“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Xuân và nụ cười 2022” do những bạn trẻ Đội CTXH Nhất Tâm (TP. HCM) thực hiện diễn ra trong bốn ngày từ ngày 21/1 đến ngày 24/1. Chương trình đã trao hơn 600 phần quà cùng nhiều sự hỗ trợ ý nghĩa khác đến những hoàn cảnh khó khăn trên 8 địa bàn thuộc các tỉnh Bình Thuận, Đồng Tháp và Long An.

“Xuân và nụ cười 2022” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên do Đội CTXH Nhất Tâm thực hiện. Mỗi năm vào thời gian này đội thiện nguyện sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp tại nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa cũng như những nơi có nhiều người dân hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Ban điều hành của đội sẽ quyết định chọn ra địa điểm đáp ứng đủ các tiêu chí đề ra để hỗ trợ và trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, chương trình đã trao hơn 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó, trẻ em mồ côi, người già neo đơn trong những trung tâm bảo trợ xã hội. Đặc biệt, chương trình năm nay đã dành nhiều món quà và sự giúp đỡ cần thiết tới những hoàn cảnh trẻ em mồ côi do COVID-19 để giúp các em có thêm điều kiện tiếp tục học tập và vượt qua khó khăn.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 1

Các thành viên Đội CTXH Nhất Tâm hỗ trợ người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội.

Dù không diễn ra sôi nổi như những năm trước, nhưng các tình nguyện viên tham gia chương trình cũng sáng tạo nhiều hoạt động thú vị cho mọi người như hướng dẫn các trò chơi dân gian ngày Tết, mẹo trang trí Tết và tuyên truyền về những biện pháp vui chơi ngày Tết an toàn trong thời điểm dịch bệnh. “Năm nay là một năm đặc biệt đối với cả đội vì nhiều kế hoạch hỗ trợ đã không thể diễn ra như mong đợi bởi dịch bệnh còn phức tạp. Tuy nhiên, mỗi thành viên trong đội thiện nguyện đều hiểu rõ dịch bệnh ảnh hưởng đến người dân còn lớn hơn rất nhiều so với các hoạt động của đội. Vì thế, mọi người luôn nỗ lực hết mình và phân chia công việc một cách phù hợp nhất để có thể nhanh chóng trao đến tay những hoàn cảnh khó khăn các phần quà ý nghĩa. Đồng thời, không để mọi người phải tập trung và chờ đợi quá lâu, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay”, anh Bùi Văn Bi (Đội trưởng Đội CTXH Nhất Tâm) chia sẻ.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 2

Những phần quà trao đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nói về những khó khăn khi tổ chức chương trình vào thời điểm này, anh Bi cho biết: “Vì dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp và mạnh thường quân nên các khoản hỗ trợ mà đội nhận được trong năm nay bị suy giảm đáng kể. Ngoài ra, do phải tuân thủ quy định giãn cách nên hoạt động lần này cũng không thể huy động nhiều tình nguyện viên hỗ trợ, đồng thời cũng không thể tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em nhỏ như gian hàng ẩm thực, gian hàng 0 đồng mọi năm chúng mình thường thực hiện”.

“Xuân và nụ cười 2022”: Chia sẻ yêu thương ảnh 3

Các thành viên tham gia chương trình luôn nỗ lực trao quà đến tay những hoàn cảnh khó khăn.

Vượt qua những khó khăn đó, chương trình “Xuân và nụ cười 2022” đã đạt được những thành công đúng như những gì dự kiến và trao được nhiều phần quà ý nghĩa đến tay mọi người. “Những phần quà này tuy không quá lớn nhưng mình tin có thể giúp các hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp và nhiều niềm vui hơn. Mình cũng mong muốn cuộc sống bình thường có thể nhanh chóng trở lại để các hoàn cảnh khó khăn đỡ vất vả hơn và chúng mình cũng có thể thoải mái đi nhiều nơi, giúp được nhiều người hơn nữa”, anh Bi bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.