Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng cho bom tấn “Raya và rồng thần cuối cùng” như thế nào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Bom tấn" Disney tạo nên một thế giới thần tiên tuyệt đẹp, ảnh hưởng đậm nét từ văn hóa Đông Nam Á và truyền tải thông điệp ý nghĩa về lòng tin vào những giá trị nhân văn của con người.

Raya và rồng thần cuối cùng là phim hoạt hình mới nhất của ông lớn Disney, được thai nghén và sản xuất bởi ê-kíp gồm nhiều nghệ sĩ Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam (biên kịch Quí Nguyễn, nữ chính Kelly Marie Trần).

Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng cho bom tấn “Raya và rồng thần cuối cùng” như thế nào ảnh 4

Disney xây dựng một câu chuyện hoàn toàn mới về vùng đất giả tưởng Kumandra, lấy cảm hứng dòng sông Cửu Long chảy qua phần lớn Đông Nam Á, nơi con người từng sinh sống hòa thuận cùng những thần rồng. Tuy nhiên, sau một cuộc chiến sinh tử, toàn bộ loài rồng hy sinh để tạo ra một viên ngọc thần, với sức mạnh vô song để phong ấn loài quái vật Druun, nhằm bảo vệ nhân loại khỏi diệt vong. Sisu là cá thể duy nhất sống sót nhưng đi ở ẩn vùng sông nước bí ẩn.

Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng cho bom tấn “Raya và rồng thần cuối cùng” như thế nào ảnh 5

Thuộc thể loại phiêu lưu, giả tưởng, êkíp Raya và rồng thần cuối cùng kiến tạo nên một thế giới cực kỳ sinh động, thú vị. Mỗi tiểu vương quốc đều được tạo hình độc đáo và những đặc điểm, cá tính riêng. Những đặc điểm của Đông Nam Á xuất hiện và bao trùm toàn bộ phim. Long Tâm - quê nhà của Raya là đồng bằng thịnh vượng, lấy cảm hứng từ các vùng châu thổ ven sông Mekong và Vịnh Hạ Long. Long Trảo nổi bật với hình ảnh chợ nổi, đặc trưng của các quốc gia Đông Nam Á...

Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng cho bom tấn “Raya và rồng thần cuối cùng” như thế nào ảnh 6

Raya và rồng thần cuối cùng có nhiều phân đoạn hành động rượt đuổi, đánh đấm thú vị, chân thực. Êkíp học tập các thế võ cổ truyền như Pencak Silat (Indonesia), Muay Thai (Thái Lan) và Vovinam (Việt Nam) cho các cảnh giao đấu trong phim. Các nhân vật sử dụng vũ khí lấy cảm hứng từ kris, loại vũ khí cổ xưa của các bộ lạc ở Indonesia. Phim cũng được khen ngợi ở khâu lồng tiếng, diễn thoại. Minh tinh Awkwafina có màn hóa thân xuất sắc khi thể hiện được tính cách hồn nhiên, nhí nhảnh của cô rồng Sisu.

Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng cho bom tấn “Raya và rồng thần cuối cùng” như thế nào ảnh 7

Raya và rồng thần cuối cùng cũng là một dự án đầy tham vọng của Disney nhắm tới thị trường Đông Nam Á. Trên tinh thần đề cao sự đa dạng văn hóa, êkíp thể hiện được sự tỉ mỉ trong khâu nghiên cứu, tìm hiểu đặc điểm của người dân nơi đây và tái hiện chúng lên màn ảnh qua những khung hình sống động, đầy màu sắc.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm