Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 15/10, Hội LHTN TP. Hà Nội, tổ chức Chương trình Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; tuyên dương thanh niên sống đẹp và trao Giải thưởng 15/10.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, Thủ đô Hà Nội tự hào là cái nôi của các phong trào hành động cách mạng của thanh niên. Tiếp nối truyền thống hào hùng của Thủ đô và dân tộc, các thế hệ thanh niên hôm nay đã hun đúc nên truyền thống yêu nước nồng nàn, một lòng trung thành với chế độ, với lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, gắn bó, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau cùng tiến bộ…

Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp ảnh 1
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

“Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, thanh niên quyết không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, chiến đấu quên mình, sáng tạo trong lao động, sản xuất, xung phong tình nguyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Truyền thống đó đã được hun đúc, trao truyền qua các thế hệ và trở thành đặc trưng quý báu của thanh niên Hà Nội. Trong 2 năm qua, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, dưới sự chỉ đạo xuyên suốt của Thành ủy và cấp ủy, chính quyền các cấp, thanh niên Thủ đô cùng chung sức lập nên một “phòng tuyến áo xanh”, tích cực, sáng tạo tham gia các hoạt động phòng, chống dịch”, anh Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh.

Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp ảnh 2

Tại chương trình, Hội LHTN thành phố tuyên dương 30 gương “Thanh niên sống đẹp”.

Tại chương trình, những “Câu chuyện tình nguyện" đã được chia sẻ trực tuyến với các điểm cầu phía Nam. Tham gia giao lưu là các “chiến binh PVC” không quản khó khăn về sức khỏe để tiếp nối những chuyến xe tình nguyện; hay các y, bác sĩ từ các tâm dịch phía Nam và các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ vận động hiến máu tình nguyện… Mỗi câu chuyện, mỗi khách mời là một tấm gương về thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội; là những minh chứng của công tác đoàn kết, thu hút, tập hợp thanh niên của tổ chức Hội.

Chương trình giao lưu theo hình thức trực tuyến đã thể hiện sự linh hoạt và sáng tạo trong hoạt động Hội, ứng dụng công nghệ để đổi mới hình thức triển khai, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch của thành phố.

Tuyên dương những thanh niên Thủ đô sống đẹp ảnh 3

Khen thưởng các tập thể tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống Hội.

Tại chương trình, Hội LHTN thành phố tuyên dương 30 gương “Thanh niên sống đẹp” và 35 tập thể tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống Hội.

65 cán bộ, hội viên, tập thể tiêu biểu được tuyên dương là những người đang công tác, học tập, sinh sống ở cả trong nước và nước ngoài. Chính họ trong suốt thời gian qua đã góp phần làm cho mặt trận của Hội được mở rộng và đoàn kết, làm cho hình ảnh của Hội thêm đẹp đẽ, thân thiện, làm cho ngôi sao trên lá cờ của Hội thêm lấp lánh.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

Khởi động chương trình 'Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021'

SVVN - Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (thuộc Hội LHTN Việt Nam) phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối Trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.
Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

Thông điệp của các thủ lĩnh tình nguyện

SVVN - Hướng đến Ngày Quốc tế Tình nguyện viên và Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021, các thủ lĩnh tình nguyện, các tình nguyện viên trên khắp cả nước gửi hàng ngàn thông điệp để tôn vinh, động viên, cổ vũ và lan tỏa tinh thần nhân ái, tử tế với xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.