Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 14/7/2022, báo Tiền Phong cơ sở 2 đã tổ chức chương trình đào tạo dành cho các phóng viên trẻ, cộng tác viên và thực tập sinh với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững”. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, tác giả sách best-seller “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” là diễn giả chính.
Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 1

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ tại chương trình.

Diễn giả thứ hai là Chủ tịch tập đoàn GBM Nguyễn Mến – người sáng lập 6 thương hiệu thời trang uy tín, tác giả sách best-seller, chuyên gia đào tạo, KOL trên mạng xã hội, diễn giả truyền cảm hứng về khởi nghiệp kinh doanh tại nhiều Tỉnh Đoàn trên cả nước. Chị Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 2

Chủ tịch tập đoàn GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại chương trình.

Trong một khoảng thời gian ngắn, hai diễn giả đã nghe ý kiến của các học viên, sau đó phối hợp đưa đến học viên những kiến thức căn bản nhất về xây dựng thương hiệu cá nhân. Các học viên cũng đã được làm bài tập để tìm ra điểm mạnh nhất của bản thân USP (Unique Selling Point ) – điểm quan trọng nhất trong xây dựng thương hiệu cá nhân. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: “Thật khó để yêu cầu các bạn sinh viên áp dụng được hết những kiến thức về xây dựng thương hiệu cá nhân chỉ trong một buổi học, nhưng qua đây các bạn sẽ hiểu về cách xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững, từ đó có những lộ trình thích hợp cho bản thân”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 3

Các học viên được chia thành nhóm để thực hành bài tập.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 4

MC song ngữ Xuân Hiếu - Sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội - trả lời câu hỏi của diễn giả Nguyễn Mến.

Chủ đề chương trình và độ uy tín của các diễn giả đã khiến số lượng người dự chương trình đông hơn dự kiến. Số lượng học viên đông nhất đến từ các trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội... Nhiều người tham dự là giảng viên. Thạc sĩ Phạm Bích Diệp – Phó Trưởng khoa Nhiếp ảnh, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đại diện các giảng viên tham dự chương trình, chia sẻ đã hâm mộ tác giả, diễn giả Nguyễn Tuấn Anh từ lâu qua các cuốn sách của anh viết và được tham dự chương trình lần này là một may mắn vì kiến thức rất bổ ích với người nghe. Thạc sĩ Phạm Bích Diệp cũng mong muốn tham dự chương trình này để hiểu sinh viên mình hơn và mong muốn tất cả sinh viên của mình được tham dự những chương trình bổ ích như thế này.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 5

Thạc sĩ Phạm Bích Diệp – Phó Trưởng khoa Nhiếp ảnh, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội chia sẻ sau khi chương trình kết thúc.

Trong thời gian tới, báo Tiền Phong và tác giả Nguyễn Tuấn Anh sẽ tổ chức nhiều chương trình nói chuyện về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững” tại các trường đại học, học viện trên cả nước để giới thiệu cuốn sách Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất đến với đông đảo bạn đọc sinh viên hơn nữa.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững là kỹ năng cần thiết cho sinh viên ảnh 6

Các học viên tham gia buổi học được chia thành các nhóm để làm bài tập và đều được Chủ tịch GBM Nguyễn Mến tặng sách "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.