Tuổi trẻ TP. HCM: Biến khát vọng thành hành động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi bế mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chị Phan Thị Thanh Phương – Bí Thư Thành Đoàn TP. HCM cho biết, đối với mỗi cơ sở Đoàn, việc cần làm ngay là khẩn trương thiết kế chương trình, kế hoạch bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo đó, mỗi cơ sở Đoàn là kênh lĩnh hội, cụ thể hóa các chủ trương trong Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố để triển khai các mảng công tác giáo dục, hoạt động phong trào, công tác tổ chức xây dựng Đoàn, công tác tham mưu - phối hợp - chỉ đạo phù hợp, thiết thực để tạo dấu ấn, sức bật mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị trong 5 năm tới (2022 - 2027) và luôn khẳng định và phát huy vai trò là người bạn thân thiết của thanh niên, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đối với mỗi cán bộ Đoàn, chị Thanh Phương cho rằng phải thực hành nêu gương, thực hiện tốt việc xây dựng phong cách cán bộ Đoàn, lấy các tiêu chí “Gương mẫu - Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo - Dám nghĩ, biết làm - Gần gũi, gắn bó mật thiết với thanh niên - Ham học hỏi - Có kỹ năng phù hợp” để rèn luyện, thể hiện vai trò thủ lĩnh thanh niên, làm tròn vai trò người phụ trách thiếu nhi.

Tuổi trẻ TP. HCM: Biến khát vọng thành hành động ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ TP. HCM, biến khát vọng thành hành động.

“Cán bộ Đoàn chúng ta cần hiểu thanh niên, lắng nghe thanh niên, bám sát và nắm chắc tình hình thanh niên để từ đó thiết kế tổ chức hoạt động hiệu quả. Sự rèn luyện của cán bộ Đoàn là quá trình không ngừng nghỉ, cán bộ Đoàn chúng ta chọn chịu đựng thách thức cũng có nghĩa chọn thu hoạch, chọn sự dấn thân cũng đồng nghĩa chọn sự trưởng thành”, chị Phan Thị Thanh Phương nói.

Để cụ thể hóa được Phương lưu ý mỗi cán bộ Đoàn thành phố hãy lập ra một kế hoạch cụ thể để thực hiện khát vọng của mình và biến khát vọng thành hành động, đặt sự phát triển của mỗi cá nhân trong sự phát triển chung của thành phố. “Đi cùng nhau, chúng ta sẽ cùng tiến bộ, phát triển và cùng nhau lan tỏa, khẳng định tinh thần “Yêu nước - Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Hội nhập”, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương chia sẻ.

Là một trong những đại biểu sinh viên tham dự Đại hội, Nguyễn Thị Châu Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cô vô cùng vinh dự và tự hào khi được đại diện đoàn viên, thanh niên thành phố tham dự Đại hội. “Được nhìn lại chặng đường đầy nỗ lực trong nhiệm kỳ X vừa qua của tuổi trẻ thành phố, được lắng nghe và tham gia vào góp ý văn kiện Đại hội, các chương trình, đề án được triển khai trong nhiệm kỳ tới, mình cảm nhận được tinh thần trách nhiệm và mong muốn cống hiến trong mỗi cá nhân”, Châu Anh bày tỏ.

Tuổi trẻ TP. HCM: Biến khát vọng thành hành động ảnh 2

Nguyễn Thị Châu Anh tại Đại hội.

Kết thúc Đại hội, anh Trương Văn An - Phó Bí Thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM cũng bày tỏ niềm vinh dự nhưng cũng ý thức được trách nhiệm của mình. Anh An tâm sự: “Đại hội lần này được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, đòi hỏi tập thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Thành phố mang tên Bác phải có những đổi mới, sáng tạo trong công tác để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thanh niên thế hệ hiện nay. Điều tôi tâm đắc đó là Đại hội đã thật sự đặt thanh niên làm trung tâm; tất cả những chỉ tiêu, đề án, công trình trong nhiệm kỳ đều tập trung vào việc làm sao để mang lại nhiều lợi ích nhất cho thanh niên, từ đó giúp thanh niên đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố cũng như đất nước”.

Tuổi trẻ TP. HCM: Biến khát vọng thành hành động ảnh 3

Anh Trương Văn An h Phó Bí Thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM.

Theo anh An, rất nhiều nội dung trong văn kiện Đại hội gắn trực tiếp với đối tượng sinh viên, tri thức trẻ, công chức trẻ, cho thấy sự quan tâm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM đối với nhóm đối tượng này. “Bên cạnh tri thức, sức trẻ, nhóm đối tượng này còn trực tiếp tham gia vào thị trường lao động với sự sáng tạo, đổi mới không ngừng. Văn kiện, Nghị quyết của Đại hội sẽ là kim chỉ nam để Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM và Đoàn các trường thành viên, trực thuộc cụ thể hoá, từ đó triển khai các hoạt động, nội dung phù hợp với đặc thù đoàn viên, thanh niên của đơn vị mình”, anh An khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.