Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.
Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 1

Trần Trung Hiếu (sinh năm 1995), lớp trưởng lớp 13C1, trưởng khóa khối K13 là sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Cơ duyên đến với mái trường Dược cực kì là thú vị và đúng hoàn cảnh của bản thân. Mình đã và đang làm nhân viên ngành Du lịch. Trong hoàn cảnh của năm 2019 - 2020 với dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, là giai đoạn cực kỳ khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống của mọi người và bản thân mình. Được sự tư vấn của gia đình và người thân “Y - Dược là ngành luôn cần thiết và không bao giờ có thể thiếu trong cuộc sống, xã hội”, mình chọn mái Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương để học tập, thêm một ngành mới cho bản thân. Song song với làm cộng tác viên ngành Du lịch, được sự giúp đỡ tận tình và tạo điều kiện hết sức của thầy cô giáo trong nhà trường, mình đã chuẩn bị kết thúc năm học cuối cùng tại mái trường Dược thân yêu này...

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 2

Trung Hiếu luôn được mọi người đánh giá sống có trách nhiệm, hòa đồng, vui vẻ, năng động và đầy tinh thần nhiệt huyết trong công việc và học tập.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 3

“Học, học nữa, học mãi” - điều đó có thể đúng với bản thân mình. Đây cũng là một định hướng mới, bước ngoặt lớn trong cuộc sống và là cơ hội mới cho mình để phát triển bản thân hơn nữa. Theo mình, tuổi trẻ nếu có cơ hội tiếp cận, học tập, trải nghiệm một ngành nghề, công việc, hoạt động,... mà chúng ta cảm thấy thú vị, yêu thích thì không ngần ngại gì mà thử sức một lần để nâng cao bản thân, chuyên môn và giá trị của mình.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 4

Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại Trung Hiếu là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 5

Ngoài công việc và học tập, mình cũng rất hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào của thanh niên, hội sinh viên trường,... Được bén duyên từ những ngày đầu vào trường cùng hội sinh viên trường tham gia, giao lưu, gặp gỡ với các bạn sinh viên, thầy cô giảng viên trong trường. Được sự tin tưởng và tín nhiệm của mọi người, hiện tại mình là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn trường, nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược (mình rất buồn vì năm cuối nên hoạt động không được nhiều nữa ...).

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 6

Bên cạnh đó, anh nguyên là Đội trưởng Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Trường Dược.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 7

Câu lạc bộ thanh niên vận động Hiến máu cũng là một hướng mới mà mình lựa chọn tham gia. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất, nhiệt huyết nhất với mình. Với thông điệp “Gửi máu trao yêu thương” - gắn kết, sẻ chia, tình thương với mọi người bằng cách hiến những giọt máu quý giá gửi tặng đến người bệnh kém may mắn và cho xã hội. Điều đó giúp mình có thêm cơ hội tiếp cận cuộc sống, trải nghiệm nhiều điều cùng với người bệnh và những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 8

Ngoài vai trò là sinh viên Trường Dược, anh còn là cộng tác viên ngành Du Lịch.

Tuổi trẻ thêm một định hướng mới là thêm nhiều cơ hội mới ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.