Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Patrick Haverman, Phó đại diện tường trú Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, trao bằng khen của T.Ư Đoàn và biểu trưng giải thưởng cho tập thể được tôn vinh tại buổi lễ.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Patrick Haverman, Phó đại diện tường trú Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, trao bằng khen của T.Ư Đoàn và biểu trưng giải thưởng cho tập thể được tôn vinh tại buổi lễ.
SVVN - Ngày 5/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021.

Ban tổ chức cho biết đây là hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2021 tại Việt Nam nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và tham gia góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2021 là “Volunteer now for common future” - “Tình nguyện ngay bây giờ cho tương lai chúng ta mai sau”.

Năm 2021, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia tiếp nhận 253 hồ sơ đề cử, ứng cử từ các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước và được tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2021, đặc biệt là tình nguyện chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 2

Tại chương trình, 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn, biểu trưng giải thưởng và tiền mặt. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 2 giải thưởng tặng 1 tập thể và 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn.

Để tôn vinh, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen tặng 50 tập thể và 50 cá nhân.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 3

Ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 cho các cá nhân xuất sắc.

Được khởi xướng từ năm 2011, qua 11 năm liên tiếp, giải thưởng đã có hơn 220 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Ngày hội với hơn 3.000 thông điệp về tình nguyện từ các thủ lĩnh, câu lạc bộ, đội, nhóm gửi đến chương trình; hơn 200 chương trình, hoạt động tình nguyện tại hơn 200 điểm cầu với gần 25.000 tình nguyện viên tham gia; gần 5.000 phần quà được trao tặng người dân và thanh, thiếu nhi khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; tiếp nhận hơn 7.000 đơn vị máu; trao tặng trang thiết bị, vật phẩm y tế tới các tuyến đầu chống dịch. Thực hiện các công trình, phần việc cộng đồng với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 4

Ban Tổ chức trao giải cho những tập thể đoạt giải thưởng.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Phát huy tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, với tinh thần “Tiên phong - thích ứng - tương trợ”, tổ chức Đoàn, Hội các cấp đã huy động gần 4 triệu thanh niên tình nguyện tham gia các đội hình tình nguyện, triển khai nhiều chương trình tuổi trẻ chung tay phòng, chống dịch COVID-19; hàng nghìn tỷ đồng đã được quyên góp để chăm lo, hỗ trợ thanh, thiếu nhi khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Nhiều sáng kiến, mô hình, chương trình đã được khởi xướng và nhân rộng, hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cho người dân và thanh thiếu nhi khó khăn, như: “Triệu túi an sinh”, “Triệu bữa cơm”, “Cùng em học trực tuyến”, “ATM oxy, “ATM việc làm”, Kết nối nông sản chung tay vượt qua đại dịch, tiếp sức thanh niên công nhân…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.