Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.
Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 1

Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Cơ duyên đến với mái trường Dược cực kì là thú vị và đúng hoàn cảnh của bản thân. Mình đã và đang làm nhân viên ngành Du lịch. Trong hoàn cảnh của năm 2019 - 2020 với dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, là giai đoạn cực kỳ khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống của mọi người và bản thân mình. Được sự tư vấn của gia đình và người thân “Y - Dược là ngành luôn cần thiết và không bao giờ có thể thiếu trong cuộc sống, xã hội”, mình chọn mái Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương để học tập, thêm một ngành mới cho bản thân. Song song với làm cộng tác viên ngành Du lịch, được sự giúp đỡ tận tình và tạo điều kiện hết sức của thầy cô giáo trong nhà trường, mình đã chuẩn bị kết thúc năm học cuối cùng tại mái trường Dược thân yêu này...

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 2

Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 3

“Học, học nữa, học mãi” - điều đó có thể đúng với bản thân mình. Đây cũng là một định hướng mới, bước ngoặt lớn trong cuộc sống và là cơ hội mới cho mình để phát triển bản thân hơn nữa. Theo mình, tuổi trẻ nếu có cơ hội tiếp cận, học tập, trải nghiệm một ngành nghề, công việc, hoạt động,... mà chúng ta cảm thấy thú vị, yêu thích thì không ngần ngại gì mà thử sức một lần để nâng cao bản thân, chuyên môn và giá trị của mình.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 4

Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại Trung Hiếu là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 5

Ngoài công việc và học tập, mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào của thanh niên, hội sinh viên trường,... Được bén duyên từ những ngày đầu vào trường cùng hội sinh viên trường tham gia, giao lưu, gặp gỡ với các bạn sinh viên, thầy cô giảng viên trong trường. Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại mình là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường, nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược (mình rất buồn vì năm cuối nên hoạt động không được nhiều nữa ...).

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 6

Bên cạnh đó, anh nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 7

Câu lạc bộ thanh niên vận động Hiến máu cũng là một hướng mới mà mình lựa chọn tham gia. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất, nhiệt huyết nhất với mình. Với thông điệp “Gửi máu trao yêu thương” - gắn kết, sẻ chia, tình thương với mọi người bằng cách hiến những giọt máu quý giá gửi tặng đến người bệnh kém may mắn và cho xã hội. Điều đó giúp mình có thêm cơ hội tiếp cận cuộc sống, trải nghiệm nhiều điều cùng với người bệnh và những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 8

Ngoài vai trò là sinh viên Trường Dược, anh còn là cộng tác viên ngành Du Lịch.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.