Vào đại học ở tuổi... 71

SVVN - Ông Nguyễn Văn Tấn quyết định theo chương trình cử nhân luật trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM vì có thể học bất cứ thời gian nào thuận tiện.

Ông Nguyễn Văn Tấn, sinh năm 1950 vừa trở thành sinh viên ngành Luật, trường ĐH Mở TP. HCM. Điều đáng nói là ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” ông lại chọn học chương trình trực tuyến. Tân sinh viên Nguyễn Văn Tấn cho biết, ban đầu, ông định học cử nhân Luật tại một trường đại học về luật vào ban đêm. Sau đó, ông quyết định theo chương trình Cử nhân Luật trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM vì có thể học bất cứ thời gian nào thuận tiện.

Vào đại học ở tuổi... 71 ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Tấn nhận học bổng giảm 50% học phí tại lễ khai giảng.

“Tuổi đã cao, nếu học ban đêm, tôi sợ mình khó theo kịp chương trình học vì lý do sức khỏe. Vì vậy, tôi chọn giải pháp học trực tuyến. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Luật, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu học tiếp bậc học cao hơn như thạc sĩ”, ông Tấn cho biết.

Ông Tấn cho biết thêm, ông đậu Tú tài 1 năm 1968 và Tú tài 2 năm 1969. Du học theo học bổng Liên Hợp Quốc ngành Kỹ sư Kỹ nghệ đường mía năm 1970, ông về nước năm 1972 và làm việc trong lĩnh vực này.

Để khuyến khích tinh thần học tập của ông Nguyễn Văn Tấn, trường ĐH Mở TP. HCM đã quyết định trao học bổng trị giá 50% học phí.

Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2016 cho đến nay, chương trình trực tuyến của trường ĐH Mở TP. HCM luôn nhận được sự ủng hộ cao từ  xã hội. Hiện nay,  hơn 5.000 sinh viên trên khắp cả nước và các quốc gia lân cận như Malaysia, Philippines… tham gia chương trình Cử nhân trực tuyến, với 10 ngành đào tạo: Marketing, Ngôn ngữ Anh, Luật học, Luật Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.