Việt Nam sắp có thêm chương trình liên kết quốc tế với trường Top 400 thế giới

Việt Nam sắp có thêm chương trình liên kết quốc tế với trường Top 400 thế giới
SVVN - Ngày 25/4, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam). Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Úc) nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Úc đến với sinh viên Việt Nam.

Dự buổi lễ có Ông Martin Pakula – Bộ trưởng Bộ Lao động, Sáng tạo và Thương mại Bang Victoria (Úc); ông Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ; ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD - ĐT; Bà Monica Kennedy, Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Swinburne; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT; ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng ĐH FPT; ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc các Dự án đại học quốc tế FPT.

Học tại Việt Nam và lấy bằng của ĐH Swinburne (Úc)

Toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ ĐH Swinburne (Úc). Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Úc.

Việt Nam sắp có thêm chương trình liên kết quốc tế với trường Top 400 thế giới

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH - CN, Bộ GD - ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động, Sáng tạo và Thương mại  bang Victoria, cùng lãnh đạo cấp cao tập đoàn FPT.

Theo TS Hoàng Việt Hà, Giám đốc các dự án Đại học quốc tế: “Swinburne (Việt Nam) sẽ tập trung vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện, 100% dựa trên nội dung và tiêu chuẩn đào tạo của Swinburne (Úc). Nội dung các chuyên ngành sẽ tập trung vào các ứng dụng công nghệ nền tảng của cách mạng công nghệ 4.0 như: Bigdata, IoT, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo… Trong khối ngành Kinh doanh, nội dung đào tạo cũng sẽ tập trung vào các mô hình kinh doanh số hóa mới, đang được triển khai và ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số trên Việt Nam và thế giới. Với các định hướng đào tạo trên, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội việc làm với thu nhập cao tại FPT và các tập đoàn khác trong và ngoài nước”.  

Bà Monica Kennedy, Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Swinburne chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao vị thế và uy tín của trường ĐH FPT tại thị trường giáo dục Việt Nam. Việc hợp tác giữa Swinburne và FPT sẽ tạo ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, được trang bị các kỹ năng cần thiết về công nghệ, kinh doanh và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi kỳ vọng, chương trình liên kết này sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ trong tương lai, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh t - xã hội của Việt Nam”.

Đào tạo công dân toàn cầu cho thị trường lao động

Mục tiêu của Swinburne (Việt Nam) là đào tạo những công dân toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nhằm phục vụ cho quá trình phát triển, hội nhập kinh tế và phát triển các xu hướng công nghệ mới đang diễn ra rất năng động tại Việt Nam.  

Việt Nam sắp có thêm chương trình liên kết quốc tế với trường Top 400 thế giới

Quan hệ hợp tác này được kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Ông Martin Pakula – Bộ trưởng Bộ Lao động, Sáng tạo và Thương mại Bang Victoria cho biết: “Chương trình này không chỉ là liên kết giữa hai tổ chức giáo dục uy tín mà còn thể hiện quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Úc trong tăng cường hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở mỗi quốc gia và trên toàn thế giới".

“Việc đưa chương trình học của một trường đẳng cấp quốc tế như Swinburne về giảng dạy tại Việt Nam là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang rất khan hiếm tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để ĐH FPT nói riệng và Tổ chức giáo dục FPT nói chung nâng cao đẳng cấp quốc tế thông qua việc chuyển giao chương trình, công nghệ đào tạo của một trường có thứ hạng cao trên thế giới” - ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng ĐH FPT nhấn mạnh. 

Được biết, hai bên sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục cần thiết để Swinburne (Việt Nam) có thể chính thức bắt đầu triển khai đào tạo ngay trong năm 2019.

ĐH Công nghệ Swinburne là trường đại học danh tiếng thuộc Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking), Top 10 trường đại học hàng đầu Úc, với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đây là một trong ít các trường đại học công lập của Úc có cả hệ đào tạo đại học và dạy nghề.

Chương trình đào tạo của Swinburne tập trung vào các ngành khoa học Ứng dụng và Công nghệ, Kinh doanh, Đổi mới và Quản trị, Thiết kế, Máy tính và Công nghệ thông tin, Truyền thông Đa phương tiện… Đặc biệt, Swinburne định hướng rất rõ về việc nâng cao, rèn luyện nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, phát minh, nghiên cứu các tác động toàn cầu và quy trình vận hành thiết bị hiện đại… Tại Việt Nam, Swinburne được biết đến trong 20 năm qua với vai trò là nhà tài trợ cho chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.