Vận hành Phòng thí nghiệm trị giá 7 tỷ đồng tại trường ĐH Cần Thơ

SVVN - Trường ĐH Cần Thơ đã khánh thành phòng thí nghiệm Rockwell Automation. Đây được xem là một trong những phòng thí nghiệm tự động hóa hiện đại nhất của các trường đại học tại Việt Nam, trị giá 7 tỷ đồng.

Rockwell Automation là phòng thí nghiệm tự động hóa với trang thiết bị hiện đại và nhiều nhất Việt Nam với 20 bộ thí nghiệm tự động hóa cơ bản, 19 bộ thí nghiệm về tự động hóa nâng cao và 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hóa cho nhà máy. Tổng giá trị của phòng thí nghiệm là 7 tỷ đồng. Trường ĐH Cần Thơ cũng đối ứng trên 2,8 tỷ đồng để mua thêm trang thiết bị đồng bộ và các thiết bị công cụ phụ trợ. Công trình được đưa vào sử dụng, quản lý và vận hành bởi Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ.

Vận hành Phòng thí nghiệm trị giá 7 tỷ đồng tại trường ĐH Cần Thơ ảnh 1

GS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ đánh giá phòng thí nghiệm Rockwell Automation hứa hẹn sẽ mang đến điều kiện lý tưởng cho sinh viên ện cho sinh viên và giảng viên của trường sử dụng trang thiết bị trong học tập và nghiên cứu khoa học. Các bộ thí nghiệm được thiết kế rất cơ động và dễ tháo lắp để có thể di chuyển đến các nhà máy, xí nghiệp nhằm hỗ trợ các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn để đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc cập nhật kiến thức cho khối vận hành nhà máy.  

Vận hành Phòng thí nghiệm trị giá 7 tỷ đồng tại trường ĐH Cần Thơ ảnh 2Giảng viên, sinh viên trường ĐH Cần Thơ sẽ có điều kiện giảng dạy và học tập lý tưởng.

Trước đó, tổ chức Atlantic Philantropies (Mỹ) đã tài trợ tài chính cho trường ĐH Cần Thơ xây dựng mới và trang bị hiện đại Trung tâm Học liệu và cung cấp học bổng đào tạo chuyên viên vận hành Trung tâm với tổng kinh phí trên 9 triệu USD. Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Build-IT đã tài trợ 105.000 USD đầu tư trang thiết bị hiện đại cho “Không gian sáng chế” (Maker Innovation Space) nhằm hỗ trợ cho sinh viên của trường và sinh viên/học sinh của các trường ở khu vực ĐBSCL.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.