn giữ được sự trách nhiệm, tâm huyết trong công tác xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

“Xây dựng Đội chính là xây dựng Đoàn trước một bước, do đó, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức triển khai các phong trào của Đội; tập hợp, thu hút thiếu nhi tham gia vào các hoạt động Đội; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Chỉ huy Đội, cán bộ phụ trách Đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.