Ước mơ thành hiện thực của chàng thủ khoa ĐH Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn trau dồi kiến thức, Tô Lê Hải đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, đã trở thành thủ khoa đầu vào của trường ĐH Dược Hà Nội năm 2021.

Tô Lê Hải ngoài việc học tốt các môn học ở bậc THPT, Hải còn được biết đến là một học sinh đam mê thể thao, đặc biệt yêu thích bóng rổ và guitar. Hải luôn chủ động trong việc học tập để cân đối giữa thời gian học và nghỉ ngơi, thư giãn, trải nghiệm với các sở thích của mình.

Ước mơ thành hiện thực của chàng thủ khoa ĐH Dược Hà Nội ảnh 1

Tô Lê Hải, thủ khoa đầu vào trường ĐH Dược Hà Nội năm 2021.

Trong ba năm học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, Hải đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: Giải Nhì (vượt cấp) trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2019 – 2020; giải Nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2020 – 2021. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Hải là thủ khoa khối A00 của tỉnh Phú Thọ.

Với thành tích của mình, Hải hiện có một “lô” những cách thức giúp các sĩ tử có thể học tập hiệu quả nhất. Theo chàng sinh viên ĐH Dược Hà Nội, sắp xếp thời gian học là điều đầu tiên cần chú ý. Khối lượng kiến thức luôn rất nhiều, vì vậy, cần phải học sao cho hợp lý. Do không thể học cùng lúc các môn, các sĩ tử nên cố gắng phân chia thời gian cụ thể, tránh bị loạn tư duy hay nhầm lẫn.

Tô Lê Hải chia sẻ: “Mình ước mơ trở thành Dược sĩ, có thể cung cấp những loại thuốc tốt nhất cho người dân Việt Nam. Trở thành thủ khoa của ĐH Dược là bước đầu đã chạm tới ước mơ của mình, nhưng trong những năm tiếp theo ở một môi trường mới, mình sẽ cố gắng để trưởng thành hơn, phát huy cao nhất nền tảng kiến thức và kĩ năng mà các thầy cô đã trang bị cho”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.