Ước mơ thành hiện thực của chàng thủ khoa ĐH Dược Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ và luôn trau dồi kiến thức, Tô Lê Hải đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, đã trở thành thủ khoa đầu vào của trường ĐH Dược Hà Nội năm 2021.

Tô Lê Hải ngoài việc học tốt các môn học ở bậc THPT, Hải còn được biết đến là một học sinh đam mê thể thao, đặc biệt yêu thích bóng rổ và guitar. Hải luôn chủ động trong việc học tập để cân đối giữa thời gian học và nghỉ ngơi, thư giãn, trải nghiệm với các sở thích của mình.

Ước mơ thành hiện thực của chàng thủ khoa ĐH Dược Hà Nội ảnh 1

Tô Lê Hải, thủ khoa đầu vào trường ĐH Dược Hà Nội năm 2021.

Trong ba năm học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, Hải đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: Giải Nhì (vượt cấp) trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2019 – 2020; giải Nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm học 2020 – 2021. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Hải là thủ khoa khối A00 của tỉnh Phú Thọ.

Với thành tích của mình, Hải hiện có một “lô” những cách thức giúp các sĩ tử có thể học tập hiệu quả nhất. Theo chàng sinh viên ĐH Dược Hà Nội, sắp xếp thời gian học là điều đầu tiên cần chú ý. Khối lượng kiến thức luôn rất nhiều, vì vậy, cần phải học sao cho hợp lý. Do không thể học cùng lúc các môn, các sĩ tử nên cố gắng phân chia thời gian cụ thể, tránh bị loạn tư duy hay nhầm lẫn.

Tô Lê Hải chia sẻ: “Mình ước mơ trở thành Dược sĩ, có thể cung cấp những loại thuốc tốt nhất cho người dân Việt Nam. Trở thành thủ khoa của ĐH Dược là bước đầu đã chạm tới ước mơ của mình, nhưng trong những năm tiếp theo ở một môi trường mới, mình sẽ cố gắng để trưởng thành hơn, phát huy cao nhất nền tảng kiến thức và kĩ năng mà các thầy cô đã trang bị cho”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.