Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi

SVVN - Nguyễn Thị Hải Âu – cựu sinh viên trường Đại học Công Đoàn - vừa có bộ ảnh nổi bật tại Mù Cang Chải – Yên Bái. Cô nhận được “cơn mưa” lời khen của bạn bè, người thân về sự rạng ngời trong thần thái khi hòa mình vào thiên nhiên – thiên đường của Yên Bái trên những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất miền Bắc.

Mù Cang Chải là huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Yên Bái, cách trung tâm thành phố Yên Bái 180km, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc. Vùng đất này nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao trên 2.000m so với mặt biển.

Từ một vùng đất khô cằn hoang hóa, những người Mông giỏi trèo đèo vượt núi đã khéo vận dụng biến từng luống đất, từng vạt đồi thành những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, không chỉ đem lại nguồn lương thực nuôi sống cộng đồng mà còn điểm thêm nét nhấn nhá vào thiên nhiên, biến núi đồi hoang vu thành những kiệt tác độc đáo in đậm giá trị văn hóa truyền thống cùng kỳ công sáng tạo của người Mông.

Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 1

Chính sự trù phú của thiên nhiên đã tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời. Hải Âu cũng như các bạn trẻ đều không thể bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng nơi đây và cùng lưu lại những thước hình đáng giá. Vì vậy trong chuyến đi chơi này, Hải Âu cùng bạn bè của mình thỏa sức sáng tạo với trang phục dân tộc và trang phục hiện đại.

Một số hình ảnh của Hải Âu trong chuyến đi tới Mù Cang Chải – Yên Bái:

Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 2
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 3
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 4
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 5
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 6
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 7
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 8
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 9
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi ảnh 10
Tin liên quan