Vẫn chưa trưng dụng KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
Vẫn chưa trưng dụng KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM)
SVVN - Việc trưng dụng KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) để làm khu cách ly theo quyết định của UBND TP. HCM vẫn chưa thực hiện. Tại đây vẫn còn hơn 1000 sinh viên lưu trú.

ThS Trần Tấn Phúc - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa cho biết, mặc dù UBND TP. HCM đã có văn bản đề nghị trưng dụng KTX làm khu cách ly tập trung nhưng đến thời điểm này vẫn thành phố vẫn chưa thực hiện trưng dụng. Trong khi đó, KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng, đơn vị được yêu cầu trưng dụng cùng thời điểm trên, đã bàn giao mặt bằng 2 khu H-I cho UBND Quận 7 để làm khu cách ly.

Theo ông Phúc, KTX trường ĐH Bách khoa có đặc thù riêng, nằm ở mặt tiền khu dân cư đông đúc, xe cộ qua lại nhiều. Nhà trường và Ban Quản lý KTX đã báo cáo cho các cơ quan chức năng hiện tại đây vẫn còn hơn 1000 sinh viên đang lưu trú. Hơn nữa, việc quản lý một tòa nhà vừa có sinh viên, vừa có người cách ly, ngay giữa khu trung tâm dân cư, là rất khó khăn.

Trong trường hợp thực hiện khu cách ly, KTX đề xuất tách một khu vực cách ly riêng biệt có vách ngăn, có lối đi riêng, cổng riêng để đảm bảo an toàn cho sinh viên còn ở lại KTX, có phương án bảo vệ an toàn tài sản cá nhân của sinh viên.

Vẫn chưa trưng dụng KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

KTX trường ĐH Bách Khoa thực hiện cách ly tại chỗ từ ngày 6/6/2021.

Hiện KTX trường ĐH Bách Khoa vẫn còn hơn 1000 sinh viên đang lưu trú và là địa điểm thực hiện cách ly tại chỗ với 308 trường hợp F2 và 273 trường hợp F3. Những sinh viên đang phải chấp hành quyết định cách ly tại phòng theo yêu cầu của cơ quan chức năng không được rời khỏi ký túc xá.

ThS Trần Tấn Phúc cho biết, để đảm bảo an toàn cho toàn tòa nhà khi UBND TP. HCM quyết định thực hiện chỉ thị 10, KTX đã yêu cầu tăng cường kiểm soát ra/ vào cổng từ ngày 1/7. Do đa số sinh viên đang lưu trú học năm cuối, nhiều bạn đang thực tập tại các công ty, nhà máy, KTX yêu cầu sinh viên nội trú (kể cả nhóm đi công ty) không di chuyển ra khỏi thành phố, không đến các quận/ huyện thuộc nhóm có nguy cơ rất cao: Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, Quận 8...

Vẫn chưa trưng dụng KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Căn tin B4 tài trợ phần ăn cho sinh viên đang lưu trú tại KTX.

“Với các sinh viên đăng ký đi công ty (nhóm thực tập), KTX chỉ chấp nhận cho các bạn đến các nhà máy xí nghiệp ở các địa bàn không thuộc nhóm nguy cơ rất cao kể trên được ra vào cổng từ 5h45 - 7h45 và chiều từ 17h - 19h”, ông Phúc cho biết.

Các sinh viên còn lại chỉ được phép ra ngoài 2 lần/tuần, vào thứ Hai và thứ Năm hằng tuần để mua nhu yếu phẩm. KTX cũng khuyến khích sinh viên đặt mua hàng online để hạn chế tiếp xúc đông người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.