Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở lại với ca khúc "Diễn viên tồi", Đen lần đầu kết hợp với giọng ca của Thành Bùi truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. Đáng chú ý chính là nam rapper có màn diễn xuất với 'ngọc nữ màn ảnh' thế hệ mới Phương Anh Đào.

Đây là một bản rap chứa đựng góc nhìn về tình yêu của Đen, sau những đề tài về gia đình, xã hội, đam mê như Mang tiền về cho mẹ, Đi trong mùa Hè, Ai muốn nghe không. MV Diễn viên tồi được thực hiện theo concept của một live session - nơi Đen là nghệ sĩ đứng rap cùng ban nhạc, kết hợp với giọng ca của Thành Bùi và nhóm bè. Bên cạnh tạo hình tóc dài và trang phục mang màu sắc hoài niệm của Đen, MV Diễn viên tồi gây ấn tượng bởi thông điệp ý nghĩa về tình yêu bằng hình ảnh những bức tranh tiếp nối nhau. Ngay lập tức, ca khúc này lọt top trending trên YouTube, cho thấy sức hút lớn của Đen.

Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào ảnh 1

Đen sáng tác Diễn viên tồi trong một thời gian rất nhanh và chỉ mất vỏn vẹn một tuần để hoàn thiện ca khúc: “Tôi đã ở trong phòng thu hằng tuần liền để sản xuất ca khúc. Nhưng tôi thích cảm giác được làm việc quần quật, cứ lao đi trong công việc như thế". Ca khúc cũng là cảm hứng thực sự của Đen trong năm 2022, khi nam rapper viết dựa trên góc nhìn của một chàng trai kết hợp với cảm nhận của bản thân trong tình huống 'diễn trước mặt người mình thầm thích mà lại không thể qua mắt được họ.

Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào ảnh 2

Đen chia sẻ: “Tình yêu luôn tồn tại trong bất kỳ con người nào, không ai mà không có tình yêu cả. Tôi cũng vậy, cũng có cảm xúc như mọi người, đến một ngày mọi thứ xảy đến mà mình không lường trước được thì mình sẽ có sự giằng xé. Tôi muốn đưa hết những sự giằng xé đó vào trong bài rap này".

Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào ảnh 3

Theo Đen, Diễn viên tồi khắc họa một người không thích thú với những cảm xúc của mình, biểu cảm của mình, luôn thấy chúng không tốt và muốn che giấu. Nhưng khi người đó gặp được một người khiến bản thân không thể che giấu được những cảm xúc thật thì sẽ trở thành Diễn viên tồi, cố gắng không để người ta biết mình có cảm xúc với họ mà lại không thể.

Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào ảnh 4

Với những câu rap đậm chất tự sự và ví von “cộp mác" Đen, sản phẩm nhận được sự đồng cảm từ khán giả, đặc biệt là những ai từng trải qua cảm giác rung động, rối bời khi tình yêu xuất hiện.

Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào ảnh 5

Với concept “tranh lồng tranh” ấn tượng, MV đưa người xem bước vào một căn phòng đầy những bức tranh và thưởng thức buổi biểu diễn của Đen cùng Thành Bùi, nhóm bè và ban nhạc. Không gian, ánh sáng trong căn phòng cũng như phong cách ăn mặc của mọi người đều mang hơi hướng xưa cũ của những năm 90. Đặc biệt là sự xuất hiện của "ngọc nữ" Phương Anh Đào trong MV, đánh dấu sự hợp tác giữa Đen và 'mỹ nhân' này kể từ ca khúc Lối nhỏ. Diễn xuất của cô gây ấn tượng mạnh với khán giả ở cuối MV bằng đôi mắt biết diễn.

Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào ảnh 6

Không chỉ là một sân khấu trình diễn đơn thuần, sản phẩm làm người xem bất ngờ ở phút cuối khi phủ lên người Đen và tất cả là màu nước, sau đó, ở phía xa là hình ảnh một cô gái đang vẽ lại khung cảnh này. Những bức tranh cứ lần lượt xuất hiện và chồng lên nhau, cho đến cả hình bóng cô gái cũng biến thành một bức tranh mà Đen đứng xem lại.

Với tạo hình đầy lạ lẫm, rapper Đen hóa ‘Diễn viên tồi’ bên cạnh ‘nàng thơ’ âm nhạc Phương Anh Đào ảnh 7

Concept trong MV Diễn viên tồi thể hiện một dụng ý độc đáo của Đen và ê kíp: “Đầu tiên, chúng tôi định làm một buổi diễn bình thường, nhưng tới concept thứ hai, ê kíp quyết định biến tất cả những người trong MV thành một bức tranh rồi xa xa có một cô gái đang đứng vẽ. Trong tình yêu, khi một người xuất hiện sẽ mang đến cuộc đời mình rất nhiều màu sắc và chính màu sắc đó đã làm cho cuộc sống đẹp đẽ hơn, thú vị hơn. Trong MV, những bức tranh cảm xúc là thứ rất quý giá để mình nâng niu, bởi vì khi gặp gỡ một người thì sẽ có những khoảnh khắc đọng lại như một bức tranh đẹp để lưu giữ trong ký ức".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm