“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Xuân và nụ cười 2022” do những bạn trẻ Đội CTXH Nhất Tâm (TP. HCM) thực hiện diễn ra trong bốn ngày từ ngày 21/1 đến ngày 24/1. Chương trình đã trao hơn 600 phần quà cùng nhiều sự hỗ trợ ý nghĩa khác đến những hoàn cảnh khó khăn trên 8 địa bàn thuộc các tỉnh Bình Thuận, Đồng Tháp và Long An.

“Xuân và nụ cười 2022” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên do Đội CTXH Nhất Tâm thực hiện. Mỗi năm vào thời gian này đội thiện nguyện sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp tại nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa cũng như những nơi có nhiều người dân hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Ban điều hành của đội sẽ quyết định chọn ra địa điểm đáp ứng đủ các tiêu chí đề ra để hỗ trợ và trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, chương trình đã trao hơn 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó, trẻ em mồ côi, người già neo đơn trong những trung tâm bảo trợ xã hội. Đặc biệt, chương trình năm nay đã dành nhiều món quà và sự giúp đỡ cần thiết tới những hoàn cảnh trẻ em mồ côi do COVID-19 để giúp các em có thêm điều kiện tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 1

Các thành viên Đội CTXH Nhất Tâm hỗ trợ người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội.

Dù không diễn ra sôi nổi như những năm trước, nhưng các tình nguyện viên tham gia chương trình cũng sáng tạo nhiều hoạt động thú vị cho mọi người như hướng dẫn các trò chơi dân gian ngày Tết, mẹo trang trí Tết và tuyên truyền về những biện pháp vui chơi ngày Tết an toàn trong thời điểm dịch bệnh. “Năm nay là một năm đặc biệt đối với cả đội vì nhiều kế hoạch hỗ trợ đã không thể diễn ra như mong đợi bởi dịch bệnh còn phức tạp. Tuy nhiên, mỗi thành viên trong đội thiện nguyện đều hiểu rõ dịch bệnh ảnh hưởng đến người dân còn lớn hơn rất nhiều so với các hoạt động của đội. Vì thế, mọi người luôn nỗ lực hết mình và phân chia công việc một cách phù hợp nhất để có thể nhanh chóng trao đến tay những hoàn cảnh khó khăn các phần quà ý nghĩa. Đồng thời, không để mọi người phải tập trung và chờ đợi quá lâu, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay”, anh Bùi Văn Bi (Đội trưởng Đội CTXH Nhất Tâm) chia sẻ.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 2

Những phần quà trao đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nói về những khó khăn khi tổ chức chương trình vào thời điểm này, anh Bi cho biết: “Vì dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp và mạnh thường quân nên các khoản hỗ trợ mà đội nhận được trong năm nay bị suy giảm đáng kể. Ngoài ra, do phải tuân thủ quy định giãn cách nên hoạt động lần này cũng không thể huy động nhiều tình nguyện viên hỗ trợ, đồng thời cũng không thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em nhỏ như gian hàng ẩm thực, gian hàng 0 đồng mọi năm chúng mình thường thực hiện”.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 3

Các thành viên tham gia chương trình luôn nỗ lực trao quà đến tay những hoàn cảnh khó khăn.

Vượt qua những khó khăn đó, chương trình “Xuân và nụ cười 2022” đã đạt được những thành công đúng như những gì dự kiến và trao được nhiều phần quà ý nghĩa đến tay mọi người. “Những phần quà này tuy không quá lớn nhưng mình tin có thể giúp các hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp và nhiều niềm vui hơn. Mình cũng mong muốn cuộc sống bình thường có thể nhanh chóng trở lại để các hoàn cảnh khó khăn đỡ vất vả hơn và chúng mình cũng có thể thoải mái đi nhiều nơi, giúp được nhiều người hơn nữa”, anh Bi bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.