Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường'

SVVN - Khai máy đầu năm bằng bộ ảnh ấn tượng trong trang phục thời Đường của đất nước Trung Hoa là ý tưởng của nữ sinh Nguyễn Thụy Thu Ngân trường Đại học Hoa Sen. Thông qua bộ ảnh, cô gái hy vọng sẽ tạo động lực cho bản thân đón một năm nhiều đổi mới trong cuộc sống.

Có thể nói trang phục thời Đường là đỉnh cao của Trung Hoa cổ đại, cũng được cho là táo bạo nhất trong các trang phục phong kiến.Thiết kế quây ngực và để lộ chút da thịt ở phần cổ được cho là nét chấm phá giúp người phụ nữ thêm phần gợi cảm ở thời điểm bấy giờ. Ngoài ra, thiếu nữ danh gia vọng tộc thời Đường còn khoác thêm bên ngoài dải lụa tựa tiên nữ để thể hiện giai cấp và đức hạnh của mình.

Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 1

Nguyễn Thụy Thu Ngân

Tuy nhiên, khi thực hiện bộ ảnh thì thể hiện nét đẹp trên khuôn mặt vẫn là sự ưu tiên của Thu Ngân. Cô không quá chú trọng vào thiết kế truyền thống mang tính ôm sát cơ thể hay khoe vòng một quá đà. Mà sự tươi tắn của màu sắc và biểu cảm có thần trong bộ ảnh mới chính là mục tiêu và mang ý nghĩa thúc đẩy, giúp Thu Ngân sẵn sàng đón nhận những điều mới trong cuộc sống của mình.

Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 2

Toàn bộ bộ ảnh mang nét đẹp mong manh, thanh nhã tựa như cánh hoa hồng của người thiếu nữ. Tuy có chút đượm buồn, nhưng không thể giấu đi những khát khao tuổi trẻ. Với gam màu xanh tươi chủ đạo cho thấy một tinh thần nhiệt huyết, luôn tích cực và hướng về cái đẹp trong cuộc sống của người con gái.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh đẹp của Thu Ngân:

Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 3
Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 4
Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 5
Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 6
Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 7
Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 8
Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 9
Xao động trước vẻ đẹp người thiếu nữ 'Thời Đường' ảnh 10
Tin liên quan