Việt Nam tăng 6 bậc trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo Bảng xếp hạng U.S.NEWS, các quốc gia tốt nhất về giáo dục vừa công bố thứ hạng các nước, trong đó Việt Nam đứng thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020.

Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của U.S.NEWS, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020 (dù vẫn xếp sau một số nước trong khu vực Đông Nam Á).

Với kết quả này cho thấy chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục Việt Nam được tổ chức quốc tế công nhận và xếp hạng.

Việt Nam tăng 6 bậc trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục ảnh 1

Việt Nam tăng 6 bậc trong xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục.

Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của U.S.NEWS dựa trên khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính cùng trọng số của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt; Mọi người có cân nhắc theo học đại học ở đó hay không; Quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay không.

Theo xếp hạng này, 5 quốc gia hàng đầu về giáo dục trên thế giới lần lượt là: Hoa Kỳ, Anh, Đức, Canada và Pháp.

Tính riêng khu vực khu vực Đông Nam Á, thứ tự lần lượt là: Singapore (xếp thứ 21), Thái Lan (xếp thứ 46), Indonesia (xếp thứ 54), Philippines (xếp thứ 55), Campuchia (xếp thứ 75), Myanmar (xếp thứ 76).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.