Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2021

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ Hội nghị đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đối thoại với đoàn viên, thanh niên Thủ đô diễn ra chiều ngày 16/3, 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 đã được tuyên dương, vinh danh.

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 là các gương thanh niên Thủ đô có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong xây dựng Thủ đô, đất nước tiêu biểu trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng an ninh; Thể dục Thể thao; Văn hóa - Nghệ thuật; Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; được các đơn vị, sở, ban, ngành của Thành phố và cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc giới thiệu; được phát hiện qua các phương tiện truyền thông, báo chí.

Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2021 ảnh 1

Sau 13 năm tổ chức tuyên dương Giải thưởng gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, các Gương mặt trẻ tiếp tục là những hạt nhân xuất sắc, hăng say lao động, cống hiến, làm rạng danh Thủ đô, đất nước; tiếp tục được vinh danh trên nhiều lĩnh vực với nhiều thành tích nổi trội, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng thanh niên, nhân dân Việt Nam và trong mắt bạn bè quốc tế.

Nhiều đồng chí trở thành những cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị của Trung ương và Thành phố; nhiều doanh nhân trẻ đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành những tập đoàn hàng đầu quốc gia và khu vực; nhiều văn nghệ sĩ trẻ tiếp tục phát huy tài năng và vươn mình trở thành những thần tượng lớn của công chúng - xã hội; nhiều nhà khoa học, kỹ sư trẻ - người thợ trẻ có thêm bằng phát minh, sáng chế, sáng kiến đóng góp vào sự nghiệp phát triển Thủ đô và đất nước.

Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2021 ảnh 2

Những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích nổi trội, xuất sắc, có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng đã tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh thiếu nhi Thủ đô, khắc họa nên một "bức tranh tươi sáng" về diện mạo lớp thanh niên Thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam thời đại mới: Trí tuệ, tài năng, thanh lịch, văn minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.