Xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh F0

0:00 / 0:00
0:00
Xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh F0
SVVN - Thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mắc COVID-19 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi này cũng được xét đặc cách tốt nghiệp.

Ngày 13/7, Sở GD - ĐT TP. HCM phát đi thông báo khẩn về việc bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mắc COVID-19 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi này cũng được xét đặc cách tốt nghiệp.

Đây là nhóm đối tượng được bổ sung trong điều 37, Quy chế thi tốt nghiệp THPT về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT, theo quyết định số 2289/QĐ-BGDDT ngày 6/7 của Bộ GD - ĐT.

Xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh F0 ảnh 1

Xét đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh F0.

Để được xét đặc cách công nhận tốt nghiệp thí sinh chuẩn bị hồ sơ, gồm đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh, biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học, bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính) và các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly đối với đối tượng F0.

Sở GD - ĐT TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc có đối tượng được xét đặc cách nói trên gửi toàn bộ danh sách và hồ sơ về Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng trước ngày 15/7.

Trước đó, theo quy chế của Bộ GD - ĐT, trường hợp thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, được đặc cách xét tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TP. HCM có hơn 89.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trước kỳ thi, TP. HCM có khoảng 200 học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và 991 thí sinh ở trong khu vực phong tỏa. Kết thúc 2 ngày thi, toàn TP. HCM phát hiện 3 thí sinh F0, 7 thí sinh F1 dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…