Tuổi trẻ TP. HCM tăng cường các hoạt động tình nguyện tại đảo Phú Quý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng hôm nay, ngày 10/3/2022 Thành Đoàn TP. HCM đã ký kết Kế hoạch liên tịch với Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên TP. HCM tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, năm 2022.

Kế hoạch nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên TP. HCM trong việc tham gia thực hiện các nội dung công trình, phần việc cụ thể góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại các khu vực biển, đảo của Tổ quốc.

Thông qua Kế hoạch liên tịch, trong năm 2022, Thành Đoàn TP. HCM sẽ triển khai các hoạt động tình nguyện tại đảo Phú Quý với các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực tập trung trong “Hành trình thanh niên Thành phố với biển, đảo Tổ quốc” và “Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022”.

Tuổi trẻ TP. HCM tăng cường các hoạt động tình nguyện tại đảo Phú Quý ảnh 1

Đại diện Tỉnh Đoàn Bình Thuận và đại diện Thành Đoàn TP. HCM ký Kế hoạch liên tịch.

Ngay sau chương trình ký kết, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức “Hành trình Thanh niên Thành phố với biển, đảo Tổ quốc” tại Đảo Phú Quý từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2022, đây là hoạt động đầu tiên sau ký kết để bắt tay ngay vào các hoạt động cụ thể.

Trong khuôn khổ chương trình, sẽ diễn ra các hoạt động như: an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ hậu COVID-19 cho người dân, giao lưu kết nối với các chiến sĩ hải quân, thực hiện và trao tặng công trình sân chơi thiếu nhi, công trình sơn vẽ… Các hoạt động này không chỉ nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về tình yêu quê hương, biển, đảo mà còn tiếp thêm tình đoàn kết, gắn bó, sẻ chia giữa thế hệ trẻ với người dân và các chiến sĩ trên Đảo Phú Quý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.