Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Patrick Haverman, Phó đại diện tường trú Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, trao bằng khen của T.Ư Đoàn và biểu trưng giải thưởng cho tập thể được tôn vinh tại buổi lễ.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Patrick Haverman, Phó đại diện tường trú Cơ quan phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, trao bằng khen của T.Ư Đoàn và biểu trưng giải thưởng cho tập thể được tôn vinh tại buổi lễ.
SVVN - Ngày 5/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021.

Ban tổ chức cho biết đây là hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2021 tại Việt Nam nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và tham gia góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2021 là “Volunteer now for common future” - “Tình nguyện ngay bây giờ cho tương lai chúng ta mai sau”.

Năm 2021, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia tiếp nhận 253 hồ sơ đề cử, ứng cử từ các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước và được tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2021, đặc biệt là tình nguyện chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 2

Tại chương trình, 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn, biểu trưng giải thưởng và tiền mặt. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 2 giải thưởng tặng 1 tập thể và 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn.

Để tôn vinh, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen tặng 50 tập thể và 50 cá nhân.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 3

Ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 cho các cá nhân xuất sắc.

Được khởi xướng từ năm 2011, qua 11 năm liên tiếp, giải thưởng đã có hơn 220 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Ngày hội với hơn 3.000 thông điệp về tình nguyện từ các thủ lĩnh, câu lạc bộ, đội, nhóm gửi đến chương trình; hơn 200 chương trình, hoạt động tình nguyện tại hơn 200 điểm cầu với gần 25.000 tình nguyện viên tham gia; gần 5.000 phần quà được trao tặng người dân và thanh, thiếu nhi khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; tiếp nhận hơn 7.000 đơn vị máu; trao tặng trang thiết bị, vật phẩm y tế tới các tuyến đầu chống dịch. Thực hiện các công trình, phần việc cộng đồng với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng.

Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021 ảnh 4

Ban Tổ chức trao giải cho những tập thể đoạt giải thưởng.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Phát huy tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, với tinh thần “Tiên phong - thích ứng - tương trợ”, tổ chức Đoàn, Hội các cấp đã huy động gần 4 triệu thanh niên tình nguyện tham gia các đội hình tình nguyện, triển khai nhiều chương trình tuổi trẻ chung tay phòng, chống dịch COVID-19; hàng nghìn tỷ đồng đã được quyên góp để chăm lo, hỗ trợ thanh, thiếu nhi khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Nhiều sáng kiến, mô hình, chương trình đã được khởi xướng và nhân rộng, hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cho người dân và thanh thiếu nhi khó khăn, như: “Triệu túi an sinh”, “Triệu bữa cơm”, “Cùng em học trực tuyến”, “ATM oxy, “ATM việc làm”, Kết nối nông sản chung tay vượt qua đại dịch, tiếp sức thanh niên công nhân…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.