Vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong trong sinh viên

SVVN - Ngày 12/5, đoàn kiểm tra của T.Ư Hội, do anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã làm việc với Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động trong chương trình kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2019 – 2020.

Theo báo cáo của Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, thời gian qua, các hoạt động phong trào tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện được Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tập trung triển khai có hiệu quả, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên.

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" được triển khai đa dạng về hình thức, trong đó có mô hình: Một sinh viên đạt danh hiệu hỗ trợ một sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu. Kết quả, đã có 14 "Sinh viên 5 tốt" và một tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh, 116 "Sinh viên 5 tốt" và 23 tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp trường được tuyên dương. Các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong được chú trọng, nhằm góp phần đào tạo thế hệ sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên”.

Vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong trong sinh viên ảnh 1 Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An. ẢNH: Tỉnh Đoàn Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức "Hành trình Tự hào truyền thống sinh viên Nghệ An" dành cho các cán bộ Hội, thăm, tặng hai sân chơi trị giá 50 triệu đồng tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS thuộc huyện Quế Phong, huyện Quỳ Châu.

Bên cạnh đó, các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học được các cấp bộ Hội trong tỉnh quan tâm, phối hợp với các phòng, ban, khoa, bộ môn để tổ chức các hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, diễn đàn hướng dẫn nghiên cứu khoa học sinh viên, khen thưởng các sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học tốt.

Các hoạt động thể thao để nâng cao sức khỏe, các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm hình thành những giá trị thẩm mĩ trong sinh viên cũng được các cấp bộ Hội quan tâm hơn. Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức các hoạt động: Team building “Tôi là Sinh viên 5 tốt”; Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật học sinh, sinh viên; cuộc thi “Thử thách ngay - Đánh bay COVID”, với hai phần thi chống đẩy dành cho nam, plank dành cho nữ sinh viên. Các hoạt động tạo môi trường hội nhập tốt trong năm học được triển khai rộng rãi hơn thông qua việc triển khai thông tin về thành tựu hội nhập, đổi mới của Việt Nam, tổ chức cuộc thi làm video “Hội nhập online - Say bye COVID”; minigame “Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế”.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Bùi Quang Huy đề nghị, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An cần tập trung đưa ra các giải pháp có tính chất hệ thống để nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận sinh viên hiệu quả, tiếp tục sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào sinh viên, tăng cường các hoạt động chăm lo, để Hội Sinh viên thực sự là người bạn đồng hành tin cậy của sinh viên.

Đặc biệt, đẩy mạnh triển khai có hiệu quả phong trào "Sinh viên 5 tốt" để góp phần tạo nên những sinh viên toàn diện, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Tăng cường công tác tập huấn cán bộ Hội, chú trọng tập huấn kỹ năng, các vấn đề nóng của sinh viên để tạo nguồn sinh viên. Phát huy sinh viên trong chương trình "Tiếp sức mùa thi", Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2020, với các giải pháp, hình thức mới mẻ, phù hợp với thời gian kết thúc năm học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.