Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 15/10, Hội LHTN TP. Hà Nội, tổ chức Chương trình Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; tuyên dương thanh niên sống đẹp và trao Giải thưởng 15/10.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, Thủ đô Hà Nội tự hào là cái nôi của các phong trào hành động cách mạng của thanh niên. Tiếp nối truyền thống hào hùng của Thủ đô và dân tộc, các thế hệ thanh niên hôm nay đã hun đúc nên truyền thống yêu nước nồng nàn, một lòng trung thành với chế độ, với lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, gắn bó, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau cùng tiến bộ…

Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp ảnh 1
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

“Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, thanh niên quyết không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, chiến đấu quên mình, sáng tạo trong lao động, sản xuất, xung phong tình nguyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Truyền thống đó đã được hun đúc, trao truyền qua các thế hệ và trở thành đặc trưng quý báu của thanh niên Hà Nội. Trong 2 năm qua, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, dưới sự chỉ đạo xuyên suốt của Thành ủy và cấp ủy, chính quyền các cấp, thanh niên Thủ đô cùng chung sức lập nên một “phòng tuyến áo xanh”, tích cực, sáng tạo tham gia các hoạt động phòng, chống dịch”, anh Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh.

Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp ảnh 2

Tại chương trình, Hội LHTN thành phố tuyên dương 30 gương “Thanh niên sống đẹp”.

Tại chương trình, những “Câu chuyện tình nguyện" đã được chia sẻ trực tuyến với các điểm cầu phía Nam. Tham gia giao lưu là các “chiến binh PVC” không quản khó khăn về sức khỏe để tiếp nối những chuyến xe tình nguyện; hay các y, bác sĩ từ các tâm dịch phía Nam và các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ vận động hiến máu tình nguyện… Mỗi câu chuyện, mỗi khách mời là một tấm gương về thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội; là những minh chứng của công tác đoàn kết, thu hút, tập hợp thanh niên của tổ chức Hội.

Chương trình giao lưu theo hình thức trực tuyến đã thể hiện sự linh hoạt và sáng tạo trong hoạt động Hội, ứng dụng công nghệ để đổi mới hình thức triển khai, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch của thành phố.

Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp ảnh 3

Khen thưởng các tập thể tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống Hội.

Tại chương trình, Hội LHTN thành phố tuyên dương 30 gương “Thanh niên sống đẹp” và 35 tập thể tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống Hội.

65 cán bộ, hội viên, tập thể tiêu biểu được tuyên dương là những người đang công tác, học tập, sinh sống ở cả trong nước và nước ngoài. Chính họ trong suốt thời gian qua đã góp phần làm cho mặt trận của Hội được mở rộng và đoàn kết, làm cho hình ảnh của Hội thêm đẹp đẽ, thân thiện, làm cho ngôi sao trên lá cờ của Hội thêm lấp lánh.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Sáng ngày 2/7, hơn 1.000 sinh viên trong tổng số 18.000 sinh viên có mặt tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q. 5, TP. HCM) để tham dự Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2022” do Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

SVVN - Ngày 28/6, Ban Bí thư T.Ư Trung Đoàn đã ban hành quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đối với anh Nguyễn Tiến Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn và anh Đào Đức Việt, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành Đoàn.
Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.