Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hành trình tạo giá trị cho bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá cho đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” do báo Tiền Phong xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có buổi nói chuyện về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững trong kỷ nguyên số” tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, ngày 19/10/2022.

Tham dự chương trình có Thạc sĩ Đinh Mỹ Hạnh – Trưởng ban Công tác Học sinh Sinh viên, Đại học Đà Nẵng; Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Mai Kha – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng; Thạc sĩ Nguyễn Thái Trung – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng… Gần 400 sinh viên đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ và nhiều trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đã trực tiếp tham dự chương trình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hành trình tạo giá trị cho bản thân ảnh 1

Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Mai Kha (mặc áo dài) – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (đứng giữa); Thạc sĩ Đinh Mỹ Hạnh (ngoài cùng bên phải) – Trưởng ban Công tác Học sinh Sinh Viên, Đại học Đà Nẵng; Thạc sĩ Nguyễn Thái Trung – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ (ngoài cùng bên trái); Tiến sĩ Nguyễn Phương Khánh - Giảng viên Trường Đại học Sư phạm.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hành trình tạo giá trị cho bản thân ảnh 2

Diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ tại chương trình.

Sau phần chia sẻ ngắn gọn của diễn giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là phần trò chuyện hấp dẫn giữa anh với Tiến sĩ Ngữ văn Nguyễn Phương Khánh - người điều phối chương trình và các bạn sinh viên. Tiến sĩ Nguyễn Phương Khánh là người đã đọc hết cuốn Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất và cho biết nhiều nội dung trong cuốn đặc san này hết sức bổ ích, thực tế với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hành trình tạo giá trị cho bản thân ảnh 3

Diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh giao lưu với Tiến sĩ Ngữ văn Nguyễn Phương Khánh và trả lời các câu hỏi của sinh viên.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã trả lời hơn 10 câu hỏi của các giảng viên và sinh viên về các vấn đề liên quan đến thương hiệu cá nhân. Anh nhấn mạnh xây dựng thương hiệu cá nhân là một hành trình tạo dựng các giá trị cho bản thân, sau đó đưa các giá trị đó đến với cộng đồng, đóng góp cho cộng đồng. Càng được nhiều người công nhận về những đóng góp cho cộng đồng thì thương hiệu cá nhân càng lớn. Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là "làm màu" vì những người "làm màu" (đang có rất nhiều) thường không có những giá trị được cộng đồng công nhận.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hành trình tạo giá trị cho bản thân ảnh 4

Rất đông sinh viên đã đặt câu hỏi cho diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Liên quan đến câu hỏi nếu xây dựng thương hiệu cá nhân là để đóng góp cho cộng đồng thì cần gì phải “đẩy ra bên ngoài”, sao không cứ để “hữu xạ tự nhiên hương”, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết về cơ bản chúng ta phải có giá trị nào đó đóng góp cho cộng đồng, khi mình có giá trị cho cộng đồng thì đương nhiên thương hiệu cá nhân của mình sẽ lên theo. Tuy nhiên, không dại gì không tận dụng những nguồn lực, công cụ sẵn có trong kỷ nguyên số để thương hiệu cá nhân của mình được nhiều người biết hơn, khi đó những việc mình làm cho cộng đồng sẽ có tác động đến cộng đồng lớn hơn, thương hiệu cá nhân lại càng được củng cố vững chắc.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một hành trình tạo giá trị cho bản thân ảnh 5
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ký tặng sách cho sinh viên.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng đã trả lời các câu hỏi liên quan đến việc người hướng nội thì có nên xây dựng thương hiệu cá nhân không; những nhân vật muốn được nhiều người biết đến bằng mọi giá, bất chấp cả việc vi phạm pháp luật, thì có phải là xây dựng thương hiệu cá nhân không; nên xây dựng thương hiệu cá nhân ở độ tuổi nào; không biết định vị bản thân thế nào thì làm sao; có nên xây dựng thương hiệu cá nhân ở một lĩnh vực khác với ngành mình được học; có nên xây dựng một hình ảnh trên mạng xã hội hoàn toàn khác với con người thật của mình…

Chương trình nói chuyện tiếp theo về chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân của diễn giả, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh sẽ đến với các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao vào chiều 26/10/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.