SVVN - Ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, nhiều người bày mâm cúng bàn thờ gia tiên không thể thiếu món gà, vịt quay. Vì vậy, những tiệm thịt quay nổi tiếng ở TPHCM đông nghịt khách từ sáng sớm.
SVVN - Cùng với một số tiền, thay vì chuyến trăng mật chớp nhoáng vài ngày ở châu Âu, cặp vợ chồng 9x lại chọn một hành trình đặc biệt kéo dài gần 2 tháng.
SVVN - Phố đi bộ lần đầu tiên xuất hiện tại Mộc Châu, Tỉnh Sơn La như một luồng gió mới, thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ trong dịp du xuân đầu năm.
SVVN - Từ bao đời nay, dân Việt Nam vẫn duy trì tục ăn Tết Đoan Ngọ. Tuy nhiên, tùy theo từng vùng miền, như ở Cố đô Huế, người dân có cách soạn cỗ cúng với những món ăn không giống với nhiều nơi khác.
SVVN - Những chiếc xe mô hình tí hon sẽ đưa bạn quay ngược thời gian trở về với không gian Sài Gòn xưa giản dị mà vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của biết bao thế hệ.
SVVN - Từ sáng sớm ngày đầu tiên của tiết Thanh Minh (5/4), tại nhiều chợ ở Sài Gòn đã bày bán đủ thứ các loại bánh trái, hoa quả tươi phục vụ người dân mua sắm nhân ngày Tiết Thanh Minh.
Một cơ sở có hành vi bơm hơi vào vịt rồi nhuộm phẩm màu thành vàng óng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện. Theo nam công nhân trực tiếp chế biến vịt quay, loại phẩm màu anh này sử dụng để nhúng vịt có tên là “hoa hiên”.
Thay vì thưởng thức vải theo cách thông thường, bạn có thể chế biến thành nhiều món tuyệt ngon, chiêu đãi người thân trong những ngày vải chín đỏ vườn.
Từ những con vịt chết dịch bốc mùi tanh thối khi qua tay các chủ hàng bỗng chốc trở thành “Vịt quay Bắc Kinh” thơm giòn, bắt mắt. Ít ai ngờ rằng, người bán đã “xỏ mũi” khách hàng bằng công nghệ nhuộm màu rợn người…
Những con vịt nướng bày bán tại các cửa hàng "Vịt quay Bắc Kinh" hay "Vịt cỏ Vân Đình nướng"... thơm phức, đỏ vàng nhờ dùng những công nghệ rợn người để... nhuộm màu thực phẩm.