Tuyên dương 'Học sinh 3 tốt' và 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
Anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trao Bằng khen cho "Học sinh 3 tốt" cấp T.Ư năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Anh Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trao Bằng khen cho "Học sinh 3 tốt" cấp T.Ư năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Năm học 2020 - 2021, 455 “Học sinh 3 tốt” và 18 “Học sinh 3 rèn luyện” được T.Ư Đoàn tuyên dương. Trong đó, có nhiều cá nhân đặc biệt xuất sắc, giành giải cao tại những cuộc thi khoa học kỹ thuật, tay nghề, tài năng trẻ, học sinh giỏi cấp Bộ cũng như cấp Quốc gia.

Chiều ngày 19/12, T.Ư Đoàn tổ chức Chương trình tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2020 - 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cùng tham dự chương trình.

Tuyên dương 'Học sinh 3 tốt' và 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp Trung ương ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” là nội dung quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. Qua các hoạt động này, tạo môi trường tốt để cho học sinh trải nghiệm, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành hơn trong học tập, nghề nghiệp, cuộc sống. Để phong trào được lan tỏa và đạt được những kết quả tốt hơn nữa, các cấp bộ Đoàn cần tập trung triển khai ngay các hoạt động; tăng cường công tác nắm bắt, kịp thời định hướng tình hình tư tưởng trong khối học sinh, đẩy mạnh các hoạt động rèn luyện, đổi mới sáng tạo, các hoạt động hướng nghiệp và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên thanh niên học sinh; phát huy và hỗ trợ các học sinh được tuyên dương danh hiệu các cấp.

Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: "Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong rằng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” mà các bạn nhận được ngày hôm nay sẽ là một kỷ niệm đẹp trong hành trang của những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, sẽ là sự động viên bước đầu để các bạn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp; trở thành những cán bộ, người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh vững vàng, đóng góp xứng đáng cho xã hội".

Tuyên dương 'Học sinh 3 tốt' và 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp Trung ương ảnh 2

Ban Tổ chức trao bằng khen và phần thưởng cho học sinh 3 tốt tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Năm học 2020 - 2021, từ 832 hồ sơ của 63 tỉnh, thành phố, đoàn trực thuộc trên cả nước, Trung ương Đoàn đã xét chọn 455 cá nhân để trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương.

“Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là danh hiệu do T.Ư Đoàn trao tặng học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước; có thành tích nổi bật về học tập, rèn luyện, luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, tình nguyện và có thể lực tốt; được xét chọn từ những “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh.

Tuyên dương 'Học sinh 3 tốt' và 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp Trung ương ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn và ông Doãn Hồng Hà - Phó vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, sinh viên trao bằng khen và phần thưởng cho học sinh 3 tốt cấp T.Ư, năm 2021. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Trong khi đó, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương cũng được xét chọn từ những “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh; dành tặng học sinh các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu, đạt các tiêu chí xét chọn về đạo đức, tay nghề, thể lực, có kết quả học tập đạt loại giỏi, giành giải cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật, các kỳ thi, hội thi tay nghề.

Trong đó, có nhiều trường hợp đặc biệt xuất sắc, điển hình như bạn Huỳnh Minh Mẫn (lớp 12CL2, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh), giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2021 với dự án “Thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng bàn tay cho bệnh nhân bị di chứng hậu đột quỵ".

Tuyên dương 'Học sinh 3 tốt' và 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp Trung ương ảnh 4

Các học sinh nhận phần thưởng Học sinh 3 rèn luyện tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Cũng trong năm học vừa qua, từ 116 hồ sơ của 47 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc trên cả nước, T.Ư Đoàn đã xét chọn được 18 cá nhân để trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương.

Tiêu biểu, có các bạn: Vũ Anh Hoàng (lớp CML12 trường CĐ Công nghệ Kinh tế và Thủy sản Hải Phòng), từng giành giải Nhì nghề điện lạnh tại Hội thi tay nghề cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Hàng Thị Pàn Nhia (trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sơn La), đạt giải Ba Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.