Vào đại học ở tuổi... 71

SVVN - Ông Nguyễn Văn Tấn quyết định theo chương trình cử nhân luật trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM vì có thể học bất cứ thời gian nào thuận tiện.

Ông Nguyễn Văn Tấn, sinh năm 1950 vừa trở thành sinh viên ngành Luật, trường ĐH Mở TP. HCM. Điều đáng nói là ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” ông lại chọn học chương trình trực tuyến. Tân sinh viên Nguyễn Văn Tấn cho biết, ban đầu, ông định học cử nhân Luật tại một trường đại học về luật vào ban đêm. Sau đó, ông quyết định theo chương trình Cử nhân Luật trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM vì có thể học bất cứ thời gian nào thuận tiện.

Vào đại học ở tuổi... 71 ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tấn nhận học bổng giảm 50% học phí tại lễ khai giảng.

“Tuổi đã cao, nếu học ban đêm, tôi sợ mình khó theo kịp chương trình học vì lý do sức khỏe. Vì vậy, tôi chọn giải pháp học trực tuyến. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Luật, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu học tiếp bậc học cao hơn như thạc sĩ”, ông Tấn cho biết.

Ông Tấn cho biết thêm, ông đậu Tú tài 1 năm 1968 và Tú tài 2 năm 1969. Du học theo học bổng Liên Hợp Quốc ngành Kỹ sư Kỹ nghệ đường mía năm 1970, ông về nước năm 1972 và làm việc trong lĩnh vực này.

Để khuyến khích tinh thần học tập của ông Nguyễn Văn Tấn, trường ĐH Mở TP. HCM đã quyết định trao học bổng trị giá 50% học phí.

Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2016 cho đến nay, chương trình trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM luôn nhận được sự ủng hộ cao từ  xã hội. Hiện nay,  hơn 5.000 sinh viên trên khắp cả nước và các quốc gia lân cận như Malaysia, Philippines… tham gia chương trình Cử nhân trực tuyến, với 10 ngành đào tạo: Marketing, Ngôn ngữ Anh, Luật học, Luật Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.