Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Nhật (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm nhất, khoa Quản trị Kinh Doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tiến Nhật có niềm đam mê đặc biệt đối với nhiếp ảnh đời thường và phong cảnh. Chàng trai cũng đã từng thử sức làm thêm với nhiều công việc như dạy học, chụp ảnh và kinh doanh. Mỗi công việc lại dạy cho Tiến Nhật những bài học riêng.

Việc dạy học rèn luyện cho mình tính nhẫn nại, kiên trì. Việc chụp ảnh giúp mình luôn tràn đầy năng lượng tích cực, yêu thiên nhiên môi trường và con người hơn qua từng bức ảnh. Còn việc kinh doanh đó chính là việc buôn bán khi tham gia hội trại tại mái trường THPT, nó giúp mình có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, xử lý tình huống khi gặp khách hàng.

Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 1
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 2

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao sinh năm 2003 lại là sinh viên năm nhất của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) nhỉ? Vì mình đã quyết định thi lại để vào được ngôi trường mình yêu thích này. Năm 2021, năm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT mình chỉ giành được tổng 3 môn khối A00 là 25.8 điểm, một mức điểm khiến mình rất sợ và thất vọng về năng lực của mình. Tất cả nguyện vọng của mình vào NEU đều không đủ điểm. Mặc dù đỗ vào 1 ngành của môn mình yêu thích tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng nghĩ về những lời hứa của mình với người Bà quá cố khi còn bé đã giúp cho mình lấy lại động lực, thúc bản thân phải cố gắng học tập để có thể thi lại vào NEU.

Đã có những người thân, họ hàng nghi ngờ về việc thi lại của mình như “Mày thi lại có chắc đỗ tiếp không”, “Thi lại làm gì cho tốn thời gian lại còn chưa chắc đỗ tiếp”,... Nhưng bố mẹ vẫn luôn là người tin tưởng và ủng hộ mình để có thể học tập và ôn thi lại để đạt kết quả thật tốt. Qua những ngày tháng vừa học vừa luyện đề, vào lần thi quyết định năm 2022 mình đã đạt được tổng điểm A00 là 27.95 và đỗ vào NEU. Đây cũng chính là khởi đầu của sự nỗ lực và kiên trì của bản thân trong suốt 1 năm để có thể hoàn thành nguyện vọng. Qua kì 1 GPA đạt 3.88/4 có lẽ là một khởi đầu khá thuận lợi cho mình việc phát triển bản thân tại đây và sau này.

Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 3
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 4

Là một người trẻ để sống có ích cho xã hội thì cần phải cái rất nhiều yếu tố nhưng theo mình thì phải có những yếu tố chính đó là “yêu Tổ Quốc, yêu Đồng bào” câu nói quen thuộc nhưng theo mình đó chính là thứ đầu tiên mà mỗi người Việt Nam ta đều có và phải có. Vì xuất phát từ niềm tin yêu chân thành mà ta sẽ yêu thương, giúp đỡ, đùm bọc những người có hoàn cảnh khó khăn một cách vô điều kiện. Cũng từ lòng nồng nàn yêu nước mà thế hệ trẻ cố gắng ra sức học tập, phát triển bản thân để có thể cống hiến cho đất nước Việt Nam xanh sạch đẹp và hiện đại.

Là thế hệ trẻ mình cũng đã từng tham gia hoạt động gây quỹ từ thiện để quyên góp tiền mặt, hiện vật cho trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên trong học tập ở Hải Dương thông qua chương trình “Lửa Ấm Tình Xuân 2023” với vai trò là CTV của Liên chi đoàn khoa QTKD. Qua chương trình đã giúp gia đình các em đều có thêm nguồn để trang trải cho sinh hoạt và học tập. Ngoài ra mình còn thường xuyên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Với 5 lần hiến máu từ khi đủ 18 tuổi và nhóm máu O (Rh+) mình hi vọng sẽ giúp được nhiều người hơn nữa. Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ, mình cũng mong các bạn sẽ cùng chia sẻ những trái tim yêu thương và cống hiến thật nhiều những điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 5
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 6
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.