Vũng Tàu đề nghị tỉnh Đồng Nai in đề thi và chấm thi cho 204 thí sinh thi đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Vũng Tàu đề nghị tỉnh Đồng Nai in đề thi và chấm thi cho 204 thí sinh thi đợt 2
SVVN - Ở đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 204 thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, 11 thí sinh trong khu vực bị phong tỏa, 4 thí sinh thuộc diện F1, 189 thí sinh thuộc diện F2.

Ngày 23/7, Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, sau khi có hướng dẫn của Bộ GD - ĐT, đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Theo đó, ở đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 204 thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, 11 thí sinh trong khu vực bị phong tỏa, 4 thí sinh thuộc diện F1, 189 thí sinh thuộc diện F2.

Sở GD - ĐT dự kiến thành lập 1 điểm thi với 8 phòng thi đặt tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Số lượng cán bộ, giáo viên, Công an, nhân viên y tế được điều động làm công tác thi là 52 người, gồm 46 cán bộ, giáo viên, 4 chiến sĩ công an và 2 nhân viên y tế.

Về công tác sao in đề thi và chấm thi, Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đề nghị Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Nai hỗ trợ (nếu Bộ GD - ĐT cho phép) hoặc tự tổ chức chấm thi tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Vũng Tàu đề nghị tỉnh Đồng Nai in đề thi và chấm thi cho 204 thí sinh thi đợt 2 ảnh 1

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp đợt 1. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đến thời điểm này, Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo cho thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đối với các thí sinh đã nộp hồ sơ xin đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT muốn đăng ký dự thi đợt 2 để xét đại học phải làm đơn rút hồ sơ đặc cách xét tốt nghiệp trước khi đăng ký thi đợt 2.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD - ĐT cần rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 thi tốt nghiệp THPT 2021 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GD - ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế căn cứ tình hình dịch COVID-19 có kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Bộ GD - ĐT tạo dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 5 - 7/8. Dự kiến, 39 tỉnh thành phố sẽ có thí sinh thi đợt sau, lịch thi chính thức sẽ tùy thuộc vào đề xuất cụ thể của các địa phương.

Bộ GD - ĐT cũng cho biết, những thí sinh thuộc diện F0, đã được đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nhưng vẫn có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép thi. Tuy nhiên, các thí sinh này cần có đơn hủy quyền được đặc cách.

Bộ GD - ĐT cũng đề nghị các Sở GD - ĐT căn cứ tình hình thực tế dịch COVID-19 và số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 tại địa phương để xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Năm 2021, cả nước có tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm 2021 là 1.021.340. Tổng số thí sinh dự thi đợt 1 là 981.773, đạt tỷ lệ 96,13% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.