Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin Đông Nam Á 2021"

0:00 / 0:00
0:00
Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin Đông Nam Á 2021"
SVVN - Chiều nay, cuộc thi "Sinh viên với an toàn thông tin Đông Nam Á 2021" đã kết thúc, đội Pawsitive đến từ trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) đã giành giải Nhất.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với sự tham dự của 17 đội sinh viên của 8 nước ASEAN, bao gồm 10 đội của 6 trường ĐH, học viện của Việt Nam và 7 đội từ các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Lào và Thái Lan. Theo đánh giá, trình độ của một số đội sinh viên đạt mức Khá và Giỏi, hứa hẹn có nhiều triển vọng tiến xa về chuyên môn.

Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin Đông Nam Á 2021" ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho các đội có thứ hạng cao.

Đề thi Chung kết năm nay được xây dựng theo hình thức tấn công và phòng thủ trực tiếp. Với tổng thời gian thi là 8 tiếng, nhiệm vụ của các đội là đánh chiếm các vùng đất thông qua khai thác lỗi của dịch vụ và submit flag tương ứng trong mỗi hiệp đấu. Đồng thời, các đội phải bảo vệ các vùng đất đang chiếm đóng thông qua việc vá các lỗ hổng bảo mật.

Với tổng điểm là 7.300, đội Pawsitive, với 4 thành viên gồm: Đinh Quang Vũ, Phan Công Hậu, Nguyễn Cao Bảo Long và Lê Trần Hải Tùng đã giành giải Nhất. Giải Nhì thược về đội N0n$la$ từ Học viện Kỹ thuật Mật mã - Phân hiệu TP. HCM và đội BlackPink của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Giải Ba thuộc về các đội Underrated của trường ĐH CNTT (ĐHQG TP. HCM), BkSec.Oggy và Madagascar cùng đến từ ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 5 giải Khuyến khích cho các đội: UIT.W3 (ĐH CNTT – ĐHQG TP. HCM), KMA.L3g1On (Học viện Kỹ thuật Mật mã), Team L3V3L1NG (ĐHQG Lào), PTIT.Chongxun (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Cơ sở phía Bắc), Binary Rabbits (Học viện Kỹ thuật Mật mã – Phân hiệu TP. HCM).

Năm nay, ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức, đội đoạt giải còn được nhận voucher tham gia các kỳ thi, khóa học về an toàn thông tin chất lượng cao trị giá hơn 1.000 USD của EC-Council.

Việt Nam giành giải Nhất Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin Đông Nam Á 2021" ảnh 2

17 đội thuộc 8 nước Đông Nam Á dự tranh theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021" được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Cuộc thi được tổ chức hằng năm còn nhằm phát hiện những tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin và tạo sân chơi để tăng cường trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học trong các nước ASEAN.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.