Ứng dụng số hóa và big data cho giáo dục giúp tạo nên những "giáo viên hạnh phúc"

Ứng dụng số hóa và big data cho giáo dục giúp tạo nên những "giáo viên hạnh phúc"
SVVN - Có đến 90% khối lượng công việc liên quan đến ra đề và chấm thi của giáo viên cả nước có thể được giải phóng nhờ một nền tảng công nghệ mới trên 789.vn mà Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest Education Group - tên trước đây Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ - IAE) vừa đưa vào vận hành chính thức.

Tập đoàn giáo dục EQuest vừa công bố chính thức việc đầu tư cho 789.vn – một nền tảng công nghệ chuyển đổi số và big data về giáo dục hỗ trợ toàn diện cho giáo viên và học sinh trong công việc và học tập mỗi ngày. Với khoản đầu tư này, 789.vn trở thành một thành viên mới nhất của EQuest Education Group.

Nhóm công việc đầu tiên và  quan trọng nhất là 789.vn đã số hoá thành công và giúp giảm tải được khoảng 90% sức lao động của giáo viên các cấp phổ thông thông qua việc xây dựng ngân hàng đề thi và công nghệ cho phép 99% việc ra đề và chấm thi được số hóa và hoàn thành công việc qua vài click chuột.

Với 789.vn, mỗi giáo viên đều có thể làm được 6 công việc sau dựa trên công nghệ hiện đại:

Thứ nhất, tạo nhanh đề thi đủ các cấp bậc, tiết kiệm được 90% thời gian và công sức giáo viên. Sau đó, việc thứ hai là 789 cho phép giáo viên trộn đề thi tự động chỉ với một click chuột, giảm được 99% thời gian và công sức so với trước kia làm thủ công. Đồng thời, việc thứ ba, các đề thi trên 789.vn có thể xuất file Word, in đề, đáp án, lời giải và giúp giáo viên tuỳ chọn chỉnh sửa theo công việc.

Tiếp theo đó, điểm thứ tư của tiến trình là 789 cho phép tiến hành việc chấm điểm tự động, tiết kiệm được 99% thời gian và công sức giáo viên. Nền tảng này cũng cho phép vào sổ điểm tự động sau khi ra lệnh và là điểm mạnh thứ năm của 789.vn. Cũng trong tiến trình này, điểm thứ sáu hấp dẫn nhiều đối tượng liên quan là sau khi có điểm, hệ thống sẽ tự động đẩy về một bản báo cáo tới phụ huynh.

Ứng dụng số hóa và big data cho giáo dục giúp tạo nên những giáo viên hạnh phúc

Ông Huỳnh Quốc Thắng, CEO của 789.vn (thuộc EQuest Education Group) cho biết, 789 tập trung thật sự vào việc giải phóng năng lượng cho giáo viên - để giáo viên không còn phải làm một khối lượng công việc khổng lồ ở nhà mà chỉ tập trung vào giảng dạy trên lớp; tạo ra những “giáo viên hạnh phúc” - không phải làm những việc "vụn vặt" hoặc lặp đi lặp lại khắp nơi như soạn đề thi, soạn bài giảng, giao bài tập…

Như trải nghiệm trên hệ thống 789, khi giáo viên đăng nhập vào và thao tác trên đó có thể giải quyết được rất nhiều việc liên quan đến học và thi của học sinh, từ các games học tập mà học sinh chơi… nền tảng cũng hỗ trợ giáo viên nhanh chóng thấy được các bài mà học sinh làm đúng hay sai để phân tích và gợi ý cho các bạn tiến bộ.

Để làm được những việc này, nền tảng ứng dụng 789.vn đã xây dựng một nền tảng công nghệ tự động và một ngân hàng dữ liệu khổng lồ hơn 1 triệu câu hỏi, theo chuẩn của Bộ GD - ĐT. Các dữ liệu này được tập hợp, sắp xếp mới và vận hành dựa trên các công nghệ quản trị dữ liệu mới và trên nền tảng big data ứng dụng cho ngành giáo dục.

Nhằm giải đáp các thắc mắc của giáo viên, nền tảng này cũng có hệ thống chatbot AI hỗ trợ giải đáp 24/7 mọi câu hỏi thường gặp.

Ứng dụng số hóa và big data cho giáo dục giúp tạo nên những giáo viên hạnh phúc

Về công nghệ, ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ (CTO) của EQuest Education Group cho hay, 789 cũng đã bắt đầu việc số hóa bài giảng, sử dụng tương tác thực tế ảo (AR), và công nghệ thực tế ảo (VR) đúng xu hướng công nghệ 4.0. Đến nay đây là nền tảng đầu tiên ứng dụng thực tế ảo trong giáo dục tại Việt Nam.

789 cũng bắt đầu ứng dụng big data để xử lý dữ liệu lớn với vài trăm nghìn đề thi, bài giảng, gợi ý nội dung liên quan bằng machine learning và trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ hiện tại của 789 cũng cho phép chấm thi trên giấy tự động, tiết kiệm 90% công chấm bài của giáo viên, nhà trường.

Thêm về phần hỗ trợ học sinh trên 789, nền tảng này cũng cho phép cá nhân hóa việc học của từng học sinh - để đạt đc chuẩn đầu ra cần thiết.

Tập đoàn Giáo dục EQuest có tiền thân là Công ty Cổ phần Học thuật EQuest và sau đó là Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), được thành lập từ năm 2003 và trải qua lịch sử 16 năm hoạt động đã trở thành tập đoàn giáo dục lớn thứ ba Việt Nam hiện nay, xét về quy mô nhiều mặt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.