Tuổi trẻ TP. HCM tăng cường các hoạt động tình nguyện tại đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng hôm nay, ngày 10/3/2022 Thành Đoàn TP. HCM đã ký kết Kế hoạch liên tịch với Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên TP. HCM tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, năm 2022.

Kế hoạch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên TP. HCM trong việc tham gia thực hiện các nội dung công trình, phần việc cụ thể góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại các khu vực biển, đảo của Tổ quốc.

Thông qua Kế hoạch liên tịch, trong năm 2022, Thành Đoàn TP. HCM sẽ triển khai các hoạt động tình nguyện tại đảo Phú Quý với các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực tập trung trong “Hành trình thanh niên Thành phố với biển, đảo Tổ quốc” và “Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022”.

Tuổi trẻ TP. HCM tăng cường các hoạt động tình nguyện tại đảo Phú Quý ảnh 1

Đại diện Tỉnh Đoàn Bình Thuận và đại diện Thành Đoàn TP. HCM ký Kế hoạch liên tịch.

Ngay sau chương trình ký kết, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức “Hành trình Thanh niên Thành phố với biển, đảo Tổ quốc” tại Đảo Phú Quý từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2022, đây là hoạt động đầu tiên sau ký kết để bắt tay ngay vào các hoạt động cụ thể.

Trong khuôn khổ chương trình, sẽ diễn ra các hoạt động như: an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ hậu COVID-19 cho người dân, giao lưu kết nối với các chiến sĩ hải quân, thực hiện và trao tặng công trình sân chơi thiếu nhi, công trình sơn vẽ… Các hoạt động này không chỉ nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tình yêu quê hương, biển, đảo mà còn tiếp thêm tình đoàn kết, gắn bó, sẻ chia giữa thế hệ trẻ với người dân và các chiến sĩ trên Đảo Phú Quý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.