Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay

SVVN - Sau trào lưu “Lưu Diệc Phi”, trào lưu chụp ảnh “Kỷ yếu kiểu Mỹ”  đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội hiện nay. Bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc với tên gọi “American Core”, trào lưu đã thu hút đông đảo giới trẻ tham gia, cùng những màn hóa thân thành học sinh Mỹ của Gen Z vô cùng cuốn hút.
Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 1
Trào lưu chụp ảnh “Kỷ yếu kiểu Mỹ” hay còn có tên gọi là “American Core”.

Trào lưu chụp ảnh “Kỷ yếu kiểu Mỹ” hay còn có tên gọi là “American Core” đang là xu hướng được cộng đồng mạng Trung Quốc tích cực “lăng-xê” trên nhiều nền tảng và trở thành một trào lưu “hot” hơn bao giờ hết trong mùa kỷ yếu năm nay. Trào lưu kỷ yếu này đã thu hút không chỉ là các bạn học sinh, sinh viên, mà các bạn trẻ đã ra trường, đang đi làm cũng rất hào hứng theo trend.

Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 2
Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 3

Trào lưu chụp ảnh “Kỷ yếu kiểu Mỹ” được lòng rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Với cương vị là một sinh viên, Anh Tuấn (sinh viên Học viện Tài chính) chia sẻ: “Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều concept chụp ảnh kỷ yếu cho các bạn học sinh, sinh viên. So với những concept chụp ảnh kỷ yếu truyền thống trước đây, mình thấy rằng, đây cũng là một trend để các bạn có thể tham khảo và đổi mới hình ảnh của bản thân, hay bạn bè. Và mình cũng thấy rằng, đây là một trend đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận tích cực, cũng như yêu thích, trong đó có cả mình”.

Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 4
Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 5
Anh Tuấn (sinh viên Học viện Tài chính) là một trong những bạn trẻ đã đón nhận và rất yêu thích trào lưu này.

Với cách trang điểm, ăn mặc dựa trên cảm hứng từ phong cách thời trang của học sinh Mỹ, không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, lối ăn mặc đơn giản, phối cùng phụ kiện phù hợp, không khó để các bạn trẻ có thể hóa thân và “bắt trend” thành công.

Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 6
Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 7

Trào lưu không chỉ thu hút các bạn là học sinh, sinh viên, mà cả các bạn trẻ đã ra trường và đang đi làm,...

Đối với phần trang phục, các bạn trẻ chỉ cần chọn cho mình một chiếc áo sơ mi dáng rộng, có màu chủ đạo là xanh, hồng pastel hoặc có thể là màu trắng với họa tiết kẻ sọc xanh. Thêm một chiếc cà vạt tạo điểm nhấn, cùng phụ kiện như tai nghe, sách, hoặc kẹo mút để tăng thêm phần phá cách,...Trên một phông nền chụp màu xanh. Bạn có thể hoàn toàn thực hiện trend này tại nhà.

Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 8
Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 9

Là người mẫu ảnh và làm trong lĩnh vực Truyền thông – Marketing, Cao Lê Văn Thuận (Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) chia sẻ: “Đây là một trong những trend khiến mình rất tò mò. Và, mình hoàn toàn thực hiện nó tại nhà. Yêu thích trend này một phần do màu sắc chủ đạo là màu xanh (phông nền của concept) cũng là màu sắc mình yêu thích nhất. Tuy trend là Kỷ yếu kiểu Mỹ, nhưng mình nghĩ các bạn trẻ có thể thoả sức sáng tạo với các ý tưởng khác nhau trong việc kết hợp giữa layout, phụ kiện và phối các trang phục đa dạng. Hiệu ứng của trend theo là rất lớn, và nhìn theo khía cạnh tích cực, trend tạo ra được sức ảnh hưởng và tạo cơ hội cho các bạn sáng tạo nội dung có thể tự do thể hiện màu sắc cá tính của mình”.

Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 10
Cao Lê Văn Thuận hoàn toàn tự lên concept và thực hiện tại nhà.

Mặc dù xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc cách đây hơn một tháng, nhưng sức hút của trào lưu "American Core" vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Ngược lại, nó còn được lan tỏa mạnh mẽ và trở thành xu hướng chụp ảnh mới được nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như châu Á hưởng ứng tích cực.

Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 11
Xu hướng chụp ảnh ‘Kỷ yếu kiểu Mỹ’ được lòng giới trẻ mùa kỷ yếu năm nay ảnh 12
Tin liên quan