Vụ đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan

0:00 / 0:00
0:00
Vụ đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan
SVVN - Liên quan đến việc giảng viên đuổi sinh viên khỏi lợp học trực tuyến vì nhờ giảng lại, sáng 20/9/2019, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã có buổi làm việc và thông tin chinh thức.

Theo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Phòng Thanh tra giáo dục của trường đã có buổi làm việc với giảng viên và sinh viên để tìm hiểu vụ việc và đề nghị tường trình.

Theo đó, giảng viên L. M. Th. cho biết, ngày 16/9/2021, ông dạy môn Tín hiệu và Hệ thống cho sinh viên khoa Điện – Điện tử. Đây là môn học khó, đòi hỏi sinh viên lẫn giảng viên phải tập trung và đã dặn sinh viên trong lớp phải tập trung nghe giảng. Trong trường hợp không hiểu, phải hỏi lại ngay. Bên cạnh đó, ông cũng đặt nhiều câu hỏi để tăng sự tương tác giữa giảng viên với sinh viên, giúp tiếp thu tốt hơn.

Giảng viên L. M. Th. cho biết, sở dĩ ông mời sinh viên ra khỏi lớp vì cho rằng, thời điểm đó ông nhận định sinh viên không tập trung và không thực hiện đúng cam kết ban đầu của lớp học. Trong bản tường trình, ông Th. nhận lỗi vì đã nóng tính và thiếu cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ cũng như xử lý tình huống sư phạm.

Sau khi xảy ra sự việc, ông L. M. Th. đã cho phép sinh viên quay trở lại học tiếp chứ không đuổi luôn. Cụ thể, giảng viên Th. còn cung cấp hai đoạn video chứng minh sinh viên đã quay trở lại và học tiếp như ban đầu. Trong video, ông Th. có nhắc lại yêu cầu sinh viên phải tập trung nghe giảng. Đồng thời có giải thích cho sinh viên lý do vì sao phải mời ra khỏi lớp. Phòng Thanh tra giáo dục của trường đã xem và xác nhận việc này.

Vụ đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM sẽ rà soát quy chế tổ chức giảng dạy trực tuyến.

Giảng viên L. M. Th. gửi lời xin lỗi về vụ việc đáng tiếc này và cách hành xử của ông vô tình gây xúc phạm đến sinh viên, khẳng định sẽ khắc phục.

Mai Thanh Lâm (một sinh viên của lớp học này) cho biết: “Mình là thành viên của lớp học đó và mình xác nhận là đã nhận được lời xin lỗi của thầy đến với cả lớp. Ai cũng có lúc sai lầm cảm xúc cũng có lúc nóng giận, nên không ai trách giận nữa”.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, quan điểm của trường là có hướng xử lý phù hợp với tinh thần nghiêm túc và cầu thị, bảo đảm quyền lợi cho sinh viên. Nhà trường xin lỗi vì sự việc đáng tiếc xảy ra gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh, sinh viên.

Sau buổi họp sáng nay, trường sẽ tổ chức rà soát quy chế tổ chức giảng dạy trực tuyến, nâng cao tính tương tác, tạo môi trường giao tiếp hiệu quả cho tất cả giảng viên của trường, kinh nghiệm kiểm soát lớp học trực tuyến.

Phòng Thanh tra giáo dục tiếp tục ghi nhận kịp thời những ý kiến phản hồi của sinh viên nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. Trường sẽ tổ chức xem xét mức độ và xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.