Ước mơ thành hiện thực của chàng thủ khoa ĐH Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn trau dồi kiến thức, Tô Lê Hải đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, đã trở thành thủ khoa đầu vào của trường ĐH Dược Hà Nội năm 2021.

Tô Lê Hải ngoài việc học tốt các môn học ở bậc THPT, Hải còn được biết đến là một học sinh đam mê thể thao, đặc biệt yêu thích bóng rổ và guitar. Hải luôn chủ động trong việc học tập để cân đối giữa thời gian học và nghỉ ngơi, thư giãn, trải nghiệm với các sở thích của mình.

Ước mơ thành hiện thực của chàng thủ khoa ĐH Dược Hà Nội ảnh 1

Tô Lê Hải, thủ khoa đầu vào trường ĐH Dược Hà Nội năm 2021.

Trong ba năm học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, Hải đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: Giải Nhì (vượt cấp) trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2019 – 2020; giải Nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2020 – 2021. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Hải là thủ khoa khối A00 của tỉnh Phú Thọ.

Với thành tích của mình, Hải hiện có một “lô” những cách thức giúp các sĩ tử có thể học tập hiệu quả nhất. Theo chàng sinh viên ĐH Dược Hà Nội, sắp xếp thời gian học là điều đầu tiên cần chú ý. Khối lượng kiến thức luôn rất nhiều, vì vậy, cần phải học sao cho hợp lý. Do không thể học cùng lúc các môn, các sĩ tử nên cố gắng phân chia thời gian cụ thể, tránh bị loạn tư duy hay nhầm lẫn.

Tô Lê Hải chia sẻ: “Mình ước mơ trở thành Dược sĩ, có thể cung cấp những loại thuốc tốt nhất cho người dân Việt Nam. Trở thành thủ khoa của ĐH Dược là bước đầu đã chạm tới ước mơ của mình, nhưng trong những năm tiếp theo ở một môi trường mới, mình sẽ cố gắng để trưởng thành hơn, phát huy cao nhất nền tảng kiến thức và kĩ năng mà các thầy cô đã trang bị cho”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.