Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.
Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 1

Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Cơ duyên đến với mái trường Dược cực kì là thú vị và đúng hoàn cảnh của bản thân. Mình đã và đang làm nhân viên ngành Du lịch. Trong hoàn cảnh của năm 2019 - 2020 với dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, là giai đoạn cực kỳ khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống của mọi người và bản thân mình. Được sự tư vấn của gia đình và người thân “Y - Dược là ngành luôn cần thiết và không bao giờ có thể thiếu trong cuộc sống, xã hội”, mình chọn mái Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương để học tập, thêm một ngành mới cho bản thân. Song song với làm cộng tác viên ngành Du lịch, được sự giúp đỡ tận tình và tạo điều kiện hết sức của thầy cô giáo trong nhà trường, mình đã chuẩn bị kết thúc năm học cuối cùng tại mái trường Dược thân yêu này...

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 2

Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 3

“Học, học nữa, học mãi” - điều đó có thể đúng với bản thân mình. Đây cũng là một định hướng mới, bước ngoặt lớn trong cuộc sống và là cơ hội mới cho mình để phát triển bản thân hơn nữa. Theo mình, tuổi trẻ nếu có cơ hội tiếp cận, học tập, trải nghiệm một ngành nghề, công việc, hoạt động,... mà chúng ta cảm thấy thú vị, yêu thích thì không ngần ngại gì mà thử sức một lần để nâng cao bản thân, chuyên môn và giá trị của mình.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 4

Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại Trung Hiếu là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 5

Ngoài công việc và học tập, mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào của thanh niên, hội sinh viên trường,... Được bén duyên từ những ngày đầu vào trường cùng hội sinh viên trường tham gia, giao lưu, gặp gỡ với các bạn sinh viên, thầy cô giảng viên trong trường. Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại mình là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường, nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược (mình rất buồn vì năm cuối nên hoạt động không được nhiều nữa ...).

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 6

Bên cạnh đó, anh nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 7

Câu lạc bộ thanh niên vận động Hiến máu cũng là một hướng mới mà mình lựa chọn tham gia. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất, nhiệt huyết nhất với mình. Với thông điệp “Gửi máu trao yêu thương” - gắn kết, sẻ chia, tình thương với mọi người bằng cách hiến những giọt máu quý giá gửi tặng đến người bệnh kém may mắn và cho xã hội. Điều đó giúp mình có thêm cơ hội tiếp cận cuộc sống, trải nghiệm nhiều điều cùng với người bệnh và những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 8

Ngoài vai trò là sinh viên Trường Dược, anh còn là cộng tác viên ngành Du Lịch.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.