Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.
Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 1

Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Cơ duyên đến với mái trường Dược cực kì là thú vị và đúng hoàn cảnh của bản thân. Mình đã và đang làm nhân viên ngành Du lịch. Trong hoàn cảnh của năm 2019 - 2020 với dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, là giai đoạn cực kỳ khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống của mọi người và bản thân mình. Được sự tư vấn của gia đình và người thân “Y - Dược là ngành luôn cần thiết và không bao giờ có thể thiếu trong cuộc sống, xã hội”, mình chọn mái Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương để học tập, thêm một ngành mới cho bản thân. Song song với làm cộng tác viên ngành Du lịch, được sự giúp đỡ tận tình và tạo điều kiện hết sức của thầy cô giáo trong nhà trường, mình đã chuẩn bị kết thúc năm học cuối cùng tại mái trường Dược thân yêu này...

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 2

Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 3

“Học, học nữa, học mãi” - điều đó có thể đúng với bản thân mình. Đây cũng là một định hướng mới, bước ngoặt lớn trong cuộc sống và là cơ hội mới cho mình để phát triển bản thân hơn nữa. Theo mình, tuổi trẻ nếu có cơ hội tiếp cận, học tập, trải nghiệm một ngành nghề, công việc, hoạt động,... mà chúng ta cảm thấy thú vị, yêu thích thì không ngần ngại gì mà thử sức một lần để nâng cao bản thân, chuyên môn và giá trị của mình.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 4

Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại Trung Hiếu là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 5

Ngoài công việc và học tập, mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào của thanh niên, hội sinh viên trường,... Được bén duyên từ những ngày đầu vào trường cùng hội sinh viên trường tham gia, giao lưu, gặp gỡ với các bạn sinh viên, thầy cô giảng viên trong trường. Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại mình là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường, nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược (mình rất buồn vì năm cuối nên hoạt động không được nhiều nữa ...).

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 6

Bên cạnh đó, anh nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 7

Câu lạc bộ thanh niên vận động Hiến máu cũng là một hướng mới mà mình lựa chọn tham gia. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất, nhiệt huyết nhất với mình. Với thông điệp “Gửi máu trao yêu thương” - gắn kết, sẻ chia, tình thương với mọi người bằng cách hiến những giọt máu quý giá gửi tặng đến người bệnh kém may mắn và cho xã hội. Điều đó giúp mình có thêm cơ hội tiếp cận cuộc sống, trải nghiệm nhiều điều cùng với người bệnh và những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 8

Ngoài vai trò là sinh viên Trường Dược, anh còn là cộng tác viên ngành Du Lịch.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.