Việt Nam tăng 6 bậc trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo Bảng xếp hạng U.S.NEWS, các quốc gia tốt nhất về giáo dục vừa công bố thứ hạng các nước, trong đó Việt Nam đứng thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020.

Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của U.S.NEWS, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020 (dù vẫn xếp sau một số nước trong khu vực Đông Nam Á).

Với kết quả này cho thấy chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục Việt Nam được tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng.

Việt Nam tăng 6 bậc trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục ảnh 1

Việt Nam tăng 6 bậc trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục.

Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của U.S.NEWS dựa trên khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính cùng trọng số của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt; Mọi người có cân nhắc theo học đại học ở đó hay không; Quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay không.

Theo xếp hạng này, 5 quốc gia hàng đầu về giáo dục trên thế giới lần lượt là: Hoa Kỳ, Anh, Đức, Canada và Pháp.

Tính riêng khu vực khu vực Đông Nam Á, thứ tự lần lượt là: Singapore (xếp thứ 21), Thái Lan (xếp thứ 46), Indonesia (xếp thứ 54), Philippines (xếp thứ 55), Campuchia (xếp thứ 75), Myanmar (xếp thứ 76).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.