Tuyên dương 275 gương 'Sinh viên 5 tốt' cấp ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 12/12, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM tổ chức Liên hoan tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp ĐHQG TP. HCM năm 2022. 275 gương "Sinh viên 5 tốt" cấp ĐHQG TP. HCM đã được tuyên dương trong dịp này.

Đây là danh hiệu khẳng định vị trí của tri thức trẻ trong công cuộc phát triển chất lượng giáo dục và đào tạo của ĐHQG TP. HCM. Liên hoan là dịp giới thiệu, tuyên dương, nhân rộng các điển hình "Sinh viên 5 tốt" trong công tác, từ đó khắc họa hình mẫu sinh viên năng động, sáng tạo, hội nhập của tuổi trẻ trong giai đoạn phát triển mới của ĐHQG TP. HCM.

Tại buổi lễ, Ban cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM đã tuyên dương 275 gương "Sinh viên 5 tốt" cấp ĐHQG TP. HCM. Trong đó, có 18 gương "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu, 8 gương "Sinh viên 5 tốt" ba năm liên tục và 3 gương "Sinh viên 5 tốt" bốn năm liên tục.

Tham dự lễ tuyên dương, PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM đánh giá cao thành tích của 275 gương "Sinh viên 5 tốt" năm nay và cho rằng, đây là những đại sứ truyền thông giới thiệu tới cộng đồng hình ảnh một hệ thống đại học năng động, sáng tạo, sẵn sàng gánh vác sứ mạng dẫn dắt và xây dựng xã hội. “Những cá nhân ưu tú được tuyên dương trong Liên hoan là minh chứng cho sự đầu tư đúng hướng của ĐHQG TP. HCM trong thời gian qua. Tôi kỳ vọng các "Sinh viên 5 tốt" sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của thành phố và đất nước”, PGS. TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

Tuyên dương 275 gương 'Sinh viên 5 tốt' cấp ĐHQG TP. HCM ảnh 1

275 gương "Sinh viên 5 tốt" cấp ĐHQG TP. HCM đã được tuyên dương trong dịp này. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Giám đốc ĐHQG TP. HCM cũng khẳng định, ĐHQG TP. HCM sẽ luôn tăng cường vận động các nguồn hỗ trợ, đẩy mạnh hoạt động trao đổi, giao lưu quốc tế, nâng cao kỹ năng hội nhập cho sinh viên và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của sinh viên.

Năm 2021, ĐHQG TP. HCM đã tuyên dương 299 "Sinh viên 5 tốt", những cá nhân đại diện cho hình mẫu sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chủ động trang bị những kỹ năng thực hành xã hội…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.