Ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần về Nhất cuộc thi 'Swin-Biz-Rockstar'

0:00 / 0:00
0:00
Với ứng dụng hướng tới chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng, đội S-MASHERS đến từ Swinburne Việt Nam đã chinh phục Ban Giám khảo và giành ngôi vị Quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh 'Swin-Biz-Rockstar'.

Vòng Chung kết cuộc thi được diễn ra vào ngày 22/1/2022, tại Trung tâm Sáng tạo kết nối doanh nghiệp Swinburne Innovation Space qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Top 12 đội thi tham gia Chung kết, với chủ đề về ý tưởng kinh doanh liên quan tới doanh nghiệp xã hội hoặc ứng dụng công nghệ. Những ý tưởng được đưa ra là những giải pháp mới nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, là những mô hình kinh doanh mới hoặc giải pháp ứng dụng công nghệ cho hoạt động kinh tế, xã hội tại Việt Nam.

Tham dự vòng Chung kết là các lãnh đạo công ty, các chuyên gia, cố vấn kinh doanh hàng đầu thế giới, đồng thời là Ban Giám khảo cuộc thi: Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty FPT Telecom, bà Đặng Thị Thúy Hà - Giám đốc Nielsen Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Quản lý Phát triển Kinh doanh Tổ chức Oxfam Việt Nam, TS Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam, GS Gordon Campbell - Giám đốc bộ phận Hợp tác Quốc tế Swinburne Australia, TS Sazali Johari - Giám đốc BLOCK 71 (SEA) và Phát triển Hệ sinh thái Đại học Quốc gia Singapore.

Phát biểu tại vòng Chung kết, ông Hoàng Nam Tiến cho biết, 'Swin-Biz-Rockstar' và nhiều cuộc thi về ý tưởng kinh doanh khác là một trong những cơ hội giúp các bạn trẻ được học hỏi từ những người giỏi nhất. “Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đam mê thôi chưa đủ mà bạn còn cần bắt tay vào làm để ước mơ trở thành hiện thực. Hãy bước ra ngoài thế giới và giữ một tinh thần tự học suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu, có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu”, ông Tiến chia sẻ.

Theo TS Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam, các bạn trẻ ngày nay đang sống trong một thế giới mở và kết nối toàn cầu: “Các bạn đang có một tương lai toàn cầu, những mối quan hệ đối tác toàn cầu và được tham dự những hoạt động gắn với sự phát triển công nghệ thông minh. Ngày hôm nay chính là bước đệm cho con đường khởi nghiệp của bạn".

Không chỉ là bài toán về lợi nhuận, các ý tưởng kinh doanh còn là bài toán của sự tiên phong đổi mới. Tại vòng Chung kết 'Swin-Biz-Rockstar', các giải pháp kinh doanh của cuộc thi được thực hiện trên nhiều nền tảng công nghệ mới và đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: an toàn thực phẩm, du lịch sinh thái, sức khỏe tinh thần, bảo vệ môi trường, gây quỹ cộng đồng, việc làm, giáo dục giới tính…

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần về Nhất cuộc thi 'Swin-Biz-Rockstar' ảnh 1

Các đội thi thuyết trình tại vòng Chung kết.

Đánh giá về top 12 ý tưởng kinh doanh, TS Hoàng Việt Hà cho biết, các dự án trong vòng Chung kết đều mang tính khả thi cao, thể hiện sự công phu trong việc xây dựng ý tưởng, lập dự án, quản trị rủi ro và triển khai. Bên cạnh đó, tính sáng tạo và nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế của xã hội cũng là một tiêu chí được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Trải qua các vòng thi với sự bứt phá, đội S-MASHERS đến từ Swinburne Việt Nam đã chinh phục Ban Giám khảo và khán giả với ứng dụng dịch vụ chăm sóc, tư vấn sức khỏe tinh thần cho cộng đồng.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần về Nhất cuộc thi 'Swin-Biz-Rockstar' ảnh 2

Đội S-MASHERS trở thành Quán quân cuộc thi, với dự án chăm sóc sức khóc tinh thần.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những lo ngại đáng kể đối với sức khỏe tinh thần của nhiều thế hệ. Không chỉ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến trầm cảm và tử tự, sự gián đoạn trong sinh hoạt, giáo dục hay trăn trở về thu nhập gia đình và sức khỏe đang khiến nhiều người rơi vào cảnh lo sợ, tức giận và băn khoăn về tương lai.

Quan sát những thực tế diễn ra trong giai đoạn này và nhận thấy sức khỏe tinh thần (mental health) của con người bị ảnh hưởng rất nhiều nhưng lại chưa được chú trọng, dự án của S-MASHERS đã cung cấp giải pháp nhằm giúp đời sống tinh thần của người dân Việt Nam được cải thiện và trở nên phong phú hơn.

Bên cạnh S-MASHERS, đội đoạt giải Nhì SMARTCAT cũng gây ấn tượng mạnh, với nền tảng online kết hợp website và ứng dụng trực tuyến, nhằm kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia (mentor).

Trong khi đó, đội đoạt giải Ba Blockchange lại áp dụng công nghệ để thực hiện việc gây quỹ cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người nghèo và yếu thế trong xã hội. Còn đội đoạt giải Khuyến khích InnoWetor mang đến dự án “Happy Worms" - ​​tổ chức xử lý rác thải thành phố thành phân bón hữu cơ mang về nông thôn, nhằm cung cấp dinh dưỡng cho đất và phát triển trồng trọt.

Tại vòng Chung kết, bên cạnh phần đánh giá của Ban Giám khảo, các khán giả cũng có cơ hội bình chọn cho đội mình yêu thích. Với 378 lượt bình chọn, giải pháp nông nghiệp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho mọi người của đội Embrace đến từ University of the East (Philippines) đã chiến thắng hạng mục này.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần về Nhất cuộc thi 'Swin-Biz-Rockstar' ảnh 3

Các đội thi đến các trường đại học quốc tế trong và ngoài nước đã có trải nghiệm đáng nhớ tại 'Swin-Biz-Rockstar'.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng tiền mặt của vòng Chung kết 'Swin-Biz-Rockstar' là 60 triệu đồng. Trong đó, đội giải Nhất được trao 25 triệu đồng, đội giải Nhì nhận 15 triệu đồng, hai đội giải Ba và giải Khuyến khích lần lượt nhận được 10 và 5 triệu đồng. Ngoài ra, đội thi được khán giả yêu thích nhất cũng nhận được giải thưởng từ Ban Tổ chức trị giá 3 triệu đồng.

Khởi động từ tháng 10/2021, cuộc thi ý tưởng kinh doanh 'Swin-Biz-Rockstar' mùa thứ nhất đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, với sự tham dự của gần 50 đội thi đến từ các trường quốc tế trong và ngoài nước. Mùa thứ hai của cuộc thi được công bố sẽ khởi động từ tháng 4/2022, nhằm tiếp tục mang đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển các ý tưởng kinh doanh và khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.