Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau tuyên bố đầy tự hào “I’m gay”, Vũ Cát Tường tiếp tục có những tâm sự đầy tâm trạng khi muốn ba đón nhận con người mới của mình. Không chỉ vậy, giọng ca Yêu xa còn chia sẻ về những tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam.

Vũ Cát Tường nêu rõ lý do vì sao mình lại quyết định come-out với mọi người: “Tường không ngờ mọi người lại ủng hộ mình như vậy, cảm giác đây như một cột mốc không kém trong sự nghiệp, một thành tựu về sự trưởng thành của mình. Mình đã chọn nói với khán giả của mình thì nghĩa là mình xem họ là gia đình của mình, muốn họ hiểu mình hơn, kết nối giữa mình và họ chặt hơn. Ngay sau khi thông tin đó, mình đã nghĩ sẽ có những người rời đi. Trước khi mình come-out, có thể là họ đang có một cái tưởng tượng nào đó về Vũ Cát Tường và họ yêu hình ảnh đó, mà bây giờ mình “đập” cái sự thật ấy vào mặt họ, thì chưa chắc là họ cảm thấy còn muốn yêu mình nữa”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 1

Có lẽ, với giới truyền thông lẫn công chúng, hình ảnh mẹ đồng hành với Vũ Cát Tường đã quá quen thuộc. Nhưng với ba của nhạc sĩ Có người thì lại khác. Sau khi tuyên bố “chấn động” về giới tính, Vũ Cát Tường đã không kiềm được nước mắt và tỏ bày câu chuyện của chính mình với ba: “Ba của Tường cũng chưa biết. Nếu ba cũng nghe con đang nói thì đây là cách mà con muốn nói với ba, vì đối diện với ba quá khó. Ba là một nhà giáo và cách đây 2 năm, ba vẫn hỏi con 2 câu hỏi: Khi nào con lấy bằng tiến sĩ Kỹ thuật y sinh và bao giờ con lấy chồng. Hai năm trước, nghĩa là Tường đã 28 tuổi và hoạt động trong nghệ thuật 8 năm, mà khi ba hỏi Tường hai câu đó thì Tường biết ba không hiểu gì về mình cả. Ba chưa bao giờ quan tâm tới cảm xúc của mình hết”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 2

Khoảnh khắc Tường nghẹn ngào nấc lên những lời bộc bạch từ tận đáy lòng để nói với ba cũng chính là lúc khán giả xúc động theo. Tường mong manh khi nhắc đến những người thương yêu nhất trong đời mình: Ba mẹ. Việc Tường không thể tỏ bày với ba về câu chuyện “xu hướng tính dục” cũng không quá xa lạ với những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBTQ+ khi ở ngoài kia, có hàng trăm ngàn người vẫn đang loay hoay tìm cách mở lời với phụ huynh của mình, rằng “I’m gay”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 3

Cũng chính vì điều đó, những trải lòng của Vũ Cát Tường đã chạm đến sự đồng cảm của dân mạng, một lần nữa đưa ra một vấn đề lớn mà những người con đang tìm hướng giải quyết với người thân của mình: Làm thế nào để come-out mà không vấp phải sự phản đối của ba mẹ?

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 4

Vũ Cát Tường có lẽ may mắn hơn nhiều bạn trẻ, khi Tường có một người mẹ tâm lý và theo cách của Á quân The voice nói: “Thương con vô điều kiện”. Theo như lời Vũ Cát Tường chia sẻ trong tập 3 của series 90 ngày trước tuổi 30: “Tường ít nói chuyện, tâm sự với mẹ nhưng Tường biết mẹ dành cho con một tình yêu vô điều kiện. Mẹ vô tư lắm, khi ai đó mà hỏi: “Tường là nam hay nữ, hay là nó bê đê hả?”, mẹ chỉ nói: “Nó như thế nào miễn nó hạnh phúc là được. Chị thấy, tui với chồng tui lấy nhau rồi cũng ly hôn, một mình tui nuôi 3 đứa con thôi”. Mẹ luôn bảo vệ Tường và Tường nghĩ, cái quan trọng nhất là mình cống hiến gì cho cuộc đời, còn những người thực sự thương mình thì họ sẽ thương mình”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 5

Hơn ai hết, Vũ Cát Tường mong rằng, tuy không thể đối mặt để nói trực tiếp lời giải đáp cho câu hỏi của ba về chuyện “bao giờ lấy chồng, rồi con thích con trai hay con gái”, nhưng thông qua những video mà Tường tự quay như thế này sẽ giúp cho ba cũng như họ hàng sẽ hiểu được tính cách, tâm lý và cảm xúc của Tường: “Tường mong qua những video này, ba và họ hàng rồi cả gia đình sẽ thấy được và chấp nhận Tường. Tôi sẽ cưới người mình yêu, sẽ có gia đình, sẽ có vợ, có con, Tường sẽ có cuộc sống mà mình thật sự muốn”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 6

Sau khi come-out, Vũ Cát Tường cũng đối mặt với những lời bình luận ý tứ, rằng từ nay nên gọi Tường là “anh” hay “chị”, “cô” như trước kia thì mới hợp lý. Tuy nhiên, Tường cho rằng mọi người không nên đặt nặng vấn đề này, vì bản thân huấn luyện viên Giọng hát Việt Nhí cảm thấy thoải mái với mọi cách gọi, miễn là khán giả biết Tường là ai, hiểu Tường như thế nào: “Với những người không biết Tường, có thể cứ gọi Tường là “chị”, là “cô”, thoải mái thôi. Từ hồi nào đến giờ, fan vẫn gọi Tường là” Tường”, thật ra cũng không thiết phải gọi Tường là “anh”. Có một người gọi mình là “anh” là đủ rồi, mình đâu cần gì nhiều”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 7

Đây có lẽ cũng là lần hiếm hoi khi Vũ Cát Tường nói về người thương của mình thông qua câu chuyện “tính nam”. Đó là một vấn đề mà nhiều khán giả quan tâm, khi họ cảm nhận được sự nam tính của Vũ Cát Tường ngày một rõ rệt trong những năm qua, thậm chí cũng không quá bất ngờ khi Tường come-out. Bản thân cũng biết rõ những suy nghĩ đó: “Nếu định lượng ra bao nhiêu phần trăm thì Tường càng lúc càng nam hơn, phải 80 - 90% tính nam trong mình nhiều. Và trong những bài hát thì rõ ràng, Tường chỉ toàn xưng “anh” thôi, “anh” trong những câu chuyện của Tường khi viết nhạc cũng lớn lên theo thời gian”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 8

Qua lời kể của Vũ Cát Tường, tác giả của ca khúc Don’t you go từng nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu, bị bỏ rơi chỉ vì: “Tường không phải là nam, làm cho mình rất hoài nghi về chính mình, rằng mình có đáng được yêu không”. Vũ Cát Tường đã tìm ra được cho mình chìa khoá cho những vấn đề của bản thân: “Nếu trước 30 mà mình không sống thật với chính mình thì sẽ rất là khổ. Điều cần nhất là mình phải tìm ra được mình thực sự là ai, muốn cái gì và mình tự tin với điều đó. Tường cũng muốn người mình yêu được đưa ra ánh sáng. Chuyện Tường thích sự riêng tư khác với việc trốn tránh, Tường không bao giờ trốn tránh cảm xúc của mình, không bao giờ trốn tránh cái mình thật sự mong muốn”.

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 9

Kết lại video tập 3 của 90 ngày trước tuổi 30, Vũ Cát Tường muốn nhắn nhủ đến những bạn đang có ý định come-out mà loay hoay tìm thời điểm thích hợp: “Tường nghĩ, khi nào mà bạn chấp nhận chính mình, thì là mình come-out rồi. Vũ trụ sinh Tường ra như thế nào thì đó chính là nguyên bản của Tường. Từ ngày Tường sinh ra đời, Tường có cơ thể một người nữ và tính cách của một người nam, thì đó là nguyên bản của Tường. Đừng ai nói với Tường về định nghĩa tự nhiên theo xã hội".

Vũ Cát Tường: 'Tôi nhiều lần bị tổn thương trong tình yêu vì không phải là nam' ảnh 10

Giọng ca Vết mưa nói thêm: "Không phải thành công mới có thể come-out. Càng thành công thì có khi càng sợ come-out, vì thành công sẽ càng có nhiều thứ để mất. Thành công là như nào? Các bạn đừng để cái từ “thành công” của xã hội gán vào người mình, có những người phải lập gia đình mới là thành công, phải đạt vị trí như này mới là thành công, phải có lương bổng như thế này mới là thành công. Nhưng nhiều khi, cái mong ước của mình, cái vị trí, suy nghĩ của mình nằm ở chỗ khác thì sao? Hãy tự tìm định nghĩa thành công”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...