'Xao xuyến' với nhan sắc của nàng photographer 9X Sài Thành

0:00 / 0:00
0:00
'Xao xuyến' với nhan sắc của nàng photographer 9X Sài Thành
SVVN - Lê Khánh Linh sở hữu nhan sắc không kém cạnh các hot girl và ít ai nghĩ rằng cô bạn này lại là một photographer “chính hiệu”, với ước mơ lớn đem niềm đam mê nhiếp ảnh tới nhiều người. Khánh Linh hiện đã theo đuổi đam mê này được 6 năm.

Lê Khánh Linh (1996) hay thường được mọi người yêu quý, gọi với cái tên thân mật là Mòe. Sở hữu nhan sắc vô cùng cuốn hút, không ai nghĩ rằng Khánh Linh hiện lại đang là một photographer, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, cô bạn từng tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Mặc dù, không xuất phát từ học chuyên nghiệp nhưng với đam mê nhiếp ảnh, Khánh Linh luôn mang trong mình hai ước mơ, một lớn một nhỏ. Đó là được trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ, với những tác phẩm được mọi người công nhận, cũng như là bản thân cảm thấy hài lòng. Và một ước mơ lớn hơn, chính là có thể đem niềm đam mê nhiếp ảnh của mình tới nhiều người.

'Xao xuyến' với nhan sắc của nàng photographer 9X Sài Thành ảnh 1

Lê Khánh Linh

'Xao xuyến' với nhan sắc của nàng photographer 9X Sài Thành ảnh 2

Vốn có niềm yêu thích đặc biệt, Khánh Linh bắt đầu tìm hiểu về nhiếp ảnh từ những năm còn học Trung học phổ thông. Sau này, khi có được điều kiện tốt hơn, cô bạn dần tìm hiểu sâu hơn và bắt đầu “dấn thân” vào con đường nhiếp ảnh. Vừa học đại học song song với theo đuổi đam mê, tính đến nay, Khánh Linh đã theo nghề được 6 năm. Trong những năm làm nghề, đa số những khó khăn mà Linh gặp phải, hầu hết đều về học thiết bị máy.

“Có lẽ tại mình hơi chậm, nên việc tiếp thu kiến thức khó khăn hơn với những bạn học cùng. Sau đó, mình đã khắc phục bằng cách tìm hiểu nhiều hơn, quan sát nhiều hơn và thực hành nhiều hơn. Trong nhiếp ảnh, với mình, khó nhất là dùng những điều cũ để liên tục tạo ra những cái mới. Ví dụ như những kiến thức cũ như bố cục, ánh sáng, thiết bị. Mình vận dụng những kiến thức và kỹ năng đó để tạo ra những concept mới, hợp thời hơn”, Khánh Linh bộc bạch.

'Xao xuyến' với nhan sắc của nàng photographer 9X Sài Thành ảnh 3

Bởi vì là “thợ chụp ảnh”, có được nhiều cơ hội tiếp xúc, cho nên cảm hứng làm việc, cũng như cuộc sống của Linh có được ảnh hưởng từ rất nhiều người, cũng như bởi rất nhiều câu chuyện khác nhau. Trong đó, có một câu chuyện khiến Linh luôn nhớ mãi. Đó là vào những năm cuối cấp, khi ấy, Khánh Linh cảm thấy thích rất nhiều thứ, nhưng lại không thể chọn được điều mà bản thân mình thích nhất để theo đuổi. Đứng giữa sự mông lung, cô bạn đã phải đắn đo rất nhiều về việc lựa chọn ngành nghề sau này. Nhưng may mắn, nhờ có ông ngoại là người đã cho lời khuyên, Linh đã tìm được đúng định hướng. “Cứ làm thử đi con, việc con giỏi nhất sẽ là thứ con thích nhất. Quan trọng là con phải nỗ lực tới cùng”, câu nói đó của ông ngoại cũng luôn theo cô bạn đến mãi sau này.

'Xao xuyến' với nhan sắc của nàng photographer 9X Sài Thành ảnh 4

Ông Ngoại khuyên: “Cứ làm thử đi con, việc con giỏi nhất sẽ là thứ con thích nhất. Quan trọng là con phải nỗ lực tới cùng”

Nhờ động lực đó, Khánh Linh luôn có thể nhiệt huyết hơn trong mọi việc, cố gắng hết khả năng của bản thân. Và từ đó, cô bạn cũng phát hiện ra bản thân rất yêu thích nhiếp ảnh. Đây cũng là việc Khánh Linh cảm thấy bản thân cô có thể làm giỏi nhất. “Từ hồi bé còn đi học, mình không phải là một học sinh quá giỏi. Khi là sinh viên, mình cũng chỉ tốt nghiệp ở tầm trung. Khi đi làm cũng chưa có tác phẩm nào thực sự nổi bật, khiến mọi người xung quanh hay bản thân mình hài lòng. Tuy nhiên, mình không vì thế mà không ngừng tin vào bản thân mà nỗ lực. Cũng không vì những thành công của người khác mà áp lực lên chính mình. Mình nghĩ, thành tích lớn nhất của mình đạt được là luôn làm bản thân cảm thấy thoải mái, đầy cảm hứng, đầy nhiệt huyết và lan toả được cho những người xung quanh”, Khánh Linh chia sẻ.

'Xao xuyến' với nhan sắc của nàng photographer 9X Sài Thành ảnh 5

Ngoài ra, cô bạn cũng muốn nhắn nhủ: “Nếu các bạn có thể đọc được những dòng này, mình chỉ mong các bạn không ngừng tin tưởng bản thân mình, tìm tòi học hỏi, khám phá bản thân mình và tìm kiếm những niềm đam mê dành riêng cho bản thân”.

Có lẽ, do dịch bệnh, đã rất lâu Khánh Linh không được trở về thăm gia đình. Vậy nên dự định gần nhất, để thỏa nỗi nhớ nhà của Linh đó là trở về thăm gia đình. Còn về công việc, sắp tới Khánh Linh dự định sẽ chú tâm hơn và phát triển thêm kênh youtube, cùng đó, hy vọng kênh sẽ mang lại nhiều niềm vui, cũng như năng lượng tích cực tới cho mọi người.

Một câu nói yêu thích của Khánh Linh: “Nếu không phải bây giờ thì bao giờ?”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.