Ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ giành giải Nhất cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm sinh viên tại TP. HCM làm ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ nấu món ăn truyền thống cung cấp những bữa ăn mang thương hiệu cơm nhà tới người dùng. Dự án “Cơm nhà nha” đã giành được giải Nhất bảng sinh viên, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC.

Với ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ nấu món ăn truyền thống cung cấp những bữa ăn mang thương hiệu cơm nhà tới người dùng, nhóm dự án hướng tới tạo việc làm, thu nhập cho những người giỏi nấu ăn, đặc biệt là những món ăn mang hương vị quê hương ở cả ba miền.

Theo nhóm dự án cho biết, khi tham gia vào ứng dụng, những người kinh doanh nấu ăn truyền thống sẽ được kết nối với thực khách. Khi hai bên chốt đơn sẽ có đội ngũ shipper là sinh viên vận chuyển đơn hàng đến giao. Ngoài ra, khi khách hàng chọn người nấu ăn trên ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về tiểu sử và không gian bếp của người nấu ăn từ đó tạo được sự tin tưởng nhiều hơn.

Hiện, dự án đang ở giai đoạn thử nghiệm ở hai trường đại học tại TP. HCM, với số lượng khách hàng là đông đảo các bạn sinh viên. Nhóm đang hoàn thiện app để đưa lên các kho ứng dụng di động trong thời gian tới.

Ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ giành giải Nhất cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC’ ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội đoạt giải cuộc thi.

'CiC 2022' là cuộc thi khởi nghiệp thường niên, do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐHQG TP. HCM) phối hợp với các đơn vị tổ chức, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, bắt đầu từ năm 2016. Các nhóm dự án có thời gian 7 tháng tham gia các chương trình đào tạo, hoạt động trải nghiệm để phát triển tư duy khởi nghiệp, kỹ năng cần có của một người khởi nghiệp với sự hỗ trợ của các chuyên gia, startup đi trước.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 'CiC 2022' có hơn 300 dự án đăng ký với 700 thí sinh đăng ký tham dự từ 215 trường cả nước và tiếp cận hơn 705.000 học sinh, sinh viên. Các nhóm trải qua ba vòng thi để chọn 21 dự án tham gia chung kết. Ngoài hai dự án giải Nhất với giá trị phần thưởng 50 triệu đồng tiền mặt mỗi giải. Ban Tổ chức trao một giải Nhì (30 triệu đồng), trao hai giải Ba (mỗi giải 10 triệu đồng), ba giải Khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) cho mỗi bảng, cùng nhiều giải phụ khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.