Vũng Tàu đề nghị tỉnh Đồng Nai in đề thi và chấm thi cho 204 thí sinh thi đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Vũng Tàu đề nghị tỉnh Đồng Nai in đề thi và chấm thi cho 204 thí sinh thi đợt 2
SVVN - Ở đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 204 thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, 11 thí sinh trong khu vực bị phong tỏa, 4 thí sinh thuộc diện F1, 189 thí sinh thuộc diện F2.

Ngày 23/7, Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, sau khi có hướng dẫn của Bộ GD - ĐT, đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Theo đó, ở đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 204 thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, 11 thí sinh trong khu vực bị phong tỏa, 4 thí sinh thuộc diện F1, 189 thí sinh thuộc diện F2.

Sở GD - ĐT dự kiến thành lập 1 điểm thi với 8 phòng thi đặt tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Số lượng cán bộ, giáo viên, Công an, nhân viên y tế được điều động làm công tác thi là 52 người, gồm 46 cán bộ, giáo viên, 4 chiến sĩ công an và 2 nhân viên y tế.

Về công tác sao in đề thi và chấm thi, Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đề nghị Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Nai hỗ trợ (nếu Bộ GD - ĐT cho phép) hoặc tự tổ chức chấm thi tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Vũng Tàu đề nghị tỉnh Đồng Nai in đề thi và chấm thi cho 204 thí sinh thi đợt 2 ảnh 1

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp đợt 1. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đến thời điểm này, Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo cho thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đối với các thí sinh đã nộp hồ sơ xin đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT muốn đăng ký dự thi đợt 2 để xét đại học phải làm đơn rút hồ sơ đặc cách xét tốt nghiệp trước khi đăng ký thi đợt 2.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD - ĐT cần rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 thi tốt nghiệp THPT 2021 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GD - ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế căn cứ tình hình dịch COVID-19 có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Bộ GD - ĐT tạo dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5 - 7/8. Dự kiến, 39 tỉnh thành phố sẽ có thí sinh thi đợt sau, lịch thi chính thức sẽ tùy thuộc vào đề xuất cụ thể của các địa phương.

Bộ GD - ĐT cũng cho biết, những thí sinh thuộc diện F0, đã được đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nhưng vẫn có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép thi. Tuy nhiên, các thí sinh này cần có đơn hủy quyền được đặc cách.

Bộ GD - ĐT cũng đề nghị các Sở GD - ĐT căn cứ tình hình thực tế dịch COVID-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương để xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Năm 2021, cả nước có tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm 2021 là 1.021.340. Tổng số thí sinh dự thi đợt 1 là 981.773, đạt tỷ lệ 96,13% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.