Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở

SVVN - Nguyễn Thị Xuân Trúc, sinh năm 2002, đang là mẫu ảnh tự do tại Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.

Đối với Xuân Trúc nói riêng và người dân mảnh đất Tây Nguyên nói chung, cà phê được coi là loài cây đặc trưng, phổ biến mang lại giá trị kinh tế cao, nuôi sống biết bao thế hệ. Ngoài ra nó còn mang nét đặc trưng văn hóa quý báu của vùng đất đầy nắng và gió này.

Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 1
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 2

Vẻ đẹp trong veo của Xuân Trúc trong rừng cà phê mùa hoa nở.

Xuân Trúc chia sẻ: “Nhắc tới Tây Nguyên thì không thể không nhắc tới cây cà phê, nó như gắn liền với cuộc sống của mỗi con người nơi đây. Chính vì thế mình muốn có bộ ảnh với loài hoa vừa độc đáo, vừa thân thuộc, vừa gần gũi này mà không phải đụng hàng ai hết.”

Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 3
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 4
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 5

Cô nàng tiết lộ thêm, cà phê đơm hoa và nở rộ chủ yếu từ cuối tháng 2 tới hết tháng 4 hàng năm. Hoa nở chia làm nhiều đợt, mỗi đợt từ 7 - 10 ngày, tập trung ở các tỉnh Pleiku, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk... Loài hoa này mọc thành chùm dọc cành, cánh hoa mỏng, nở tròn xoe, với nhị trắng đan xen. Vào mùa hoa cà phê, giữa tiết trời mùa xuân se lạnh của vùng đất Tây Nguyên mà chụp một bộ ảnh hòa mình vào thiên nhiên thì thật là tuyệt vời.

Xuân Trúc cho rằng, hoa cà phê nở đẹp nhất vào đợt đầu tiên, mang mùi hương ngan ngát, thơm thoang thoảng, dễ chịu. Chính vì thế, tranh thủ thời gian rảnh, cô nàng ngay lập tức thực hiện bộ ảnh này để không bỏ lỡ nét đẹp thanh khiết của loài hoa đặc trưng ở quê hương mình.

Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 6
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 7
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 8

“Cà phê là loài hoa giữ một vị trí thân thương trong lòng mình. Hoa đẹp nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều công sức chăm sóc của người nông dân, chịu thương chịu khó để có một mùa hoa cà phê trắng muốt một sườn đồi, một mùa cà phê quả mọc trĩu cành, bội thu.”

Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 9

Theo nghề mẫu ảnh từ năm 16 tuổi, tính tới giờ cũng đã được 4 năm, chính vì thế thiếu nữ 20 tuổi có đầy đủ kinh nghiệm để thực hiện một bộ ảnh đẹp với hoa cà phê. “Khi mới đầu nhận được những lời mời làm mẫu ảnh mình cũng đắn đo lắm vì mình chưa có kinh nghiệm. Sau vài lần thử sức và thấy phù hợp, mình lại đem lòng yêu thích và đam mê công việc này từ khi nào không biết.

Trong quá trình làm nghề, mình cũng rút ra được những kinh nghiệm, những bài học cho bản thân và hoàn toàn chưa từng cảm thấy khó khăn, chán nản.”

Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 10
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 11

Được biết, hiện tại Xuân Trúc đang sống chung với gia đình ở Đăk Lăk, vì đã tự chủ được tài chính nên cô nàng hoàn toàn có thể tự lo cho bản thân và phụ giúp gia đình, bố mẹ.

Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 12
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 13
Vẻ đẹp trong veo của nàng mẫu Đăk Lăk trong rừng cà phê mùa hoa nở ảnh 14

Nguồn Ảnh : BMT Nhiếp ảnh

Tin liên quan