Ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ giành giải Nhất cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm sinh viên tại TP. HCM làm ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ nấu món ăn truyền thống cung cấp những bữa ăn mang thương hiệu cơm nhà tới người dùng. Dự án “Cơm nhà nha” đã giành được giải Nhất bảng sinh viên, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC.

Với ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ nấu món ăn truyền thống cung cấp những bữa ăn mang thương hiệu cơm nhà tới người dùng, nhóm dự án hướng tới tạo việc làm, thu nhập cho những người giỏi nấu ăn, đặc biệt là những món ăn mang hương vị quê hương ở cả ba miền.

Theo nhóm dự án cho biết, khi tham gia vào ứng dụng, những người kinh doanh nấu ăn truyền thống sẽ được kết nối với thực khách. Khi hai bên chốt đơn sẽ có đội ngũ shipper là sinh viên vận chuyển đơn hàng đến giao. Ngoài ra, khi khách hàng chọn người nấu ăn trên ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về tiểu sử và không gian bếp của người nấu ăn từ đó tạo được sự tin tưởng nhiều hơn.

Hiện, dự án đang ở giai đoạn thử nghiệm ở hai trường đại học tại TP. HCM, với số lượng khách hàng là đông đảo các bạn sinh viên. Nhóm đang hoàn thiện app để đưa lên các kho ứng dụng di động trong thời gian tới.

Ứng dụng di động kết nối các bà nội trợ giành giải Nhất cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC’ ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội đoạt giải cuộc thi.

'CiC 2022' là cuộc thi khởi nghiệp thường niên, do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐHQG TP. HCM) phối hợp với các đơn vị tổ chức, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc, bắt đầu từ năm 2016. Các nhóm dự án có thời gian 7 tháng tham gia các chương trình đào tạo, hoạt động trải nghiệm để phát triển tư duy khởi nghiệp, kỹ năng cần có của một người khởi nghiệp với sự hỗ trợ của các chuyên gia, startup đi trước.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 'CiC 2022' có hơn 300 dự án đăng ký với 700 thí sinh đăng ký tham dự từ 215 trường cả nước và tiếp cận hơn 705.000 học sinh, sinh viên. Các nhóm trải qua ba vòng thi để chọn 21 dự án tham gia chung kết. Ngoài hai dự án giải Nhất với giá trị phần thưởng 50 triệu đồng tiền mặt mỗi giải. Ban Tổ chức trao một giải Nhì (30 triệu đồng), trao hai giải Ba (mỗi giải 10 triệu đồng), ba giải Khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) cho mỗi bảng, cùng nhiều giải phụ khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...