'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng”.

Nhìn lại hành trình 5 năm qua, anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, đó là giai đoạn rất đặc biệt trong tiến trình phát triển chung của đất nước ta nói chung và từng địa phương nói riêng, khi mà những thời cơ, thuận lợi đan xen cùng những thách thức, khó khăn, nhất là tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội.

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết đánh giá cao sự nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của của tỉnh được nêu trong Dự thảo Báo cáo. Anh Nguyễn Minh Triết giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành khóa mới: “Nhân diễn đàn Đại hội này, tôi đề nghị các đại biểu thảo luận, xác định rõ phương hướng và giải pháp phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh nhà, để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ tới”.

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 2

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong 2 ngày (6 - 7/10), với sự tham dự của 248 đại biểu đại diện cho 34.677 đoàn viên trong toàn tỉnh. (Ảnh: Việt Kiên)

"Với vị thế là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trên hành lang kinh tế Đông - Tây, có vị trí kết nối rất quan trọng của Việt Nam với các nước ASEAN qua hai cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát, dự báo giai đoạn tới, Tây Ninh sẽ tiếp tục là địa phương phát triển mạnh trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế với nhiều dự án trọng điểm như cao tốc TP. HCM – Mộc Bài, Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, dự án tưới tiêu khu vực phía tây sông Vàm Cỏ Đông. Những chuyển động về bối cảnh kinh tế xã hội của Tây Ninh sẽ đặt ra cả những thuận lợi và cả thách thức cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi".

(Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết).

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 3

Những tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. (Ảnh: Việt Kiên)

Các cấp bộ Đoàn tỉnh Tây Ninh cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức cách mạng cho thanh thiếu nhi đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, chuyển đổi số đã và đang tác động sâu sắc đến tư tưởng, phong cách, lối sống của thanh niên. Anh Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự đồng tình với việc đề ra Chương trình đột phá trong nhiệm kỳ “Tuổi trẻ Tây Ninh tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”. Anh Triết kỳ vọng rằng đây sẽ là nền tảng quan trọng để Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khoá mới xây dựng được nhiều giải pháp có tính đột phá, phát huy tối đa vai trò của tổ chức Đoàn thật sự xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng của Tỉnh uỷ và hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, hiệu triệu, dẫn dắt được thanh niên thực hiện nhiệm vụ chính trị của quê hương, đất nước.

'Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực bảo vệ văn hóa, tư tưởng trên không gian mạng' ảnh 4

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt trước Đại hội. (Ảnh: Việt Kiên)

Anh Nguyễn Minh Triết lưu ý, các phong trào tình nguyện, sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ Tây Ninh khẳng định được giá trị, nét riêng trong phong trào chung của thanh niên cả nước cũng như trong giá trị đóng góp của hệ thống chính trị tỉnh nhà. “Tôi tin rằng, với tài sản vô giá không chỉ là 90 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng và 6 loại hình di sản văn hóa phi vật thể, mà còn là truyền thống cách mạng, là nghĩa tình người Tây Ninh đoàn kết, giàu khát vọng, tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng, đầy bản sắc bằng ý chí và nhiệt huyết trong thời đại mới”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Anh Nguyễn Minh Triết cho rằng, hơn bao giờ hết, tổ chức Đoàn Tây Ninh cần phát huy vai trò là hạt nhân tiên phong trong việc ứng dụng khoa học - công nghệ vào thực tiễn lao động, sản xuất và cuộc sống. Các cấp bộ Đoàn tỉnh Tây Ninh cần trăn trở suy nghĩ và thực hiện các giải pháp để xây dựng nhận thức, tâm thế và tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên nâng cao năng lực số và tiếp tục sáng tạo phục vụ cuộc sống và công việc; nhất là ở những địa bàn trọng tâm như Làng Thanh niên lập nghiệp Ninh Điền.

Cuối cùng, trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết mong muốn các cấp bộ Đoàn tỉnh Tây Ninh sẽ luôn giữ được sự trách nhiệm, tâm huyết trong công tác xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

“Xây dựng Đội chính là xây dựng Đoàn trước một bước, do đó, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh cần quan tâm đổi mới nội dung, phương thức triển khai các phong trào của Đội; tập hợp, thu hút thiếu nhi tham gia vào các hoạt động Đội; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Chỉ huy Đội, cán bộ phụ trách Đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.