K-biz ngày 24/3/2021:

Twitter lại bị hacker tấn công, một loạt tài khoản của các thần tượng K-pop mất sạch bài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Verivery là "nạn nhân" mới đây bị hacker tấn công tài khoản Twitter, xoá sạch tất cả các bài đăng của nhóm kể từ cuối năm 2019 đến nay. Cộng đồng fans “ngán ngẩm” với cách làm việc của Twitter, gửi thư kiến nghị yêu cầu giải quyết vụ việc.
Twitter lại bị hacker tấn công, một loạt tài khoản của các thần tượng K-pop mất sạch bài ảnh 1

Thời gian gần đây, nhiều thần tượng K-pop đã bị các hacker “tấn công” các nền tảng mạng xã hội đặc biệt là TikTok và Twitter như BTS, cố thần tượng Goo Hara... Chưa rõ động cơ của những hacker này là gì nhưng những đối tượng này đã lợi dụng tài khoản của nghệ sĩ có nhiều người theo dõi để đăng tải nội dung kỳ quái, gây hoang mang trong dư luận. Mới đây, nhóm nhạc Verivery đã trở thành nạn nhân của hacker, khi bị đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Twitter của nhóm và xoá hết tất cả các bài đăng kể từ cuối 2019 cho tới nay. Không chỉ fans hâm mộ của Verivery nói riêng mà cộng đồng fans K-pop nói chung đều rất bức xúc trước tình trạng liên tục có những nghệ sĩ bị hack tài khoản, họ liên tục gửi e-mail kiến nghị yêu cầu các nền tảng mạng xã hội quản lý chặt chẽ hơn. Vấn đề không chỉ ở những kỷ niệm mà thần tượng cùng người hâm mộ đã cùng nhau tương tác mà còn xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của nhóm. Hiện, Jellyfish Entertainment (công ty chủ quản của Verivery) đã xác nhận tình hình và cho biết phía công ty đang cố gắng liên hệ để xử lý sự việc này.

Twitter lại bị hacker tấn công, một loạt tài khoản của các thần tượng K-pop mất sạch bài ảnh 5

Verivery ra mắt vào năm 2018 với 7 thành viên, là đàn em của nhóm nhạc nam VIXX. Nhóm đã từng tham gia chương trình truyền hình sống còn Road To Kingdom của đài Mnet và dừng lại ở hạng 5 chung cuộc. Một vài sản phẩm âm nhạc nổi bật của Verivery: Super Special, Ring Ring Ring, From Now...

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Erik thành quán quân "The Heroes" bằng 'Máu đỏ da vàng'

Erik thành quán quân "The Heroes" bằng 'Máu đỏ da vàng'

SVVN - Erik xuất sắc trở thành quán quân 'The Heroes 2021' với màn trình diễn thuyết phục ca khúc mới ra mắt 'Máu đỏ da vàng'. Sau thành công bất ngờ của 'Nam quốc sơn hà', đây là ca khúc tiếp theo kết hợp uyển chuyển của chất liệu truyền thống và âm nhạc hiện đại mang đậm tinh thần dân tộc Việt Nam.