Vì sao 'Top Gun Maverick' của Tom Cruise trở thành bộ phim độc nhất vô nhị trong lịch sử Hollywood?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Top Gun Maverick' là thành quả của đội ngũ thực hiện trong nhiều năm liền, với công nghệ làm phim vô cùng độc đáo, khác biệt và tốn tiền.

“Cái gì mà chúng ta có thể ghi hình thực tế, sẽ tiến hành ghi hình thực tế” chính là tiêu chí hàng đầu mà Tom đặt ra cho những bộ phim của mình, đồng nghĩa với việc anh tự mình thực hiện các cảnh quay. Điều này đưa Phi công siêu đẳng Maverick tiến xa hơn trong kỹ thuật quay phim, bởi phần phim đầu đã không thể thực hiện được các cảnh quay trên máy bay.

Vì sao 'Top Gun Maverick' của Tom Cruise trở thành bộ phim độc nhất vô nhị trong lịch sử Hollywood? ảnh 1

Ê kíp đã thực hiện những cảnh quay với các diễn viên trên khoang của một chiếc máy bay thật – F18 của Hải quân Hoa Kỳ. Hầu hết mọi người đều phải chịu lực gia tốc ở mức 7G, điều đó khiến họ có thể bị ngất đi hay bất tỉnh. Trong tình trạng cực đoan đó, các diễn viên dưới sự dẫn dắt của Tom Cruise vẫn đã hoàn thành tốt phần việc của mình. Khối lượng công việc hậu cần chuẩn bị cho những cảnh quay như vậy thực sự rất lớn.

Vì sao 'Top Gun Maverick' của Tom Cruise trở thành bộ phim độc nhất vô nhị trong lịch sử Hollywood? ảnh 2
Vì sao 'Top Gun Maverick' của Tom Cruise trở thành bộ phim độc nhất vô nhị trong lịch sử Hollywood? ảnh 3

Đối với đạo diễn Joseph Kosinski, việc ghi hình cho Phi công siêu đẳng Maverick ở độ cao 11.000 mét là một “đỉnh cao” thật sự trong sự nghiệp, tính tới thời điểm này. Đoàn làm phim đã quay phim trong suốt 14 giờ đồng hồ chỉ để thu được 1 phút tư liệu có thể sử dụng được.

Đạo diễn cho biết: Nó thực sự đã giúp tạo ra một hình ảnh mà không một hiệu ứng hình ảnh nào có thể tạo ra được, vì nó phản ánh chân thực những tác động từ môi trường bên ngoài lên cơ thể của các diễn viên. Đó là thứ mà bạn không thể giả vờ. Người xem cảm nhận được tính chân thực của cảnh quay, vì thế, mọi nỗ lực bỏ ra đều xứng đáng".

Vì sao 'Top Gun Maverick' của Tom Cruise trở thành bộ phim độc nhất vô nhị trong lịch sử Hollywood? ảnh 4

Đoàn làm phim không chỉ trang bị một mà tận 6 máy quay trên buồng lái. Điều này đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ với Lực lượng Hải quân và bộ phận kỹ thuật của họ để đảm bảo rằng mọi thứ đều được tiến hành một cách an toàn.

Vì sao 'Top Gun Maverick' của Tom Cruise trở thành bộ phim độc nhất vô nhị trong lịch sử Hollywood? ảnh 5

Các máy quay phải được đặt ở vị trí không làm ảnh hưởng tới quá trình cất cánh của máy bay, và phải có khả năng hoạt động ở tốc độ 600 dặm/giờ, lực G đạt mức 8G ở độ cao 11.000 m. Tất cả đều là những điều kiện làm việc rất khắc nghiệt, đến mức nhà sản xuất Jerry Bruckheimer cũng phải cảm thán: “Dù được hỗ trợ bởi những phi công lão luyện nhưng đó vẫn là những việc cực kỳ nguy hiểm”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.