Ứng dụng hỗ trợ người dùng tự học trang điểm trên cấu trúc khuôn mặt mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án “ELLA” do nhóm sinh viên trường ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) và trường ĐH Văn Lang thực hiện đã vượt qua gần 400 dự án trên toàn quốc, đoạt giải Nhất trong cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV” (SV-STARTUP) do Bộ GD - ĐT tổ chức.

“ELLA” bắt nguồn từ chữ “belle” trong tiếng Pháp, nghĩa là “cái đẹp, xinh đẹp”. Sau đó, nhóm thực hiện dự án có biến tấu để tạo nên hình ảnh thương hiệu với phát âm gần gũi và dễ nhớ hơn với người Việt Nam.

Ý tưởng “thực tế” nhưng “lạ”

Nhóm thực hiện dự án bao gồm 6 thành viên: Nguyễn Trà Việt Tiến, Phan Khánh Chi, Trần Tô Quế Phương, (trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM), Nguyễn Thị Hằng (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM), Nguyễn Minh Triết (trường ĐH Văn Lang) và Phan Xuân Thành Lâm (cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM). Đồng trưởng dự án: Nguyễn Trà Việt Tiến và Phan Khánh Chi.

Chia sẻ về ý tưởng của dự án này, Việt Tiến cho biết:Trong một lần họp nhóm để nghĩ ra ý tưởng, bạn Khánh Chi vô ý đã kẻ lệch chân mày, chỉ với một phát hiện thú vị vậy thôi, tụi mình đã cùng trò chuyện về việc nếu có một giải pháp nào đó giúp giải quyết được vấn đề này một cách thông minh và dễ dàng thì rất tuyệt. Từ đó, nhóm mình đào sâu hơn về việc ứng dụng các công nghệ về nhận diện khuôn mặt để hỗ trợ người dùng trang điểm một cách tốt hơn - một ý tưởng dựa trên vấn đề rất đơn giản, thực tế nhưng lại vô cùng cần thiết”.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng tự học trang điểm trên cấu trúc khuôn mặt mình ảnh 1
Các thành viên trong dự án.

Giữa tháng 3/2021, Khánh Chi và Việt Tiến có nguyện vọng và bàn bạc với nhau tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp trường. Sau đó, cả hai có rủ thêm những người bạn khác và dần hình thành đủ 6 thành viên như hiện tại. “Sau cuộc thi đầu tiên ở trường ('IU Startup Demo Day') thì tụi mình có được giải Nhì và nhận được một phần tiền “ươm mầm” cho dự án. Cũng trong cuộc thi đó và các cuộc thi phía sau, nhóm mình cũng nhận được sự hỗ trợ về mặt củng cố ý tưởng của nhiều anh chị cố vấn được liên kết với Ban Tổ chức cuộc thi. Ngoài ra, trong xuyên suốt các giai đoạn thì nhóm cũng luôn nhận được sự hỗ trợ và định hướng nhiệt tình từ hai chị chuyên viên ở Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ của trường”, Khánh Chi (đồng trưởng dự án) chia sẻ.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng tự học trang điểm trên cấu trúc khuôn mặt mình ảnh 2
Ứng dụng áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Cùng vượt qua những khó khăn

Thời gian đầu, khi thực hiện dự án, Việt Tiến cùng cả nhóm có khá nhiều cuộc họp, thảo luận với nhau để thống nhất về định hướng, ý tưởng chung. Sau đó mọi người bắt đầu chia ra thành những phần nhỏ hơn để giải quyết một vấn đề nhất định. Cụ thể, tất cả thành viên trong dự án “ELLA” được chia thành 3 phần nhỏ hơn về mặt kinh doanh (3 người), kỹ thuật (2 người) và thiết kế (một người). Ba bạn phần kinh doanh sẽ là những người họp đầu tiên để đưa ra những đầu việc cần có cho 2 bộ phận còn lại, sau đó, mọi người bắt tay vào làm và cả nhóm cũng sẽ đưa “feedback” lẫn nhau cho tới khi hoàn thiện.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng tự học trang điểm trên cấu trúc khuôn mặt mình ảnh 3
Nhóm thực hiện dự án "ELLA" xuất sắc giành ngôi vị Quán quân cuộc thi "SV-STARTUP". Dự án vượt qua gần 400 dự án trên toàn quốc.

Trong quá trình phát triển dự án “ELLA” nhóm có từng khó khăn riêng cho từng giai đoạn, Khánh Chi tâm sự: “Lúc bắt đầu dự án, nhóm mình gặp khó khăn về mặt “Technical”, lúc này, team mới có vài thành viên ban đầu và thiếu IT, nên về mặt công nghệ, chưa phát triển được nhiều. Sau khi ổn định về mặt “Technical” thì tụi mình tiếp tục gặp khó khăn trong việc kinh doanh và kiếm tiền của app, lúc này đòi hỏi tụi mình phải quay lại phần xây dựng app và thêm các tính năng mới như dịch vụ trang điểm theo nhu cầu hoặc những khóa học online, điều này không chỉ đem lại lợi nhuận cho “ELLA” và còn giúp “ELLA” chiếm được nhiều thị phần hơn... Và tất cả những khó khăn ở từng giai đoạn, cả nhóm mình đều vượt qua với nhiều lần tranh luận, thảo luận, hỏi ý kiến đủ các nguồn, từ người cố vấn trong từng lĩnh vực, thầy cô, anh chị”.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai gần của nhóm về dự án “ELLA”, Việt Tiến bộc bạch: “Kế hoạch trước mắt của cả nhóm mình sẽ bám sát theo kế hoạch ươm tạo từ trường để sử dụng tối ưu các nguồn lực được hỗ trợ trong việc xây dựng ứng dụng. Quan tâm lớn nhất của tụi mình trong giai đoạn này vẫn là hoàn thiện ứng dụng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.