Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm

0:00 / 0:00
0:00
Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm
SVVN - Lê Hàn Tuệ Lâm, cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) là một trong 3 gương mặt Việt Nam được Tạp chí Forbes công bố danh sách "30 Under 30" khu vực châu Á năm 2021. Cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp này nổi tiếng trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm và hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam.

Lê Hàn Tuệ Lâm gây ấn tượng không chỉ đứng đằng sau các dự án khởi nghiệp đình đám ở Việt Nam với vai trò của nhà đầu tư mạo hiểm mà còn bởi vẻ ngoài xinh xắn, nhỏ nhắn. Cô gái sinh năm 1995 tại Hải Dương này trưởng thành trong một gia đình khó khăn. Với 3 chị em gái, gia đình Tuệ Lâm luôn thiếu trước hụt sau để lo cho tất cả đều được đi học, Lâm trở thành sinh viên trường ĐH Ngoại thương.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 1

Lê Hàn Tuệ Lâm luôn gây ấn tượng với người đối diện với khuôn mặt khả ái.

Thời sinh viên, Tuệ Lâm tham gia khá tích cực vào các hoạt động tại trường. Nhưng cô gái thừa nhận: “mình rất nhiều lần bị loại khỏi các CLB trong trường vì không đủ chuẩn và thi rớt ở nhiều cuộc thi”. Bù lại, Tuệ Lâm tự tin ở khả năng tự học, yêu thích đọc sách và tự học piano, tự túc việc ăn học bằng nghề làm gia sư.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 2

Trở thành sinh viên trường ĐH Ngoại thương là bước ngoặt lớn của Tuệ Lâm.

Tuy nhiên, ngay từ khi là sinh viên, cô gái nhỏ nhắn này đã nổi tiếng vì khả năng đầu tư vào chứng khoán. “Quyết định lớn nhất của tôi có lẽ là có bao nhiêu tiền đầu tư hết vào chứng khoán. Tôi đầu tư từ năm thứ nhất đại học, có bao nhiều tiền tiết kiệm thì đầu tư bấy nhiêu. Thời gian đầu thấy lãi nên nghĩ mình giỏi lắm nhưng rồi tôi cũng bị thị trường vùi dập lên xuống và học được những bài học nhất định. Sau này tôi coi đầu tư như công việc hàng ngày”.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 3

Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, Tuệ Lâm làm việc cho CitiBanks rồi sau đó bén duyên với dự án khởi nghiệp Base.vn, với vai trò Trợ lý Giám đốc điều hành. Cô học hỏi được nhiều kiến thức về kinh tế, đầu tư mạo hiểm, kỹ năng quản lý. Bước ngoặt thành công của Lâm là quyết định gia nhập Nextrans, quỹ đầu tư mạo hiểm hướng đến các startup giai đoạn đầu của Hàn Quốc, sáng lập năm 2007 và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam từ 2015.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 4

Thương vụ đầu tiên với vai trò giám đốc Nextrans là việc “chốt đơn” với một dự án Trí tuệ nhân tạo tại Mỹ với khả năng giúp xạ trị ung thư mà không cần đến bác sỹ. Cuộc gặp gỡ với nhà sáng lập gốc Canada của dự án này chỉ diễn ra trong 20 phút tại sân bay, sau 2 tuần gặp mặt để thương thảo và gói gọn trong 3 tuần. Đúng nghĩa của VC (venture capital – đầu tư mạo hiểm). Hai cú “chốt đơn” đầu tiên của Tuệ Lâm đều tại Mỹ, đều trong lĩnh vực công nghệ cao và đến nay các dự án này bắt đầu hoạt động hiệu quả.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 5

Lê Hàn Tuệ Lâm hiện đảm nhận vai trò Giám đốc của Nextrans tại Việt Nam

Đến nay, tổng số công ty trong danh mục của Nextrans tại Việt Nam hiện là hơn 20, có thể kể đến như TopCV, Luxstay, Base, Okela, Ecomobi, VDES, Ecotruck… hoạt động trong nhiều lĩnh vực với mức đầu tư dao động từ 70.000 - 120.000 USD. Ngay cả thời điểm COVID-19 ảnh hưởng sâu rộng suốt năm 2020, cô gái này vẫn “chốt đơn” được 2 dự án, trong bối cảnh mà nhiều dự án khởi nghiệp phải “đắp chiếu” và nhiều quỹ đầu tư khác phải thận trọng.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 6

Ngoài công việc tại Nextrans, Lê Hàn Tuệ Lâm còn nổi tiếng với vai trò diễn giả tại các diễn đàn đầu tư, khơi nghiệp cho giới trẻ. Cô gái Hải Dương thu hút người đối diện với vẻ ngoài cực kỳ xinh xắn, nhỏ nhắn, gương mặt “ăn ảnh” cùng khả năng diễn đạt trôi chảy.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 7

Những shot hình của Tuệ Lâm luôn tạo ấn tượng đẹp nhờ ngoại hình xinh xắn.

Chia sẻ về thời đi học của mình, Tuệ Lâm luôn giúp các sinh viên có cảm hứng về sự vươn lên, đối diện với thử thách. Cô nói: |”các bạn thường bị “ngợp” bởi những người xung quanh vì họ quá giỏi, quá xuất sắc hay năng động. Kệ họ, tập trung vào việc của mình. Chịu khó đọc sách, báo, tìm tòi những thứ mới mẻ. Cứ im lặng mà làm, đừng phô trương. Hãy học một kỹ năng nào đó (đàn hát, nhảy múa, vẽ vời, cắm hoa, nấu ăn...), thích hay không cũng vẫn nên học, sau này khi các bạn đi làm sẽ biết nó có tác dụng thế nào. Và một lần nữa, cứ im lặng mà học”.

Vẻ đẹp “thiên thần” của cô gái “30 under 30” châu Á Lê Hàn Tuệ Lâm ảnh 8

Tuệ Lâm trong vai trò diễn giả tại một sự kiện khởi nghiệp.

Ngay cả với việc thất bại, Tuệ Lâm cũng cho rằng đó không phải là điều quá ghê gớm nếu luôn biết nỗ lực: “đừng để quyết định của người khác chi phối quá nhiều đến cảm xúc của mình. Các bạn có thể bị loại bởi CLB nào đó, đừng buồn, đó là quyết định của một vài cá nhân, nó chẳng liên quan gì đến năng lực của mình. Có thể trải qua vài cuộc thi... và không được giải. Đó là quyết định của ban giám khảo, đừng xem đó là quyết định cuối cùng của cuộc đời”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.