Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 14/7/2022, báo Tiền Phong cơ sở 2 đã tổ chức chương trình đào tạo dành cho các phóng viên trẻ, cộng tác viên và thực tập sinh với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững”. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả sách best-seller “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” là diễn giả chính.
Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 1

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ tại chương trình.

Diễn giả thứ hai là Chủ tịch tập đoàn GBM Nguyễn Mến – người sáng lập 6 thương hiệu thời trang uy tín, tác giả sách best-seller, chuyên gia đào tạo, KOL trên mạng xã hội, diễn giả truyền cảm hứng về khởi nghiệp kinh doanh tại nhiều Tỉnh Đoàn trên cả nước. Chị Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 2

Chủ tịch tập đoàn GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại chương trình.

Trong một khoảng thời gian ngắn, hai diễn giả đã nghe ý kiến của các học viên, sau đó phối hợp đưa đến học viên những kiến thức căn bản nhất về xây dựng thương hiệu cá nhân. Các học viên cũng đã được làm bài tập để tìm ra điểm mạnh nhất của bản thân USP (Unique Selling Point ) – điểm quan trọng nhất trong xây dựng thương hiệu cá nhân. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: “Thật khó để yêu cầu các bạn sinh viên áp dụng được hết những kiến thức về xây dựng thương hiệu cá nhân chỉ trong một buổi học, nhưng qua đây các bạn sẽ hiểu về cách xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững, từ đó có những lộ trình thích hợp cho bản thân”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 3

Các học viên được chia thành nhóm để thực hành bài tập.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 4

MC song ngữ Xuân Hiếu - Sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - trả lời câu hỏi của diễn giả Nguyễn Mến.

Chủ đề chương trình và độ uy tín của các diễn giả đã khiến số lượng người dự chương trình đông hơn dự kiến. Số lượng học viên đông nhất đến từ các trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội... Nhiều người tham dự là giảng viên. Thạc sĩ Phạm Bích Diệp – Phó Trưởng khoa Nhiếp ảnh, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đại diện các giảng viên tham dự chương trình, chia sẻ đã hâm mộ tác giả, diễn giả Nguyễn Tuấn Anh từ lâu qua các cuốn sách của anh viết và được tham dự chương trình lần này là một may mắn vì kiến thức rất bổ ích với người nghe. Thạc sĩ Phạm Bích Diệp cũng mong muốn tham dự chương trình này để hiểu sinh viên mình hơn và mong muốn tất cả sinh viên của mình được tham dự những chương trình bổ ích như thế này.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 5

Thạc sĩ Phạm Bích Diệp – Phó Trưởng khoa Nhiếp ảnh, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội chia sẻ sau khi chương trình kết thúc.

Trong thời gian tới, báo Tiền Phong và tác giả Nguyễn Tuấn Anh sẽ tổ chức nhiều chương trình nói chuyện về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững” tại các trường đại học, học viện trên cả nước để giới thiệu cuốn sách Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất đến với đông đảo bạn đọc sinh viên hơn nữa.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 6

Các học viên tham gia buổi học được chia thành các nhóm để làm bài tập và đều được Chủ tịch GBM Nguyễn Mến tặng sách "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.