Có 264 kết quả :

'Lên đời' cho thực phẩm bẩn - kỳ 3: Mập mờ nguồn gốc

'Lên đời' cho thực phẩm bẩn - kỳ 3: Mập mờ nguồn gốc

SVVN - Thịt heo (lợn), hải sản được pha lóc, sơ chế ngay trên mặt đường; Tiểu thương bày đủ các loại thực phẩm tươi sống nguồn gốc không rõ ràng bán cạnh đống rác hôi thối, nhiều ruồi nhặng, khói bụi… Đây là những cảnh tượng diễn ra mỗi ngày ở không ít khu chợ tự phát xung quanh nhiều chợ đầu mối tại TPHCM.
Nhiều người quan ngại việc trở thành món ăn sẽ khiến hoa bằng lăng bị “đồ sát”

'Kiếp nạn' của hoa bằng lăng

SVVN - Xưa nay, vốn được biết đến là loài hoa nở rộ vào mùa hè với sắc màu tím biếc, lãng mạn, gợi nhớ những kỷ niệm thân thương tuổi học trò, nhưng mùa hè năm nay, hoa bằng lăng bỗng dưng được chị em yêu bếp “khoác” thêm sứ mệnh mới: trở thành một món trên bàn ăn.
Bác sĩ hướng dẫn xử lý ngộ độc thực phẩm tại nhà

Bác sĩ hướng dẫn xử lý ngộ độc thực phẩm tại nhà

SVVN - Chỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
'Bốn điều nguy hại mới' ở Trung Quốc

'Bốn điều nguy hại mới' ở Trung Quốc

SVVN - Những năm gần đây, ở Trung Quốc xuất hiện thuật ngữ “Tân Tứ hại” (Bốn thứ hại mới), khiến người dân khổ sở. “Bốn thứ hại mới” này là gì? Tại sao chúng được gọi là “Tân Tứ hại” và có tác động xấu gì đối với cuộc sống?
Chương trình 'Bánh chưng xanh 2023' tổ chức tại Trường Đại học Thủy lợi

Chương trình 'Bánh chưng xanh 2023' tổ chức tại Trường Đại học Thủy lợi

SVVN - Trước thềm năm mới Xuân Quý Mão, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thuỷ lợi tổ chức Chương trình "Bánh chưng xanh 2023", thu hút nhiều em học sinh THPT đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận hưởng ứng tham gia. Đây cũng là hoạt động giáo dục cho các bạn trẻ tinh thần tương thân, tương ái.
Ngành Y tế Cao Bằng kiểm tra bụi cây nơi các cháu vui chơi, ngộ độc -Ảnh: CB

Hai cháu bé tử vong nghi do ăn lá ngón

SVVN - Bốn cháu nhỏ ở Cao Bằng rủ nhau ra sau nhà chơi, hai trẻ 3 và 4 tuổi cùng ăn một loại lá, sau đó tử vong. Kiểm tra khu vực các bé chơi, thầy thuốc phát hiện xung quanh có nhiều cây lá ngón.
Sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc. Ảnh minh họa

Hà Nội tổng kiểm tra, xử lý 14 cơ sở thực phẩm chay

SVVN - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sau khi xảy ra sự cố Pate Minh Chay, UBND 30 quận, huyện, thị xã đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị… trọng tâm chuỗi nhà hàng chay.
Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

Cuối năm cũng là thời điểm công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm phải đối mặt với những thách thức rất lớn khi ở Việt Nam, có tới 90% thực phẩm được chế biến theo phương pháp thủ công, hộ gia đình, cá thể, do đó nhiều cơ sở chế biến thực phẩm không đạt yêu cầu, trở thành mối lo của người tiêu dùng.
Nhiều bệnh nhân sau ăn cỗ cưới đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

SVVN - Chiều 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Quỹ Gia đình Herbalife nỗ lực cải thiện bữa ăn cho trẻ cơ nhỡ

Quỹ Gia đình Herbalife nỗ lực cải thiện bữa ăn cho trẻ cơ nhỡ

Dinh dưỡng cho trẻ em luôn là mối bận tâm lớn của xã hội, bởi lẽ chỉ khi có dinh dưỡng, trẻ mới khôn lớn và phát triển khỏe mạnh. Đó là lý do vì sao chương trình Casa Herbalife thường niên của Quỹ Gia đình Herbalife nhằm nâng cấp bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em ở các trung tâm bảo trợ xã hội lại mang nhiều ý nghĩa như vậy.
Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn bị phạt hơn 40 triệu do xảy ra vụ ngộ độc tập thể. Ảnh: Lam Sơn.

Phạt 41 triệu đồng vì du khách bị ngộ độc thực phẩm

SVVN - Ngày 3/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy có địa chỉ ở thôn 2C, xã Cổ Nghĩa huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
Thiết bị tinh luyện công nghệ hiện đại của nhà máy Dầu ăn cao cấp Ranee

Ranee: Nâng niu chăm sóc bữa ăn

Ranee chính thức có mặt trên thị trường hàng tiêu dùng từ năm 2014 và đã liên tục cải tiến chất lượng, không ngừng cho ra đời những dòng sản phẩm mới: Ranee kids, Ranee dành cho bà bầu, Ranee dành cho người cao tuổi.