Tuổi trẻ TP. HCM chung sức “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19”

0:00 / 0:00
0:00
Tuổi trẻ TP. HCM chung sức “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19”
SVVN - Hưởng ứng kế hoạch của UBND TP. HCM về tổ chức phong trào “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19”, Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Hội Sinh viên TP. HCM phát động đợt cao điểm “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19” thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP. HCM, với tiêu chí “an toàn - sẻ chia - xung kích”.

Với 3 tiêu chí: An toàn, sẻ chia, xung kích, gắn với phương châm hoạt động cụ thể, các cấp bộ Đoàn, Hội trực thuộc sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cập nhật thông tin các chủ trương, chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tuyên truyền những tin tốt, câu chuyện đẹp, đồng thời sử dụng hiệu quả các trang, nhóm trên các trang mạng xã hội để tuyên truyền mỗi ngày với hashtag #Mởrộngvùngxanh, #đẩylùiCOVID19.

Đợt cao điểm sẽ tuyên truyền người dân trên địa bàn về các thủ đoạn tội phạm mới lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động như việc lợi dụng công tác truy vết, giả danh người đi khử khuẩn, đơn vị từ thiện, cơ quan chức năng để thực hiện các hành vi lừa đảo; các hình thức tội phạm sử dụng công nghệ cao, mạng xã hội; các hoạt động đầu cơ tích trữ nông sản, hàng hóa…

Tuổi trẻ TP. HCM chung sức “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19” ảnh 1

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ tại các địa điểm đặt tủ lạnh cộng đồng nhằm chia sẻ thực phẩm với người dân khó khăn tại TP. HCM trong mùa dịch.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ người dân yếu thế (người già neo đơn, người khuyết tật, người trong diện hộ nghèo, cận nghèo, người bán vé số, người bị thất nghiệp, giảm thu nhập, các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa toàn bộ…), chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là lực lượng đang cùng tham gia trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm lo cho thiếu nhi thông qua các chương trình: Bếp ăn cộng đồng, ATM gạo, siêu thị 0 đồng, chợ nghĩa tình, quần áo, mền chiếu nghĩa tình...

Chuỗi hoạt động còn phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia cùng hệ thống chính trị tại địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh như thực hiện các hoạt động phun, khử khuẩn, tham gia trực chốt tại các khu vực cách ly, phong tỏa (khi có yêu cầu), hỗ trợ các đội hình xét nghiệm lấy mẫu tại hộ gia đình, tham gia tích cực các tổ COVID-19 cộng đồng tại địa bàn thành phố.

Ngoài ra, chương trình còn vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên sinh sống trên địa bàn gương mẫu chấp hành và vận động người thân, gia đình tích cực tham gia tuyên truyền và thực hiện đợt cao điểm; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, các cơ sở Đoàn bạn tham gia chuyển hóa, giảm mức độ từ nguy cơ rất cao (mức màu đỏ) thành nguy cơ cao (mức màu cam), nguy cơ (mức màu vàng) và tiến tới trở thành địa bàn an toàn trong điều kiện bình thường mới (mức màu xanh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

SVVN - Từ 37 hồ sơ đề cử của các cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ Quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Hội đồng Giải thưởng đã xét chọn và trao Giải thưởng Khoa học công nghệ 'Quả cầu Vàng' cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2022.