Vận hành Phòng thí nghiệm trị giá 7 tỷ đồng tại trường ĐH Cần Thơ

SVVN - Trường ĐH Cần Thơ đã khánh thành phòng thí nghiệm Rockwell Automation. Đây được xem là một trong những phòng thí nghiệm tự động hóa hiện đại nhất của các trường đại học tại Việt Nam, trị giá 7 tỷ đồng.

Rockwell Automation là phòng thí nghiệm tự động hóa với trang thiết bị hiện đại và nhiều nhất Việt Nam với 20 bộ thí nghiệm tự động hóa cơ bản, 19 bộ thí nghiệm về tự động hóa nâng cao và 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hóa cho nhà máy. Tổng giá trị của phòng thí nghiệm là 7 tỷ đồng. Trường ĐH Cần Thơ cũng đối ứng trên 2,8 tỷ đồng để mua thêm trang thiết bị đồng bộ và các thiết bị công cụ phụ trợ. Công trình được đưa vào sử dụng, quản lý và vận hành bởi Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ.

Vận hành Phòng thí nghiệm trị giá 7 tỷ đồng tại trường ĐH Cần Thơ ảnh 1

GS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ đánh giá phòng thí nghiệm Rockwell Automation hứa hẹn sẽ mang đến điều kiện lý tưởng cho sinh viên ện cho sinh viên và giảng viên của trường sử dụng trang thiết bị trong học tập và nghiên cứu khoa học. Các bộ thí nghiệm được thiết kế rất cơ động và dễ tháo lắp để có thể di chuyển đến các nhà máy, xí nghiệp nhằm hỗ trợ các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn để đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc cập nhật kiến thức cho khối vận hành nhà máy.  

Vận hành Phòng thí nghiệm trị giá 7 tỷ đồng tại trường ĐH Cần Thơ ảnh 2Giảng viên, sinh viên trường ĐH Cần Thơ sẽ có điều kiện giảng dạy và học tập lý tưởng.

Trước đó, tổ chức Atlantic Philantropies (Mỹ) đã tài trợ tài chính cho trường ĐH Cần Thơ xây dựng mới và trang bị hiện đại Trung tâm Học liệu và cung cấp học bổng đào tạo chuyên viên vận hành Trung tâm với tổng kinh phí trên 9 triệu USD. Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Build-IT đã tài trợ 105.000 USD đầu tư trang thiết bị hiện đại cho “Không gian sáng chế” (Maker Innovation Space) nhằm hỗ trợ cho sinh viên của trường và sinh viên/học sinh của các trường ở khu vực ĐBSCL.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.