Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tiến Nhật (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm nhất, khoa Quản trị Kinh Doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tiến Nhật có niềm đam mê đặc biệt đối với nhiếp ảnh đời thường và phong cảnh. Chàng trai cũng đã từng thử sức làm thêm với nhiều công việc như dạy học, chụp ảnh và kinh doanh. Mỗi công việc lại dạy cho Tiến Nhật những bài học riêng.

Việc dạy học rèn luyện cho mình tính nhẫn nại, kiên trì. Việc chụp ảnh giúp mình luôn tràn đầy năng lượng tích cực, yêu thiên nhiên môi trường và con người hơn qua từng bức ảnh. Còn việc kinh doanh đó chính là việc buôn bán khi tham gia hội trại tại mái trường THPT, nó giúp mình có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, xử lý tình huống khi gặp khách hàng.

Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 1
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 2

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao sinh năm 2003 lại là sinh viên năm nhất của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) nhỉ? Vì mình đã quyết định thi lại để vào được ngôi trường mình yêu thích này. Năm 2021, năm đầu tiên thi tốt nghiệp THPT mình chỉ giành được tổng 3 môn khối A00 là 25.8 điểm, một mức điểm khiến mình rất sợ và thất vọng về năng lực của mình. Tất cả nguyện vọng của mình vào NEU đều không đủ điểm. Mặc dù đỗ vào 1 ngành của môn mình yêu thích tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng nghĩ về những lời hứa của mình với người Bà quá cố khi còn bé đã giúp cho mình lấy lại động lực, thúc bản thân phải cố gắng học tập để có thể thi lại vào NEU.

Đã có những người thân, họ hàng nghi ngờ về việc thi lại của mình như “Mày thi lại có chắc đỗ tiếp không”, “Thi lại làm gì cho tốn thời gian lại còn chưa chắc đỗ tiếp”,... Nhưng bố mẹ vẫn luôn là người tin tưởng và ủng hộ mình để có thể học tập và ôn thi lại để đạt kết quả thật tốt. Qua những ngày tháng vừa học vừa luyện đề, vào lần thi quyết định năm 2022 mình đã đạt được tổng điểm A00 là 27.95 và đỗ vào NEU. Đây cũng chính là khởi đầu của sự nỗ lực và kiên trì của bản thân trong suốt 1 năm để có thể hoàn thành nguyện vọng. Qua kì 1 GPA đạt 3.88/4 có lẽ là một khởi đầu khá thuận lợi cho mình việc phát triển bản thân tại đây và sau này.

Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 3
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 4

Là một người trẻ để sống có ích cho xã hội thì cần phải cái rất nhiều yếu tố nhưng theo mình thì phải có những yếu tố chính đó là “yêu Tổ Quốc, yêu Đồng bào” câu nói quen thuộc nhưng theo mình đó chính là thứ đầu tiên mà mỗi người Việt Nam ta đều có và phải có. Vì xuất phát từ niềm tin yêu chân thành mà ta sẽ yêu thương, giúp đỡ, đùm bọc những người có hoàn cảnh khó khăn một cách vô điều kiện. Cũng từ lòng nồng nàn yêu nước mà thế hệ trẻ cố gắng ra sức học tập, phát triển bản thân để có thể cống hiến cho đất nước Việt Nam xanh sạch đẹp và hiện đại.

Là thế hệ trẻ mình cũng đã từng tham gia hoạt động gây quỹ từ thiện để quyên góp tiền mặt, hiện vật cho trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên trong học tập ở Hải Dương thông qua chương trình “Lửa Ấm Tình Xuân 2023” với vai trò là CTV của Liên chi đoàn khoa QTKD. Qua chương trình đã giúp gia đình các em đều có thêm nguồn để trang trải cho sinh hoạt và học tập. Ngoài ra mình còn thường xuyên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Với 5 lần hiến máu từ khi đủ 18 tuổi và nhóm máu O (Rh+) mình hi vọng sẽ giúp được nhiều người hơn nữa. Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ, mình cũng mong các bạn sẽ cùng chia sẻ những trái tim yêu thương và cống hiến thật nhiều những điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 5
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 6
Với sức khoẻ và năng lượng tuổi trẻ hãy cống hiến nhiều điều hay điều đẹp để giúp ích cho xã hội ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.