Video 3 tuyển thủ Đức “gom view” vì chơi guitar đồng ca “What’s up”

0:00 / 0:00
0:00
Video 3 tuyển thủ Đức “gom view” vì chơi guitar đồng ca “What’s up”
SVVN - Ai cũng biết cả Kimmich, Serge Gnabry, Kevin Volland đều là các tuyển thủ nổi tiếng của Đức. Nhưng khi họ ôm guitar bập bùng và nghêu ngao "What’s up", mạng xã hội cũng sôi sùng sục như trên sân bóng, dù chất giọng và tiếng đàn đương nhiên không thể điêu luyện như với đôi chân.

Một đoạn video ngắn của tuyển thủ Đức Robin Koch vừa đăng trên Instagram đã gây “bão mạng”, ghi lại cảnh 3 đồn đội Joshua Kimmich, Serge Gnarbry và Kevin Volland vừa chơi guitar vừa hát bài What’s up gây bão mạng xã hội.

Đoạn chưa đến một phút quay cảnh 3 cầu thủ đang ngồi ở trung tâm huấn luyện Herzogenaurach đồng ca đoạn điệp khúc nổi tiếng của bài hát đã tạo nên tên tuổi của nhóm nhạc 4 Non Blondes cách đây gần 30 năm: “Hey yeah yeaaah! Hey yeah yeah. I said hey,What's going on?”

Dù chất giọng có vẻ không khớp với giai điệu bài hát nhưng không vì thế mà bị chê, bởi ai cũng biết họ là cầu thủ, nơi họ thể hiện là sân cỏ chứ không phải sân khấu. Hơn hết, đó là tình yêu âm nhạc và một hình ảnh đời thường gần gũi ngoài đời sống sân cỏ vốn hùng hục những bước chạy và mồ hôi.

Trong khi các đồng đội trẻ nghê ngao hát, ở phía sau, trung vệ đàn anh, Mats Hummels đang ngồi trên võng và có vẻ thích thú thưởng thức màn trình diễn âm nhạc. Trong khi đó, thủ môn dự bị Kevin Trapp cũng hưởng ứng bằng những cú nhịp chân đều đặn vào ghê. Đặc biệt, Kevin Volland vốn chơi chân trái khá tốt cũng cầm đàn và “quạt chả” đàn guitar đổi dây cho người thuận tay trái. What’s up là ca khúc nổi tiếng với trình bày của nhóm “4 non blondes” ra mắt năm 1992 và thành công vang dội trên các bảng xếp hạng tại Mỹ, châu Âu. Thời điểm đó cả ba “ca sĩ” tuyển Đức đều... chưa ra đời.

Nhiều thắc mắc vì sao ba cầu thủ lại chọn một bài hát khá cũ so với lứa tuổi của mình. Nhưng một lý giải nghe có vẻ hợp lý, là đoạn mở đầu của bài hát là cảm hứng hợp tâm trạng và khát khao của những chàng trai trẻ đang chinh phục “đỉnh núi” Euro 2020 cùng tuyển Đức.

Đó là khao khát thanh xuân của những người đang dành 25 năm đầu tiên của cuộc đời để theo đuổi mục tiêu chinh phục những ngọn núi, như một đích đến phải hoàn thành và tất cả được tạo nên bởi tình đồng đội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm