Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi

SVVN - Lớn lên trong một gia đình đông con, lại khó khăn về kinh tế, tất cả anh chị em tự bươn tự chải. Chàng trai đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Chu Kim Thu nỗ lực để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế ở tuổi 22.

Sinh ra trong gia đình làm nông, bố mẹ Thu sinh được 8 người con. Trong đó, Nguyễn Chu Kim Thu là con út. Hoàn cảnh gia đình không khá giả, đông con, nên bố mẹ Thu không thể tươm tất lo cho từng đứa một. Anh chị em Thu tự bươn chải, tự chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau. Nguyễn Chu Kim Thu là con út nên được anh chị ở trên cưu mang giúp đỡ rất nhiều. Tuy rất khó khăn nhưng anh chị em Thu vẫn cố gắng hết mình, mỗi người tự sinh tự lực, tự kiếm việc làm thêm và dành dụm đi học, nên 8 anh chị em ai nấy cũng đều có trình độ văn hóa, có ngành theo đúng mục tiêu của mỗi người và kiếm được công ăn việc làm đủ ổn định cho cuộc sống. 

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 1
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 2
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 3

Nguyễn Chu Kim Thu tốt nghiệp cấp 3 năm 2017 và thi đậu trường Đại học Công nghiệp thực phẩm, ngành Quản trị dịch vụ Du lịch - Lữ hành. Sau đó một năm, vì mẹ Thu bị bệnh thận phải mổ. Gia đình Thu gặp khó khăn về kinh tế. Thu phải chuyển trường sang Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn (SAIGONACT), tiếp tục theo học đúng chuyên ngành như ban đầu. 

Với lòng quyết tâm muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi trong tương lai. Nguyễn Chu Kim Thu quyết định sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch - Lữ hành trong năm 2021. Thu đi làm, kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ gia đình, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Theo lịch nhà trường dự kiến, Thu bắt đầu đi thực tập vào tháng 4 và đến tháng 7 Thu tốt nghiệp ra trường, Thu đi làm.

Trong thời gian học tại trường Thu cũng đã từng đi dẫn tour quốc tế Thái Lan và tour nội địa ở Cần Thơ và Đà Lạt. Bên cạnh đó Thu làm gia sư ôn thi Đại học cho các em lớp 12 để một phần trang trải cho cuộc sống của mình, và dạy thiện nguyện cho các em học sinh cấp II. 

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 4
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 5
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 6

Nghĩ lại thời THPT, Thu cho biết mình học giỏi nhất là môn ngữ văn và Tiếng Anh. Thu cũng từng tham gia rất nhiều các cuộc thi. Trong những cuộc thi đó Thu đã đạt giải như cuộc thi: Rung chuông vàng Tôi yêu Việt Nam Thu đạt top 3 huyện Bù Đăng năm 2016. Cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh HuFi năm 2017, Thu đạt Giải khuyến khích. Hùng Biện Tiếng Anh Saigonact, Giải Phong Trào. Thu Tham gia cuộc thi Sinh viên thanh lịch đạt giải top 18 Sinh viên thanh lịch. Thu thi IELTS của Hội Đồng Anh đạt 5.5.

Về hoạt động xã hội. Thu tham gia 2 chương trình Thu đến thăm các em mồ côi Cô nhi viện Hoa Mai do Trường CĐ Văn Hóa nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn tổ chức. Và thăm tặng quà, chúc tết các hộ gia đình dân tộc nghèo ở sóc Bù K'Lôn và sóc Bù Tơ 2 huyện Bù Đăng do Giáo xứ Thống Nhất - Buôn Mê Thuột tổ chức.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 7
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 8
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 9

"Ai sinh ra cũng đều mong muốn có môt gia đình ấm áp để yêu thương, hoàn cảnh kinh tế khá giả. Nhìn đến các em nhỏ trong Cô nhi viện, mình cảm thấy thương các em hơn, ngay từ nhỏ các em không có cha mẹ trông nom, tự lo cho bản thân mình. Nhưng bù lại bên các em, người có chức năng thay cho cha mẹ các em, có thể yêu thương các em, gần gũi với các em đó là những người bảo trợ trực tiếp chăm sóc các em. Mình nhìn lại hoàn cảnh của mình vẫn còn may mắn hơn các em, đó là mình có gia đình, có bố mẹ và anh chị yêu thương mình. Trong tâm mình thật sự thôi thúc lòng quyết tâm của mình hơn nữa. Chính là mình cần phải thực hiện mục tiêu của mình là phải trở thành một hướng dẫn viên quốc tế, phải đi làm và kiếm thật nhiều tiền để giúp đỡ được những mảnh đời nhỏ bé như các em nhỏ", Thu cho Biết.

Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 10
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 11
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 12
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 13
Vượt khó vươn lên - chàng trai Thanh Hóa muốn trở thành một hướng dẫn viên quốc tế giỏi ảnh 14
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.