Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người dùng của nhóm bạn sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáu sinh viên tại TP. HCM đã tạo ra dự án app 'ELLA' - Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người dùng. Ứng dụng hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường.

Các thành viên trong nhóm dự án gồm: Phan Khánh Chi - khoa Quản trị Kinh doanh, Nguyễn Trà Việt Tiến - bộ môn Anh, Trần Tô Quế Phương - khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), cùng ba thành viên Nguyễn Thị Hằng (trường ĐH Kinh tế - Luật), Nguyễn Minh Triết - trường ĐH Văn Lang, Phan Xuân Thành Lâm - cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM). Trong đó, Việt Tiến và Khánh Chi là đồng trưởng dự án.

Chia sẻ về ý tưởng dự án, Việt Tiến cho biết, trong một lần trang điểm đi họp nhóm, Khánh Chi đã bị kẻ lệch chân mày và sau đó hai bạn nghĩ đến một giải pháp giúp các bạn nữ trang điểm một cách thông minh và dễ dàng. “Từ đó, tụi mình tìm hiểu kỹ hơn việc ứng dụng các công nghệ về nhận diện khuôn mặt để hỗ trợ người dùng trang điểm một cách tốt hơn”, Việt Tiến nhớ lại.

Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người dùng của nhóm bạn sinh viên ảnh 1

App ELLA - Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người dùng.

Sau một thời gian bàn bạc, trao đổi, app ELLA đã được nhóm bạn cho ra đời. ELLA là ứng dụng tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ nhận diện khuôn mặt để hỗ trợ bạn trẻ tự học trang điểm (makeup) tại nhà, cung cấp các bước chỉ dẫn được cá nhân hóa dựa trên cấu trúc khuôn mặt của chính họ. ELLA sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) kết hợp với nhận diện khuôn mặt (Face Detection) và theo dõi khuôn mặt (Face Tracking), nhận biết chính xác khuôn mặt, sau đó xuất hiện mũi tên chỉ hướng trên các vùng khuôn mặt cùng chỉ dẫn bằng giọng nói để hướng dẫn người dùng cách trang điểm tại nhà, mang lại trải nghiệm cá nhân hóa và hiệu quả cao. ELLA hướng đến những người muốn học trang điểm nhưng lại gặp khó khăn khi tự tìm hiểu bằng những phương pháp truyền thống.

Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người dùng của nhóm bạn sinh viên ảnh 2

Các thành viên của dự án app ELLA - Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người dùng.

Sau nhiều lần cải tiến, ELLA hiện tại đã được nhiều bạn trẻ tin dùng, trong đó có không ít các bạn học sinh, sinh viên. Khánh Chi tâm sự: “Tụi mình rất vui khi nhận được nhiều phản hồi tích cực và cả những phản hồi góp ý để cải tiến cho ứng dụng ngày càng tiện lợi và nhiều tính năng hơn”.

Nhớ lại những khó khăn khi bắt đầu thực hiện dự án, Khánh Chi chia sẻ: "Lúc bắt đầu dự án, tụi mình gặp khó khăn về mặt kỹ thuật. Nhóm mới ban đầu chỉ vài thành viên và thiếu IT nên về mặt công nghệ chưa phát triển được nhiều. Sau đó, tụi mình bắt đầu đi tìm kiếm các thành viên IT và bắt tay vào xây dựng những bản demo cũng như hướng phát triển về mặt công nghệ cho ứng dụng”.

"Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng trang điểm đã trải qua nhiều cuộc thi từ quy mô cấp trường đến cấp quốc gia. Điều đặc biệt là trong phần thuyết trình cuối cùng của 2 cuộc thi đầu, tụi mình nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc trong phần Q&A nhưng đến cuộc thi cuối cùng thì Ban Giám khảo lại dành nhiều lời khen hơn. Điều này làm tụi mình tin rằng những nỗ lực hoàn thiện dự án qua từng cuộc thi là hướng phát triển đúng. Tụi mình đang tích cực để thương mại hóa sản phẩm ra thị trường", Khánh Chi chia sẻ thêm.

Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người dùng của nhóm bạn sinh viên ảnh 3

Ứng dụng hướng dẫn makeup khuôn mặt cho người trẻ từng được giải Nhất cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022".

Nói về hướng phát triển dự án trong thời gian tới, Việt Tiến bộc bạch: "Về bản chất thì app sinh ra để giải quyết một vấn đề hiện có trong xã hội nên nếu nó thực sự giúp quá trình trang điểm của mọi người tiện lợi hơn so với cách làm hiện tại thì đã là một thành công bước đầu. Tuy nhiên, về mặt quản trị phát triển dự án, do các thành viên không được đào tạo chuyên sâu nên cũng gặp những khó khăn nhất định, hơn nữa, khi triển khai dự án ra bên ngoài, tụi mình vừa làm vừa cân đối thời gian học tập nên cũng chưa được toàn tâm toàn ý. Trong thời gian tới, nhóm sẽ gặp gỡ, trao đổi thêm với những nhóm về khởi nghiệp công nghệ để có thêm đường hướng phát triển cho dự án".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.
Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

SVVN - Nhân dịp ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11", Trần Thuỳ Chi đã sáng tác một bài thơ ý nghĩa, nhiều cảm xúc gửi đến các thầy cô cả nước nói chung, đến người thầy đã truyền cảm hứng ở bộ môn bóng bàn nói riêng. Nữ sinh gen Z này là một trong những thí sinh có thành tích học tập đáng nể tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022'.