Vào đại học ở tuổi... 71

SVVN - Ông Nguyễn Văn Tấn quyết định theo chương trình cử nhân luật trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM vì có thể học bất cứ thời gian nào thuận tiện.

Ông Nguyễn Văn Tấn, sinh năm 1950 vừa trở thành sinh viên ngành Luật, trường ĐH Mở TP. HCM. Điều đáng nói là ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” ông lại chọn học chương trình trực tuyến. Tân sinh viên Nguyễn Văn Tấn cho biết, ban đầu, ông định học cử nhân Luật tại một trường đại học về luật vào ban đêm. Sau đó, ông quyết định theo chương trình Cử nhân Luật trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM vì có thể học bất cứ thời gian nào thuận tiện.

Vào đại học ở tuổi... 71 ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tấn nhận học bổng giảm 50% học phí tại lễ khai giảng.

“Tuổi đã cao, nếu học ban đêm, tôi sợ mình khó theo kịp chương trình học vì lý do sức khỏe. Vì vậy, tôi chọn giải pháp học trực tuyến. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Luật, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu học tiếp bậc học cao hơn như thạc sĩ”, ông Tấn cho biết.

Ông Tấn cho biết thêm, ông đậu Tú tài 1 năm 1968 và Tú tài 2 năm 1969. Du học theo học bổng Liên Hợp Quốc ngành Kỹ sư Kỹ nghệ đường mía năm 1970, ông về nước năm 1972 và làm việc trong lĩnh vực này.

Để khuyến khích tinh thần học tập của ông Nguyễn Văn Tấn, trường ĐH Mở TP. HCM đã quyết định trao học bổng trị giá 50% học phí.

Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2016 cho đến nay, chương trình trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM luôn nhận được sự ủng hộ cao từ  xã hội. Hiện nay,  hơn 5.000 sinh viên trên khắp cả nước và các quốc gia lân cận như Malaysia, Philippines… tham gia chương trình Cử nhân trực tuyến, với 10 ngành đào tạo: Marketing, Ngôn ngữ Anh, Luật học, Luật Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng. 

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.