Tuyển sinh 2021: Tuyển cả thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài

SVVN - Năm 2021, trường ĐH Kinh Tế TP. HCM (UEH) triển khai nhiều phương thức tuyển sinh, đặc biệt là bổ sung thêm một phương thức mới (phương thức 2) dành cho đối tượng xét tuyển là các em học sinh đã tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài và có các chứng chỉ quốc tế đủ điều kiện, mở thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh vào học tại UEH.

Theo PGS. TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào tạo UEH, trong điều kiện hạn chế giao thông quốc tế và sự bất định do đại dịch COVID-19, sự lựa chọn và quyết định học tập của các thí sinh đã tốt nghiệp những chương trình THPT nước ngoài chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi.

Vì vậy, UEH đã bổ sung thêm phương thức 2 nhằm đa dạng hoá các phương thức và đối tượng xét tuyển, tăng thêm cơ hội học tập tại UEH cho những thí sinh yêu thích và có nhu cầu. Phương thức xét tuyển này chính là sự đồng hành của UEH đối với cộng đồng và xã hội để giúp người học không bị gián đoạn và ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp học hành của mình.

Hơn nữa, với xu hướng quốc tế hoá, từng bước đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của nhà trường thì UEH là lựa chọn phù hợp cho các thí sinh đã hoàn tất các chương trình THPT nước ngoài nhưng vì một lý do nào đó (COVID-19, thay đổi kế hoạch học tập, sinh sống…) nay lại muốn lựa chọn các trường đại học trong nước để tiếp tục sự nghiệp học tập.

Với nhiều chương trình đào tạo đa dạng và đặc biệt là các chương trình cử nhân chất lượng cao đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết quốc tế sẽ đảm bảo các nhu cầu trải nghiệm đa văn hóa, hướng đến công dân toàn cầu của người học trong xu thế hội nhập và tính quốc tế hoá ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Tuyển sinh 2021: Tuyển cả thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài ảnh 1 Năm 2021, trường ĐH Kinh Tế TP. HCM (UEH) bổ sung thêm một phương thức mới dành cho đối tượng xét tuyển là các em học sinh đã tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài.

Trước đó, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy khóa 47 năm 2021. Trong đó, cơ sở đào tạo tại TP. HCM (Mã trường KSA) tuyển sinh 5.850 chỉ tiêu, với 29 ngành/chuyên ngành.

Còn Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường KSV) tuyển sinh 500 chỉ tiêu, với 10 ngành/chuyên ngành (trong đó 4 ngành UEH - Phân hiệu Vĩnh Long tuyển sinh toàn quốc gồm: Ngành Kinh doanh Nông nghiệp, Thương mại điện tử, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành và Ngôn ngữ Anh).

Với các Tổ hợp xét tuyển:

Tổ hợp A00: Toán, Vật lý, Hóa học.

- Tổ hợp A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

- Tổ hợp D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Tổ hợp D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

- Tổ hợp D96: Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM lưu ý, chương trình Đại trà: Thí sinh trúng tuyển vào UEH theo chương trình đại trà, sau khi học 2 học kỳ, sinh viên sẽ được xét vào một trong các chuyên ngành thuộc ngành trúng tuyển (đối với ngành trúng tuyển có nhiều chuyên ngành), căn cứ vào nguyện vọng, chỉ tiêu và kết quả học tập.

Chương trình Cử nhân Chất lượng cao: Ngành/chuyên ngành đào tạo: Kinh tế đầu tư, Thẩm định giá & Quản trị tài sản, Kinh doanh thương mại, Marketing, Kiểm toán, Luật Kinh doanh, Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình Cử nhân tài năng (ISB BBUS) là chương trình chính quy, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên đầu vào Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS thường có thành tích học tập xuất sắc từ các trường chuyên, trọng điểm của cả nước.

Ngoài ra, UEH còn có 2 chương trình Liên kết: Chương trình liên kết ĐH Victoria Of Wellington (VUW) và Chương trình Cử nhân Quốc tế WSU-BBUS liên kết Đại học Western Sydney, Australia (WSU).
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.