Tuyên dương 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 11/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, năm 2021.

Mang chủ đề “Tâm trong, trí sáng – Khát vọng vươn xa”, Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng, năm 2021 đã diễn ra nhằm biểu dương, tôn vinh các em học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm học 2020 – 2021. Thông qua đó, động viên, khuyến khích các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập và rèn luyện; góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong toàn thành phố; thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong công tác giáo dục, đào tạo nhân tài.

Tuyên dương 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vinh danh học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu. Ảnh: Báo Hải Phòng

Học sinh, sinh viên được biểu dương là các em đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực (Đông Nam Á, châu Á...) các môn văn hoá, khoa học kỹ thuật năm học 2020 – 2021; giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá, Khoa học kỹ thuật, viết thư UPU lần thứ 50 cấp Quốc gia. Sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại Giỏi trở lên tại các trường đại học, học viện trên toàn quốc (sinh viên có hộ khẩu Hải Phòng) và sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại Giỏi trở lên các trường tại TP. Hải Phòng. Học sinh các trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Tuyên dương 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu.

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng biểu dương 157 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu. Trong đó có 66 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi, 35 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại Giỏi, 56 học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hải Phòng.

Tuyên dương 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng ảnh 3

Tuyên dương 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng

Ông Lê Khắc Nam khẳng định, đây là những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định truyền thống hiếu học, học giỏi của người Hải Phòng. Đồng thời, cho thấy công tác bồi dưỡng học sinh, sinh viên thành phố. 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu là những bông hoa học tốt trong hàng nghìn bông hoa học tốt TP. Hải Phòng.

Nhân dịp này, UBND TP. Hải Phòng trích 1,7 tỷ đồng khen thưởng cho các học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.