Tưởng chỉ làm khách mời, ai ngờ Hứa Vĩ Văn phải đóng vai cực khổ nhất sự nghiệp với 'Nghề siêu dễ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhận được cuộc gọi điện từ Thu Trang mời tham gia phim mới, Hứa Vĩ Văn tưởng mình chỉ góp vui bằng một vai khách mời nhỏ. Đến khi gặp mặt và trao đổi về dự án, nam diễn viên mới “tá hỏa” vì được giao một vai diễn nặng cả về tâm lý và thể lực.

Ông Thái - mảnh ghép đầu tiên của đội điều tra cơm tấm Bụi Tre là một cảnh sát về hưu nhưng chưa quên nghề cũ, hằng ngày vẫn đi tuần khắp xóm và lo chuyện bao đồng. Vai diễn này đã khiến Hứa Vĩ Văn trầy trật với rất nhiều thử thách và những “lần đầu tiên”. Thậm chí khi nhận lời tham gia dự án, anh cũng không thể lường trước được chặng đường phía trước lại chông gai tới như vậy.

Tưởng chỉ làm khách mời, ai ngờ Hứa Vĩ Văn phải đóng vai cực khổ nhất sự nghiệp với 'Nghề siêu dễ' ảnh 1

Mặc dù là một diễn viên lâu năm trong nghề, Hứa Vĩ Văn chia sẻ: “Khi bắt tay vào dự án, mình phát hiện ra đây là một vai diễn quá khó! Ông Thái khác mình rất nhiều, về độ tuổi, sự trải nghiệm, về tính cách, con người…”. Anh đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu vai diễn, chăm chút cho phần tạo hình nhân vật, thậm chí hy sinh vẻ điển trai của mình bằng việc đi… nhuộm màu muối tiêu cho mái tóc để tiết kiệm thời gian hoá trang mỗi khi lên phim trường.

Tưởng chỉ làm khách mời, ai ngờ Hứa Vĩ Văn phải đóng vai cực khổ nhất sự nghiệp với 'Nghề siêu dễ' ảnh 2

Vốn được khán giả biết đến như một 'nam thần' màn ảnh, Hứa Vĩ Văn vẫn gặp không ít khó khăn với nhân vật 'chú Thái', khi vừa phải đảm đương cả phần hài và phần hành động – những thể loại mà từ trước tới giờ anh hiếm khi tham gia. Về phần hài, anh chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những bạn diễn như Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Tiến Luật, trên trường quay luôn tạo không khí thoải mái và vui vẻ để tương tác giữa các nhân vật được 'mượt mà' nhất. Khán giả sẽ được thấy một “ông chú” Hứa Vĩ Văn lần đầu tiên diễn hài khi phải xoay vần giữa 4 thanh niên bất hảo trong Nghề siêu dễ.

Tưởng chỉ làm khách mời, ai ngờ Hứa Vĩ Văn phải đóng vai cực khổ nhất sự nghiệp với 'Nghề siêu dễ' ảnh 3

Yếu tố hành động cũng là thử thách khó nhằn dành cho Hứa Vĩ Văn trong Nghề siêu dễ. Để thực hiện trơn tru phần hành động cho vai diễn của mình, anh đã mất nhiều tháng trời tập luyện cùng cascadeur. Tuy vậy, ông Thái không chỉ cần biết đánh võ, mà cũng là nhân vật chịu đòn nhiều nhất trong phim. Mặc dù vô cùng cẩn thận, Hứa Vĩ Văn vẫn không tránh khỏi những tai nạn khi quay phim.

Tưởng chỉ làm khách mời, ai ngờ Hứa Vĩ Văn phải đóng vai cực khổ nhất sự nghiệp với 'Nghề siêu dễ' ảnh 4
Tưởng chỉ làm khách mời, ai ngờ Hứa Vĩ Văn phải đóng vai cực khổ nhất sự nghiệp với 'Nghề siêu dễ' ảnh 5

“Mình bị một bạn diễn đạp vô mặt, gãy sống mũi, tím bầm luôn và choáng váng đầu óc”, nam diễn viên chia sẻ về một phân cảnh nguy hiểm trong phim. Ngoài ra, anh cũng tự mình thực hiện những pha hành động khó, chẳng hạn như cảnh đánh nhau tay đôi với Tiến Luật trên thuyền giữa biển đêm, cảnh phi thân từ lan can tầng 2 xuống nóc chiếc xe tải đang chạy… Hứa Vĩ Văn nói, để một vai diễn thành công, thì cần có những sự hy sinh, và người diễn viên phải chấp nhận điều đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.