“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Xuân và nụ cười 2022” do những bạn trẻ Đội CTXH Nhất Tâm (TP. HCM) thực hiện diễn ra trong bốn ngày từ ngày 21/1 đến ngày 24/1. Chương trình đã trao hơn 600 phần quà cùng nhiều sự hỗ trợ ý nghĩa khác đến những hoàn cảnh khó khăn trên 8 địa bàn thuộc các tỉnh Bình Thuận, Đồng Tháp và Long An.

“Xuân và nụ cười 2022” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên do Đội CTXH Nhất Tâm thực hiện. Mỗi năm vào thời gian này đội thiện nguyện sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp tại nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa cũng như những nơi có nhiều người dân hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Ban điều hành của đội sẽ quyết định chọn ra địa điểm đáp ứng đủ các tiêu chí đề ra để hỗ trợ và trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, chương trình đã trao hơn 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó, trẻ em mồ côi, người già neo đơn trong những trung tâm bảo trợ xã hội. Đặc biệt, chương trình năm nay đã dành nhiều món quà và sự giúp đỡ cần thiết tới những hoàn cảnh trẻ em mồ côi do COVID-19 để giúp các em có thêm điều kiện tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 1

Các thành viên Đội CTXH Nhất Tâm hỗ trợ người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội.

Dù không diễn ra sôi nổi như những năm trước, nhưng các tình nguyện viên tham gia chương trình cũng sáng tạo nhiều hoạt động thú vị cho mọi người như hướng dẫn các trò chơi dân gian ngày Tết, mẹo trang trí Tết và tuyên truyền về những biện pháp vui chơi ngày Tết an toàn trong thời điểm dịch bệnh. “Năm nay là một năm đặc biệt đối với cả đội vì nhiều kế hoạch hỗ trợ đã không thể diễn ra như mong đợi bởi dịch bệnh còn phức tạp. Tuy nhiên, mỗi thành viên trong đội thiện nguyện đều hiểu rõ dịch bệnh ảnh hưởng đến người dân còn lớn hơn rất nhiều so với các hoạt động của đội. Vì thế, mọi người luôn nỗ lực hết mình và phân chia công việc một cách phù hợp nhất để có thể nhanh chóng trao đến tay những hoàn cảnh khó khăn các phần quà ý nghĩa. Đồng thời, không để mọi người phải tập trung và chờ đợi quá lâu, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay”, anh Bùi Văn Bi (Đội trưởng Đội CTXH Nhất Tâm) chia sẻ.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 2

Những phần quà trao đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nói về những khó khăn khi tổ chức chương trình vào thời điểm này, anh Bi cho biết: “Vì dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp và mạnh thường quân nên các khoản hỗ trợ mà đội nhận được trong năm nay bị suy giảm đáng kể. Ngoài ra, do phải tuân thủ quy định giãn cách nên hoạt động lần này cũng không thể huy động nhiều tình nguyện viên hỗ trợ, đồng thời cũng không thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em nhỏ như gian hàng ẩm thực, gian hàng 0 đồng mọi năm chúng mình thường thực hiện”.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 3

Các thành viên tham gia chương trình luôn nỗ lực trao quà đến tay những hoàn cảnh khó khăn.

Vượt qua những khó khăn đó, chương trình “Xuân và nụ cười 2022” đã đạt được những thành công đúng như những gì dự kiến và trao được nhiều phần quà ý nghĩa đến tay mọi người. “Những phần quà này tuy không quá lớn nhưng mình tin có thể giúp các hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp và nhiều niềm vui hơn. Mình cũng mong muốn cuộc sống bình thường có thể nhanh chóng trở lại để các hoàn cảnh khó khăn đỡ vất vả hơn và chúng mình cũng có thể thoải mái đi nhiều nơi, giúp được nhiều người hơn nữa”, anh Bi bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.