Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM (TP. Thủ Đức), lãnh đạo thành phố cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, thắp nến gần 15.000 ngôi mộ liệt sĩ, những người đã ngã xuống để mang lại nền độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước ảnh 1

Lãnh đạo thành phố cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.

Trung úy Lê Hảo - Trợ lý Thanh niên, Bộ Tư lệnh TP. HCM bày tỏ niềm cảm kích lớn lao với các bậc tiền nhân: "Tuổi trẻ thành phố hiểu rằng, để lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng tung bay trên bầu trời hòa bình, để nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, lớp lớp thế hệ cha anh đã hiến dâng cho Tổ quốc tuổi xuân, hạnh phúc, ước mơ, hoài bão của cá nhân".

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước ảnh 2

Trung úy Lê Hảo - Trợ lý Thanh niên, Bộ Tư lệnh TP. HCM phát biểu tại buổi lễ.

Trung úy Lê Hảo chia sẻ, thế hệ trẻ vô cùng trân trọng và biết ơn công lao của các thế hệ đi trước, càng thấu hiểu và thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” và càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước và thành phố thân yêu.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước ảnh 3

Chị Phan Thị Thanh Phương - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM thắp nhang tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM).

“Bằng tất cả sự tự hào với những thế hệ đi trước, tuổi trẻ thành phố nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, phát động mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng, góp phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng và bảo vệ thành phố thân yêu; thực hiện thành công sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, Trung úy Lê Hảo nói.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước ảnh 4

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước ảnh 5

Trong không khí tri ân các anh hùng liệt sĩ, ngoài Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM, đoàn viên, thanh niên, sinh viên TP. HCM đã dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang: Nghĩa trang liệt sĩ An Nhơn Tây, huyện Củ Chi; Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Nhà Bè - Quận 7; Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Bình Chánh - Quận Bình Tân; Nghĩa trang liệt sĩ Thủ Đức; Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn; Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác, huyện Cần Giờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.